Admin

Cẩm nang du lịch - 24/09/2018 - 724 Lượt xem

Ghé thăm thánh thất Cao Đài lớn nhất Tây Nguyên

Du lịch Đà Lạt không chỉ có phong cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ mà còn có khá nhiều công trình tôn giáo nổi tiếng như: Nhà thờ con gà, chùa Linh Phước, Thiền Viện Trúc Lâm, chùa Linh Ẩn, nhà thờ Domaine… Thánh thất Cao Đà Đa Phước là một trong những công trình kiến trúc tâm linh nổi tiếng của Đà Lạt cũng như cả Tây Nguyên.

Thánh thất Cao Đà Đa Phước trực thuộc Thánh thất Cao Đài Tây Nguyên tọa lạc tại khu vực Trại Mát cách trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 7km. Công trình tôn giáo nổi lên với nhiều màu sắc nổi bật trong không gian núi đồi trùng điệp, đồi thông xanh mướt. Đây là một nơi lưu lại nhiều nếp sống văn hóa, của người dân Đà Lạt qua nhiều tháng năm.

Dù đã trải qua nhiều năm thăng trầm biến cố xây dựng từ những năm 1938 vào dịp lễ Sanh Ngọc Ngọ Thanh một chức sắc Cao Đài được tòa thánh Tây Ninh cử lên Đà Lạt truyền đạo. Từ đó ông cũng là người phụ trách công việc của đạo Cao Đài tại khu vực Lâm Đồng.

Ẳn mình trên ngọn đồi 10ha nằm uy nghiêm theo năm tháng, trang nghiêm và thanh tịnh. Thiết kế của thánh thất Đà Lạt được cho là phiên bản 2 của thánh thất Tây Ninh nên về cơ bản có cấu trúc chung của ngôi đền thánh, đầy đủ Tam Đài là: Hiệp Thiên Đài (Phía trước), Cửu Trùng Đài (Ở giữa) và Bát Quái Đài (Phía sau).

Hiện nay Thánh thất Cao Đài Đà Lạt là nơi sinh hoạt văn hóa nổi tiếng của đạo Cao Đài Tây Nguyên. Trên đường đến đây du khách có thể ghé nhiều địa điểm khác như cánh đồng hoa cẩm tú cầu, đồi chè cầu Đất, chùa Linh Phước, hoặc tham khảo lịch trình tham quan Đà Lạt cùng một tuyến đường. Thuận tiện hơn du khách  tham gia  tour du lịch văn hóa Đà Lạt, tour du lịch trong ngày Đà Lạt giá rẻ của Amazing Đà Lạt để chuyến đi thêm hoàn hảo.

DU LỊCH ĐÀ LẠT – AMAZING ĐÀ LẠT

___________________________________________________________________________________________

Bài viết liên quan:

Rủ nhau đi ngay thung lũng tình yêu thứ 2 của Đà Lạt 

Làng đất sét địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt 

Mẹo du lịch Đà Lạt để không bị “chặt chém” 

Tháng 9 Đà Lạt – Chúng mình nên đi đâu?

 

 

Thẻ:, , , ,

Bài viết liên quan