Nhưng sai lầm thường mắc phải khi uống trà Atiso


Là một loại đặc sản Đà Lạt rất tốt cho sức khỏe, trà Atiso với những công cụ thần kỳ, nhưng nếu quá lạm dụng sẽ gây ra tác dụng ngoài mong muốn. Vậy những sai lầm nào bạn thường hay mắc phải, hãy điểm lại nhé!


Trà ngâm lâu hoặc để qua đêm

Là loại thức uống phát huy tác dụng khi uống nóng, nên nếu bạn để nguội trà hoặc để ngoài không khí quá lâu thì trà sẽ bị oxy hóa, lên men nếu uống sẽ rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nên tốt nhất sau khi pha trà khoảng 3 đến 5 phút thưởng thức là phù hợp nhất.


Pha tra atiso cũng những đồ uống không phù hợp khác

Là một thức uống có hàm lượng dưỡng chất cao rồi nên tốt nhất là nên uống trà không pha với bất cứ gì để phát huy hết tác dụng. Nếu như pha với rượu, bia thì càng hại hơn lúc đó sẽ dẫn đến tình trạng táo bón, hoặc cơ quan sinh dục. Bạn muốn đổi vị thì chỉ nên dùng thêm đường hoặc mật ong.

Uống trà khi đói

Không riêng gì trà atiso mà bất cứ loại trà nào uống khi đói sẽ rất dễ gây cồn cào ruột, ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa do khí lạnh thuận lợi xâm nhập vào cơ thể.

Uống quá nhiều trà

Cái gì đúng liều lượng mới tốt, nếu bạn sử dụng quá nhiều trà trong một ngày sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, khó ngủ, một ngày uống từ 3-5 cốc là phù hợp.


Uống trà quá nóng hoặc quá lạnh

Nước pha trà ở nhiệt độ tốt nhất là từ 56 – 62 độ C, nếu bạn sử dụng nước quá lạnh sẽ dẫn đến tình trạng đau họng, có đờm, quá nóng sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa tùy cơ địa từng người.

Uống trà atiso quá đặc

Nhìu người thường nghĩ uống trà đặc sẽ phát huy được nhiều công dụng của atiso tuy nhiên điều đó chỉ làm tăng lượng caffeine, ảnh hưởng tới hệ thần kinh gây khó ngủ thậm chí là mất ngủ. Lượng axit tannic quá cao sẽ gây co thắt niêm mạc dạ dày, kết tủa protein, ảnh hưởng đến tiêu hóa và gây thiếu vitamin B, thậm chí còn gây khó hấp thu sắt và dẫn tới thiếu máu.


Dùng nước trà thay thế nước lọc để uống kháng sinh

Các thành phần, dưỡng chất có trong trà sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc rất nhiều, không mang lại tác dụng mong muốn của kháng sinh.

Trên đây là một số điều lưu ý khi sử dụng trà atiso Đà Lạt, để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn hãy note lại những bí kiếp sau nhé. Chúc bạn có được một ly trà thật ngon.


Nhưng sai lầm thường mắc phải khi uống trà Atiso Nhưng sai lầm thường mắc phải khi uống trà Atiso
7/10 399 bình chọn

Comments