Admin

Cẩm nang du lịch - 19/10/2018 - 297 Lượt xem

Thác Datanla những trải nghiệm tuyệt vời nơi núi rừng hùng vỹ

Đà Lạt là thành phố cao nguyên có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, từ những đồi thông bạt ngàn vi vu trong gió, những cánh đồng hoa cẩm tú cầu, hoa lavender, hoa cỏ hồng… đến các công trình kiến trúc độc đáo như ngôi làng Pháp, Biệt thự Hàng Nga, nhà thờ Con Gà.. Những dòng thác nước đẹp cũng là lựa chọn lý tưởng cho các tour du lịch Đà Lạt.

Đà Lạt có rất nhiều ngọn thác đẹp mỗi ngọn thác lại có nét đẹp rất riêng. Thác Datanla là một trong những ngọn thác hùng vĩ bậc nhất của Đà Lạt. Không chỉ không gian kỳ vĩ mà ở đây còn có rất nhiều trò chơi du ngoạn dành cho du khách.

Trong những tour du lịch nội thành Đà Lạt 1 ngày du khách sẽ được ghé địa điểm tham quan nổi tiếng Đà Lạt này. Thác mang vẻ đẹp đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên, ngọn thác trắng xóa đổ từ ghềnh đá hơn 20m xuống như dải lụa mềm mại giữ thiên nhiên hoang vu. Không ồn ào mạnh mẽ như thác voi, cũng không từng bậc thang thấp như thác Pongour, thác Datanla làm cho du khách yêu thích bởi nó không quá ồn ào hay không quá dốc.

Đi men theo con đường nhỏ xuống chân thác là dải nước hiền hòa  hơn bởi các mỏm đá chặn lại và từ từ chảy vào hố sâu gọi là Vực Tử Thần nằm giữa hai vách đá dựng đứng, làm cho cảnh quan thêm phần ngoạn mục. Thác Datanla còn là địa điểm vui chơi yêu thích của nhiều du khách với các trò chơi vượt thác, máng trượt thác,… chắc hẳn sẽ làm du khách yêu thích.

Người dân trong vùng vẫn truyền tai nhau về truyền thuyết thác Datanla rằng: Theo những người dân bản địa K’Ho sinh sống ở đây kể lại, ngày xưa vùng đất này thường xảy ra các cuộc chiến tranh giữa quân xâm lược là người Chăm Pa ở khu vực Ninh Thuận – Bình Thuận hiện nay và đội quân bảo vệ buôn làng là người K’Ho bản địa. Khi cuộc chiến đã trở nên ác liệt, những cánh quân của người K”ho đã sắp thua trận thì nhờ vào vực sâu dưới lòng thác Datanla này đã bảo vệ được một cánh quân lánh nạn, bảo toàn được lực lượng. Dòng nước của ngọn thác này xưa kia chảy xuyển dưới các tán lá rừng, nên rất ít người phát hiện ra bên dưới vực sâu có một dòng suối lớn, nước chảy quanh năm. Người K’Ho nơi đây đặt tên cho dòng suối và ngọn thác là Datanla có nghĩa là “Nước dưới lá” để nhớ về một dòng suối đã cứu sống buôn làng của mình trước đội quân xâm chiếm.

Có dịp đến Đà Lạt bạn hãy thử cảm giác chinh phục ngọn thác này nhé!

 

DU LỊCH ĐÀ LẠT – AMAZING ĐÀ LẠT

___________________________________________________________________________________________

Bài viết liên quan:

Điểm danh 5 homestay tạo cảm giác bình yên nhất định phải ghé tại Đà Lạt 

Những địa điểm ngỡ “Châu Âu” giữa lòng Đà Lạt 

Cập nhật ngay bảng giá vé các địa điểm du lịch Đà Lạt trong năm 2018 

Biệt thự Hằng Nga – Crazy House 

Thẻ:, , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan