Đồi Trà Cầu Đất


Đồi trà Cầu Đất là một điểm tham quan chụp ảnh nổi tiếng mà hầu hết các bạn trẻ khi đến Đà Lạt đều muốn đến đây một lần. Đồi Trà Cầu Đất tọa lạc tại xã Xuân Trường, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25km về hướng Đông Nam.


Du lịch Đà Lạt bạn không chỉ được thưởng thức khí trởi se lạnh, những loài hoa khoe sắc quanh năm mà còn được chứng kiến tận mắt những đôi tay nhanh nhẹn của các cô gái hái những búp trà non trong sớm mai ở trang trại đồi trà Cầu Đất, những hình ảnh này mang đến cho du khách những khoảnh khắc bình yên hiếm có sau những ngày làm việc căn thẳng.

Một thoáng thơ mộng tại đồi Trà Cầu Đất vào buổi sáng bình minh.

Trà là một trong những loài cây trồng chủ lực của thành phố Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung. Cách đây hơn 80 năm người Pháp đã nhận ra khí hậu và thổ nhưỡng của thành phố Đà Lạt rất tuyệt vời cho việc trồng trà, đặc biệt khu vực đồi trà Cầu Đất là một vùng đồi cao với độ cao hơn 1700m so với mực nước biển, ở đây sương sớm bao phủ đến 9h sáng mới bắt đầu tan dần. Chính vì vậy người Pháp đã quyết định chọn khu vực Cầu Đất xây dựng nông trường trồng Trà và nhà máy chế biến trà tại đây. Trà Cầu Đất đã dẫn trở thành một đặc sản nổi tiếng của vùng đất Đà Lạt, vị trà được trồng ở đây không chát, ngọt dịu mà có hậu...nhờ vậy, trà Cầu Đất đã từng bước trở thành một sản vật được xuất khẩu rất nhiều sang thị trường Pháp, Hà Lan, Đức, Đài Loan, Trung Quốc...

Từ diện tích trồng trà đạt 600ha vào những năm 1920, hiện nay khu vực trồng trà ở đồi trà Cầu Đất chỉ còn khoảng 230ha. Trong đó 50ha là những cây trà cổ thụ đã có tuổi đời 60 đến 70 năm. Tại nhà máy chế biến trà, những chiếc máy thô sơ cũ kỹ đã từng sử dụng vào thập niên 1930 nay vẫn còn được sử dụng để chế biến trà xuất khẩu, những chiếc máy tuy đã qua hàng chục năm sử dụng nhưng vẫn cho ra những sảnh trà mang đúng hương vị tự nhiên, mà những chiếc máy hiện đại ngày nay không thể làm được.

Khoảnh khắc tuyệt vời này khiến bao du khách phải lưu luyến mỗi khi ghé thăm đồi Trà.

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách bắt đầu hành trình đến với đồi Trà Cầu đất từ đường Trần Hưng Đạo, đến Hùng Vương cuối đường rẻ phải về hướng Trại Mát. Từ đây bạn chạy thẳng 20km nữa đồi Trà Cầu Đất sẽ xuất hiện bên tay trái của bạn. Ở đây nhà máy cho du khách tham quan chụp ảnh miễn phí, du khách có thể chạy dọc theo con đường bê tông để vào sâu trong đồi trà, chụp ảnh cùng những hàng trà xanh mướt trong nắng mai.Đồi Trà Cầu Đất Đồi Trà Cầu Đất
7/10 399 bình chọn

Comments