Thác Liên Khương – Hoang sơ, hùng vỹ tạo nên vẻ đẹp riêng biệt


Đà Lạt – không chỉ thu hút khách du lịch bằng những địa điểm nên thơ, nhẹ nhàng mà còn thu hút du khách bằng những dòng thác hùng vĩ hiên ngang như: thác Cam Ly, Prenn, Pongour,… Tuy nhiên, khi nhắc đến thác thì có lẽ nhiều người đã bỏ quên mất dòng thác hùng vĩ nhưng vẫn mang theo một chút lãng mạn: Thác Liên Khương.


Giới thiệu đôi nét về Thác Liên Khương

Từ Thành Phố Đà Lạt đi về hướng Nam khoảng 30km, du khách có thể dễ dàng tìm thấy Thác Liên Khương. Thác Liên Khương là một trong những thác được đánh giá cao vể vẻ đẹp trong những thác tọa lạc gần đây.

Ngoài ra, Thác còn nằm cạnh QL20, nếu du khách đến thác đi qua cung đường này cũng có thể nghe thấy được tiếng thác đổ ầm ầm vô cùng mạnh mẽ, càng tạo nên cảm giác tò mò mới mẻ trên cả chặng đường tham quan vào thác.


Khi trải nghiệm du lịch Đà Lạt ngắn ngày, chắc hẳn sẽ có nhiều du khách bỏ qua Thác Liên Khương bởi nơi đây có vị trí cách khá xa trung tâm thành phố Đà Lạt. Tuy nhiên, đối với những du khách thích phượt, thích khám phá thì chắc chắn đây là một địa điểm không bao giờ bị bỏ qua. Bởi vẻ đẹp của thác chắc chắn sẽ khắc sâu vào lòng người dù chỉ đến 1 lần.

Thác Liên Khương có bề rộng khoảng 200m và cao khoản 50m, thác nước hùng vĩ và mạnh mẽ nhất vào mùa hè bởi nước đầu nguồn đổ nhiều, vào mùa đông thì thác nhẹ nhàng và êm đềm hơn một chút tạo nên sự khách biệt giữa 2 mùa rất mới lạ.

Lịch sử của Thác Liên Khương

Thác Liên Khương còn được người bản địa gọi là Liêng Kang. Theo tiếng của dân tộc Liêng cư trú nơi đây thì Liêng có nghĩa là thác nước, Kang là con kiến.

Theo người xưa kể rằng, nơi đây là khu rừng nguyên sinh bao quanh là dòng suối trong veo mang đến nguồn nước trong lành. Khu rừng nguyên sinh có nhiều loại thực vật phát triển mạnh mẽ, mang lại nguồn thức ăn vô tận đáp ứng nhu cầu của cư dân sinh sống. Người dân ở đây có cuộc sống ấm no, đầy đủ. Tuy nhiên, do những thuận lợi của khu rừng mang lại mà lũ kiến vàng kéo đến đây chiếm đóng, sinh sôi vô cùng mạnh mẽ chiếm hết các nguồn thực phẩm vốn có khiến cư dân và các loại động vật không còn nguồn thực phẩm làm cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn.

Khó khăn ngập tràn, dân làng cầu cứu thần lửa, nhưng lửa đốt đến đâu, kiến vàng phát triển mạnh đến đó khiến thần lửa cũng phải chịu thua vì kiệt sức. Sau đó, dân làng lại làm lễ tế cầu xin ông trời giúp đỡ, Ông trời nghe được, phái thần mưa và thần sấm sét làm lũ lụt mưa to cuốn trôi tất cả lũ kiến vàng. Từ đó dân làng trở lại cuộc sống ấm no. Thác Liên Khương ra đời là do nơi sét giáng xuống tạo thành dòng thác cuốn trôi kiến vàng.


Thác Liên Khương – Vẻ đẹp hoang sơ , hùng vĩ

Thác Liên Khương đổ ồ ạt, mạnh mẽ vào mùa hè. Nước từ đầu nguồn đổ xuống rất nhiều khiến tốc độ đổ nước từ đỉnh xuống cũng mạnh mẽ hơn. Giữa khu rừng nguyên sinh, nhìn thác như một dải lụa trắng tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Thác đổ nước xuống, bọt nước trắng xóa, kết hợp cùng các dải thực vật mọc xung quanh thác tạo nên cảm giác như đang bước vào một khung cảnh thần tiên vô cùng hấp dẫn và cuốn hút. Vào mùa đông (mùa khô), dòng nước bớt đi nhưng cũng không cạn. Các phiến đá lộ ra nhấp nhô, tạo nên một khung cảnh hoang sơ, nguyên bản, vô cùng cuốn hút.

Ngoài ra, nơi đây cũng là địa điểm vô cùng thơ mộng, lãng mạn bởi hoa dã quỳ mọc dại rực rỡ sắc vàng bắt mắt, đồng thời đây cũng là điểm lý tưởng để ngắm khung cảnh hoàng hôn vô cùng tuyệt vời.

Bạn có thể tham quan Thác Liên Khương vào tất cả các mùa trong năm, vì mỗi mùa thác mang trong mình một điểm cuốn hút riêng. Mùa hè, mạnh mẽ dữ dội. Mùa đông, nhẹ nhàng, êm đềm, tạo nên khung cảnh đặc sắc, để lại ấn tượng không thể nào quên trong lòng du khách.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm một điểm đến tham quan lý tưởng khi đến với Đà Lạt.  


Thác Liên Khương – Hoang sơ, hùng vỹ tạo nên vẻ đẹp riêng biệt Thác Liên Khương – Hoang sơ, hùng vỹ tạo nên vẻ đẹp riêng biệt
7/10 399 bình chọn

Comments