Đồi Cù Đà Lạt


Tọa lạc bên cạnh hồ Xuân Hương thơ mộng, đồi Cù hiện lên như một điểm nhấn cho toàn thành phố Đà Lạt, với những ngọn đồi nhỏ nhấp nhô theo gợn sóng xen lẫn những cánh rừng thông xanh mượt kéo dài dường như đến bất tận.


Vào năm 1942 khi những dự án thiết kế và quy hoạch thành phố Đà Lạt được tiến hành, một kiến trúc sư người Pháp tên là Lagisquet đã khoanh vùng khu vực hiện nay như một vùng đất "Bất khả xâm phạm", nhằm tạo ra một bức bình phong thiên nhiên giúp cho thành phố trông thoáng đãng hơn rất nhiều. Về sau một kiến trúc sư người  Scotland.

Nét thơ mộng của sân golf - Đồi Cù Đà Lạt

 Về sau, một kiến trúc sư người Scotland đã thiết kế biến địa danh này thành một Sân Cù 9 lỗ có một Câu lạc bộ đầy đủ tiện nghi nổi tiếng vùng Đông Nam Á. Cái tên đồi Cù không biết đã có tự bao giờ, có người cho rằng vì hình dáng những quả đồi ở đây có hình dáng gần giống con Cù, cũng có ý kiến cho rằng vào thời gian này môn thể thao đánh Golf còn được gọi là đánh Cù. Hiện nay sân Golf 9 lỗ đã được nâng cấp thành sân Golf 18 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế, ngoài việc phục vụ giới thượng lưu chơi Golf, ở đây còn có dịch vụ cho du khách tham quan chụp ảnh với giá 80 000đ/1 khách.

Đồi Cù Đà Lạt hiện nay là sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, do tập đoàn Hoàn Cầu thuê dài hạn.

Bao quanh đồi Cù là những công trình kiến trúc độc đáo mang ý nghĩa quan trọng với thành phố như Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt, nhà Ga Đà Lạt, trường đại học Đà Lạt... ngoài ra hồ Xuân Hương cũng được xem như một tấm gương phản chiếu đồi Cù thêm lung linh huyền ảo. Để tham quan đồi Cù bạn có thể liên hệ trực tiếp ở văn phòng sân Golf tại đường Trần Nhân Tông, hoặc bạn có thể đứng bên ngoài chụp ảnh vào tại khu vực dọc theo tuyến đường Trần Nhân Tông này.Đồi Cù Đà Lạt Đồi Cù Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments