Admin

Blog Du Lịch - 25/08/2018 - 180 Lượt xem

Dinh I – King Place nơi ghi dấu ấn lịch sử về vị vua cuối cùng nhà Nguyễn

Dinh I là một trong ba tổng hành dinh của vua Bảo Đại vị vua nổi tiếng xa hoa cuối cùng của thời Nguyễn.

Dinh I được xây dựng từ năm 1940 do triệu phú người Pháp  Robert Clément Bourgery và được vua Bảo Đại mua lại làm tổng hành dinh của mình vào năm 1949-1954

Về vị trí thì Dinh I – King Place Đà Lạt tọa lạc trên ngọn đồi cao 1550m so với mặt nước biển, trên đường Trần Quang Diệu, P.10, Đà Lạt cách trung tâm thành phố tầm 4km. Với diện tích khá rộng lên đến 60ha xung quanh là đồi thông vi vu gió thổi, mát  mẻ nhìn xuống trung tâm thành phố. Dinh I được xem là dinh thự xa hoa nhất của vua Bảo Đại.

Được thiết kế với lối kiến trúc mang đậm chất cổ điển nước Pháp, Dinh I năm ẩn mình trong đồi thông xanh mướt, nguy nga tráng lệ. Theo thời gian càng làm tăng thêm nét cổ kính của dinh thự này.

Đầu năm 2014 Dinh I đóng cửa ngừng cho du khách tham quan để xây dựng bảo dưỡng. Năm 2015 sau 1 năm Dinh I chính thức mở cửa đón du khách ghe thăm, lúc này Dinh I được ví như người đẹp ngủ trong rừng được đánh thức.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên King Place đã thu hút khách du lịch Đà Lạt bởi hàng cây cổ thụ cao dài lối liền hai bên cổng được lát đá, hàng ghế trạm khắc phong cách cổ điển đậm chất Pháp. Đây cũng là con đường được nhiều du khách chụp hình mang nét vintage của Châu Âu.

Sau lối đi dài hai bên rừng tràm cổ kính là tòa biệt thự màu vàng đã được sơn sửa, bảo trì nhưng vẫn giữ nét gốc của Dinh thự trước kia.

Dinh thự gồm 3 lầu chính để phục vụ cho công việc và nghỉ dưỡng của vua. Hiện nay du khách đến tham quan Dinh I còn có thể tham gia các hoạt động khác như: Đi ngựa dạo mát, đánh golf, chụp hình với xe ngựa…

Trong Dinh I còn có cả đường hầm dẫn thông với các Dinh I, II được xây dựng hết sức bí mật.

Du khách đến du lịch Đà Lạt có thể đi xe tự túc đến tham quan Dinh I, hoặc tham gia tour tham quan nội thành Đà Lạt trong ngày của Amazing Đà Lạt. Đối với du khách tham quan Tour nội thành Đà Lạt 1 ngày của Amazing Đà Lạt thì chi phí vé vào cổng bên công ty du lịch lo vé và di chuyển của du khách, khá an toàn và tiện lợi.

Dinh I hứa hẹn là địa điểm lý tưởng cho những du khách yêu thích phong cách Châu Âu chụp hình sống ảo khi đến Đà Lạt.

 

 

 

Thẻ:, , , , ,

Bài viết liên quan