Admin

Cẩm nang du lịch - 18/10/2018 - 329 Lượt xem

Chùa Tàu – Ngôi chùa Trung Hoa nổi tiếng Đà Lạt

Đà lạt đang vào mùa những ngày đẹp nhất năm, còn ngai ngần gì mà không lên lịch tour du lịch Đà Lạt cho mình vào những ngày này. Đà Lạt vào khoảng thời gian cuối năm tháng 10 hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ trên những sườn đồi, không khí mát mẻ sa lạnh, trời thi thoảng có cơn mưa ghé qua.

Ai đó đã bảo đi tham quan Đà Lạt mà không có mưa thì như thiếu đi chút gì đó rất Đà Lạt. Đà Lạt không chỉ phong cảnh thiên nhiên, hoa lá đẹp còn có nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng như: Nhà thờ Con Gà, trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt hoặc các công trình đền chùa nổi tiếng Thiền Viện trúc Lâm, chùa Linh Phước, chùa Linh Ẩn… những tour du lịch Đà Lạt 1 ngày, hay tour tham quan nội thành Đà Lạt được nhiều du khách lựa chọn nhiều du khách. Trong số rất nhiều khu du lịch tâm linh Đà Lạt thì chùa Tàu cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng  Đà Lạt. Công trình kiến trúc mang phong cách Trung Hoa có lịch sử lâu đời tại Đà Lạt.

Đắm mình trên đồi Rồng một ngọn đồi nhỏ ngay gần trung tâm thành phố, chùa Tàu hay còn gọi là chùa Thiên Vương Cổ Sát, chùa Trầm tọa lạc ở số 358 đường Khe Sanh- phường 10 Đà Lạt.  Chùa tàu có lịch sử khá lâu ở Đà Lạt đã hơn nửa thế kỷ trôi qua chùa Tàu nhuốm màu thời gian chính nét đẹp cổ kính này đã làm nao lòng nhiều du khách khi ghé thăm ngôi chùa này.

Được xây dựng từ năm 1958 và trùng tu, sửa chữa nhiều lần tuy nhiên chùa vẫn giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống của người Trung Hoa trên mảnh đất cao nguyên Đà Lạt. Ngay từ cổng chùa bạn sẽ dạo bước trên nền đá chẻ màu xanh tạo nét đẹp trang nhã cho ngôi chùa. Được xây dựng theo phong cách Chùa Hoa kết hợp với hội quán tạo nên một quần thể kiến trúc độc đáo và đặc biệt làm nên nét đặc trưng riêng của Thiên Vương Cổ Sát.

Bảo điện nằm ngay chính giữa, bên trong trung tâm điện là tượng Phật Di Lặc nằm ngang với chiều cao tượng là 3m, hai bên tượng Phật Di Lặc là tượng Tứ Đại Thiên Viên được thiết kế độc đáo, tạo nên vẻ đẹp uy nghi, trang nghiêm của chốn đạo phật.  Kế đến là công trình kiến trúc chính của Chùa chính là Quang Minh Bảo Điện. Thiết kế Quang Minh Bảo Điện được dựng thành hình tứ giác có chiều cao là 12m và chiều dài các cạnh là 12m, được xây dựng với hai tầng chông mái.

Ngoài ra, bên trên nóc Điện còn được đắp hình hai con rồng đang chầu vào.  Bên trong Quang Minh Bảo Điện thờ Tây Phương Tam Thánh gồm: A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Cả ba pho tượng đều cao 4m , nặng khoảng 1500kg và được làm từ gỗ trầm hương quý.  Trong số nhiều công trình kiến trúc tại đây thì quý nhất là 3 pho tượng này được hòa thượng Tọ Dã thỉnh từ Hồng Kông về năm 1958. Đây là nét đặc biệt nhất của ngôi chùa Thiên Vương Cổ Sát, và là niềm tin tôn giáo của hàng ngàn phật tử

Ra khỏi Bảo Điện dạo bước hòa mình với thiên nhiên du khách sẽ có thể ngắm nhìn  tượng Phật Thích Ca cao hơn 10m tọa trên đài sen ở khuân viên phía sau Chùa. Bức tượng khổng lồ góp phần tạo nên sự tráng lệ cho ngôi chùa đặc biệt này. Với những nét kiến trúc độc đáo cùng lịch sử hình thành và những sự kiện nổi bật của mình mà Chùa Thiên Vương Cổ Sát đã và đang là điểm đến được nhiều khách bốn phương tìm đến.

Chốn của phật tịnh tâm và bình yên, điều này đã thu hút rất nhiều thập tử ở các nơi khác ghé thăm và cầu mong yên bình cho mình và người thân. Nếu có cơ hội đến Đà Lạt bạn đừng bỏ qua ngôi chùa này, bạn cũng nên tham khảo những địa điểm du lịch Đà lạt cùng tuyến đường để thuận tiện cho việc tham quan. Tên cung đường này nếu bạn đi vào cuối năm thì sẽ thỏa thích ngắm hoa Mimosa nở hoặc ghé thăm địa điểm du lịch F cánh đồng hoa đang sốt rần rần tại Đà Lạt nhé!

DU LỊCH ĐÀ LẠT – AMAZING ĐÀ LẠT

___________________________________________________________________________________________

Bài viết liên quan:

Những quán cà phê như được trở về NHÀ ở Đà Lạt

Trải nghiệm những điều tuyệt vời tại làng hoa lớn nhất Đà Lạt 

Đi tìm sự thật về Ngã ba Tình nổi tiếng của Đà Lạt 

Hướng đi 3 cánh đồng cẩm tú cầu đẹp nhất Đà Lạt

 

Thẻ:, , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan