Admin

Cẩm nang du lịch - 08/09/2018 - 273 Lượt xem

Chùa Linh Phước ngôi chùa đặc biệt nhất Đà Lạt

Đà Lạt có khá nhiều ngôi chùa đẹp và nổi tiếng là chốn tham quan du lich Đà Lạt tâm linh được nhiều du khách ghé thăm.

Chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa ve chai một ngôi chùa được xây dựng từ các vật liệu sành sứ duy nhất của Việt Nam. Đây cũng là công trình đặc biệt được nhiều kỷ lục trong nước và thế giới ghi nhận.

Được xây dựng từ những năm 1949 và không ngừng tu sửa sau rất nhiều năm, chúng ta đã có một công trình phật giáo tuyệt đẹp làm chốn tham quan, tìm về an yên cho các tín đồ tâm linh.

Hiện nay mỗi năm chùa Linh phước đón hàng triệu lượt du khách ghé thăm mỗi ngày. Đây cũng là công trình kiến trúc du lịch Đà Lạt được nhiều du khách thập phương yêu thích. Hiện nay có khá nhiều tour du lịch Đà Lạt trọn gói hoặc tour tham quan Đà Lạt 1 ngày giá rẻ của Amazing Đà Lạt cho du khách lựa chọn để di chuyển viếng thăm chùa Linh Phước được thuận tiện nhất.

Được thiết kế độc đáo toàn bộ kiến trúc của ngôi chùa đều được làm hết sức tỉ mỉ như: Gian thờ 108 tượng “Thiên phú thiên nhãn”, tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà được làm từ bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam, tấm mộc bản có kích thước khổng lồ, bản khắc giả kinh Phật được treo trang trọng trong phòng trưng bày, đây là một hiện vật quý của chùa Linh Phước. Bên trong khuôn viên chùa, một bức tượng rồng uốn lượn dài 50m được làm từ 12 000 vỏ chai bia là một trong những nét độc đáo thu hút rất nhiều du khách thập phương đến đây chiêm ngưỡng.

Điểm đáng chú ý  là bức tượng phật Quan Thế Âm Bồ Tát được làm từ 650 000 hoa bất tử, bức tượng cao 17m và nặng khoảng 3 tấn là một tác phẩm được tổ chức kỷ lục Châu Á xác nhận là : “Tượng Phật được làm từ hoa lớn nhất Châu Á”.

Chánh điện của ngôi chùa là khu  vực trưng bày các loại gỗ quý hiếm, tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng gốc cây Trâm cổ thụ được khắc kinh Phật lớn nhất Việt Nam hay một cặp phản bằng gỗ Sao có kỷ lục dài nhất Việt Nam. Xuống tầng cuối cùng của khu trưng bày là các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và một hệ thống đường hầm mô phỏng lại 18 tầng địa ngục và quá trình giải cứu mẹ của Mục Kiều Liên.

Các bạn đến tham quan chùa Linh Phước có thể đi xe lửa hết sức thú vị luôn nhé. Mua vé từ ga Đà Lạt và ngắm các cung đường hoa, đồi thông… đẹp như tranh. Hoặc đi xe máy  từ trung tâm thành phố Đà Lạt bạn chạy thẳng đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương rồi rẻ phải hướng về Trại Mát khoảng 2km là đến chùa

Thẻ:, , , ,

Bài viết liên quan