Ma Rừng lữ quán


Ma rừng lữ quán là một điểm đến đang được du khách yêu thích trong tour du lịch Đà Lạt 1 ngày, Ma rừng lữ quán tọa lạc tại xã Đạ Nghịt, huyện Lạc Dương cách thành phố Đà Lạt khoảng 23km về hướng Tây Bắc.

Căn nhà màu tím bên suối là một trong những điểm nhấn hấp dẫn của Ma Rừng Lữ Quán.

Ma rừng lữ quán, thoáng nghe qua người ta lại tự hỏi và tự suy nghĩ về cái tên kỳ lạ này, nhưng có lẽ hầu hết du khách vẫn không thể tìm được câu trả lời vì sao điểm du lịch này lại có cái tên kỳ lạ như vậy. Để trả lời cho câu hỏi này, rất nhiều người tìm đến tận lữ quán để tìm hiều. Thì ra cái tên Ma Rừng là biệt danh của ông Ngô Thanh Liêm, chủ nhân của ngôi lữ quán. Ngày xưa ông hay đi phượt đường dài, ông không chọn những con đường nhiều người đi mà hay đi những con đường mòn, đường rừng, cũng vì cái tính thích băng rừng lội suối của ông mà bạn bè của ông đã đặt cho cái biệt danh là 'Ma Rừng". Ma Rừng lữ quán vốn dĩ là một căn nhà nhỏ được sơn màu tím bên suối, ông Liêm xây căn nhà này với mục đích làm nơi nghĩ ngơi và thư giản cùng bạn bè mỗi khi làm việc căn thẳng, tuy nhiên hình ảnh ngồi nhà màu tím nằm bên ngọn suối thơ ấy đã được các nhiếp ảnh gia chụp được và trở nên một hiện tưởng nổi tiếng trên mạng, hàng trăm phượt thủ khắp nơi bắt đầu kéo đến đây để ghi lại khung hình tuyệt đẹp này. Chính vì sự nổi tiếng nhanh chóng như vậy, nên ông đã cho đầu tư mở rộng khu lữ quán, xây dựng thêm hồ cá, quán cà phê và thêm hai căn nhà khác cũng bên con suối thơ mộng này.

Căn nhà gỗ xinh đẹp bên suối thơ là nơi du khách đến với Ma Rừng lữ quán yêu thích nhất.

Đến với Ma Rừng Lữ Quán du khách sẽ được hòa mình với sự bình yên và thanh tịnh nơi đây, xung quanh khu lữ quán là những đồi thông bạc ngàn, trước cổng là một hàng hoa tưởng vi khoe sắc hồng tươi tắn, vào đến sân du khách sẽ ngạc nhiên với khung cảnh nên thơ, lãng mạn đến khó cưỡng với hồ cá thơ mộng bên những chiếc chòi màu tím xinh sắn, một căn nhà gỗ được dựng bên hồ mang phong cách phóng khoáng, bên trong là những bộ bàn ghế được làm từ gỗ thông trông rất bình dị và gần gũi. Đi một vòng, du khách sẽ bắt gặp chiếc cầu treo thơ mộng bắt ngan qua suối, bên kia là một dãy hàng hoa Sim tím cùng căn nhà màu tím thơ mộng như thuở ban đầu mới xây dựng.

Chiếc cầu treo thơ mộng bắt ngang qua suối tại Ma Rừng lữ quán - Đà Lạt.

Điều đặc biệt của điểm du lịch này đó là việc trả tiền vé sẽ do du khách tự nguyện bỏ vào một thùng gỗ phía trước lữ quán, riêng người già, trẻ em và sinh viên sẽ được chủ lữ quan miễn phí tham quan không phải trả phí. Nếu bạn muốn ở qua đêm, có thể thuê một căn Bungalow hoặc trả phí theo từng người với mức phí là 100 000đ/1 người, bạn có thể tự mua thịt ướp và nướng tại đây với giá dịch vụ như bếp lò, chén đũa...là 30 000đ/1 người.

Nét độc đáo và thơ mộng nhất nơi đây là hàng Sim tím bên cạnh bờ suối thơ.

Ma rừng lữ quán là một điểm tham quan tuyệt vời cho những bạn yêu thích thiên nhiên và sự yên bình thơ mộng, tuy nhiên cung đường từ đường chính vào lữ quán khá gian nan, một đoạn đường đất sỏi dài khoảng 3km sẽ là một trở ngại không hề nhỏ cho những bạn tay lái yếu. Vào mùa mưa, những chiếc cầu tạm ở khu vực này thường hay bị ngập nước, điều đó có khả năng gây nguy hiểm và rất nhiều rủi ro trên cung đường tham quan lữ quán của bạn.


Ma Rừng lữ quán Ma Rừng lữ quán
7/10 399 bình chọn

Comments