Admin

Cẩm nang du lịch - 27/09/2018 - 409 Lượt xem

Xã Lát – bản làng người đồng bào sống trong lòng Hồ Xuân Hương ngày trước

Đà Lạt có nhiều bản làng người đồng bào K’Ho sinh sống điển hình là Xã Lát, một bản làng lâu đời nằm dưới chân núi Langbiang hùng vĩ. Xã Lát không chỉ là bản làng của người đồng bào Lạch bao đời nay mà còn là địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng.

Nằm tại huyện Lạc Dương, Xã Lát là bản làng tiêu biểu cho nền văn hóa Tây Nguyên được bảo tồn. Có cơ hội đến Đà Lạt bạn hãy ghé Xã Lát để trải nghiệm và tìm hiểu những nét âm vang của bản làng qua những giai điệu của lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên, cùng thưởng thức rượu cần, thịt nướng bên bếp lửa bập bùng giữa không gian đậm chất núi rừng Tây Nguyên này. Bạn có thể đi du lịch núi Langbiang tự túc, hoặc tham gia tour du lịch giao lưu cồng chiêng của Amazing giá rẻ chỉ 140.000đ/ người.

Nhiều năm về trước người đồng bào Lạch hay gọi là đồng bào K’Ho tập trung sinh sống tại khu vực lòng Hồ Xuân Hương hiện nay. Sau khi thành phố Đà Lạt được người Pháp quy hoạch, chặn đập ngăn nước dòng suối Cam Ly để trở thành hồ Xuân Hương như ngày nay, họ đã di dời toàn bộ người Lạch ở đây vào chân núi Langbiang sinh sống, người Pháp cấp 100 ngôi nhà sàn và hỗ trợ cho họ có cuộc sống mới. Từ đây người Lạch đã phát triển buôn làng của mình trở thành xã Lát với hơn 5000 dân như ngày nay.

Được xem là bản làng gốc nền văn hóa Tây Nguyên tại Đà Lạt, Xã Lát còn là nơi tạo ra nhiều loại vải thổ cẩm đẹp, văn hoa độc đáo để bán cho du khách ghé thăm Đà Lạt. Đến với Xã Lát khi màn đêm buông xuống bạn có thể tham gia giao lưu văn hóa cồng chiêng, uống rượu cần với người dân.

Cung đường đến Xã Lát trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn chạy thẳng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh sẽ đến chân núi Langbiang sau khoảng 20 phút chạy xe. Từ đây bạn rẽ tay phải vào buôn làng Xã Lát, nơi có nhà thờ truyền thống cùng những căn nhà gỗ mang nét đặc trưng riêng của người đồng bào dân tộc K’Ho nơi đây. Buổi tối bạn có thể tham gia chương trình giao lưu cồng chiêng Đà Lạt tại chân núi Langbiang này cùng với những người đồng bào thiểu số K’Ho.

DU LỊCH ĐÀ LẠT – AMAZING ĐÀ LẠT

___________________________________________________________________________________________

Trải nghiệm những điều tuyệt vời tại làng hoa lớn nhất Đà Lạt 

Đi tìm sự thật về Ngã ba Tình nổi tiếng của Đà Lạt 

Làng đất sét địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt 

Tháng 9 Đà Lạt – Chúng mình nên đi đâu?

 

Thẻ:, , , ,

Bài viết liên quan