Admin

Cẩm nang du lịch - 06/09/2018 - 909 Lượt xem

Sốt rần rần cây nguyện ước trong đồi mộng mơ

Khu du lịch đồi mộng mơ là địa điểm du lịch nổi tiếng lâu năm của thành phố Đà Lạt. Du lịch Đà Lạt hiện nay đang phát triển cực kỳ mạnh, mỗi năm đồi mộng mơ đón hàng ngàn lượt du khách ghé thăm đặc biệt ngày lễ tết và mùa cao điểm.

Trước đây khu du lịch đồi mộng mơ chủ yếu là nơi tham quan của người dân địa phương, nhưng sau này do nhu cầu phát triển du lịch của thành phố đồi mộng mơ đưa vào hoạt động du lịch năm 2003.

Đồi mộng mơ là quần thể du lịch gồm nhiều thắng cảnh, các công trình kiến trúc, thiên nhiên, như thác vàng, hồ nước, vườn Trịnh Công Sơn… Đặc biệt trong khu du lịch đồi mộng mơ du khách có thể chiêm ngưỡng công trình kiến trúc bằng đá mô phỏng Vạn Lý Trường Thành dành làm lối đi cho du khách. Ngoài tham quan thắng cảnh du khách còn tham gia lễ hội văn hóa cồng chiêng, một trong những bản sắc văn hóa lâu đời của người Tây Nguyên.

Đồi mộng mơ còn nổi tiếng với cây ước nguyện nằm ngay trong khu trung tâm của khu du lịch. Khi đến đây du khách chỉ việc mua hai sợi dây đỏ ghi ước nguyện của mình và ném lên cây hi vọng mọi điều mong ước đều thành hiện thực. Cây ước nguyện cổ thụ với những sợi dây ước nguyện đỏ thắm đã tạo thành nét đẹp không thể thiếu của khu du lịch đồi mộng mơ.

Để tiện di chuyển tham quan đồi mộng mơ du khách có thể tham gia tour du lịch Đà Lạt trọn gói của Amazing Đà Lạt hoặc di chuyển tự túc bằng xe máy. Hiện nay khu du lịch Đồi Mộng Mơ được công ty Thành Thành Công mua lại và hợp nhất vé tham quan với khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu, vé tham quan Đồi Mộng Mơ có giá là 40 000đ/1 người lớn và 20 000đ/ 1 trẻ em.

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan