4 dinh thự cổ xưa đầy bí ẩn ở Đà Lạt


Đến du lịch Đà Lạt có rất nhiều địa điểm hấp dẫn để các bạn có thể khám phá và tìm hiểu, các công trình kiến trúc cổ kính gắn liền với lịch sử cũng luôn là địa điểm hút khách du lịch. Hãy theo chân Amazing đến tham quan 5 dinh thự cổ xưa ở Đà Lạt nhé!!!Dinh I Đà Lạt – King Palace

Địa chỉ: Trần Quang Diệu, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Dinh I nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 4km, trước đây là sở hữu của một viên chức người Pháp, sau đó thuộc sở hữu của vua Bảo Đại vịu vua cuối cùng của triều đại phong kiến nước ta.

Nơi này có cảnh đẹp và cực kỳ yên tĩnh, không khí mát lành trong xanh. Với lối kiến trúc mang nét cổ kính pha chút phong cách tân cổ điển của Châu Âu, xung quanh được rừng thông xanh bao bọc cùng vườn cây trăm hoa đua nở, nơi này là một địa điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời. 

Hiện nay dinh I là một địa điểm tham quan được nhiều khách du lịch yêu thích, đến đây mọi người sẽ được nhìn tận mắt và chiêm ngưỡng một công trình nghệ thuật kiến trúc độc đáo, đẹp mắt và ấn tượng.

Dinh III Đà Lạt – dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại hiện là dinh thự được bảo tồn nguyên vẹn nhất ở Đà Lạt, nơi này còn lưu lại nhiều dấu tích của vua Bảo Đại và các hoàng thân quốc thích gồm Hoàng hậu Nam Phương và các công chúa, hoàng tử đã từng sinh sống ở dinh III Đà Lạt. 

Thiết kế của dinh khắc họa rõ nét cuộc sống của gia đình vua Bảo Đại, không khí gia đình ấm cũng, gần gũi nhưng vẫn giữ được nét trang nghiêm và sang trọng của lối sống hoàng tộc. 

Đến tham quan nơi này các bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng thiết kế độc đáo mang nhiều nét đặc trưng của các phòng tiếp khách, yến tiệc, vui chơi, hội họp để tiếp các quan chức cấp cao và khách ngoại quốc. 


Biệt thự Hằng Nga

Biệt thự Hằng Nga là một công trình kiến trúc độc đáo và đặc sắc nổi tiếng nhất Đà Lạt với lối kiến trúc cổ kính và có phần quái dị. 

Đế với biệt thự Hằng Nga các bạn sẽ đưuọc trải nghiệm những cảm giác cực kỳ thú vị và không kém phần hấp dẫn với những tác phẩm nghệ thuật thu hút. Nơi này đặc biệt với cái tên quen thuộc “Crazy House”  mà kiến trúc sư Đặng Việt Nga muốn gửi gắm một phần tâm tư trong tác phẩm của mình là muốn kéo con người trở về và gần gũi với thiên nhiên hơn, yêu mến và bảo vệ thiên nhiên. 

Với những gốc cây và những hình thù kì quái, những con thú xuất hiện trong rừng già, không theo một lỗi kiến trúc hay một quy chuẩn nào. Biệt thự Hằng Nga hiện nay rất được khách du lịch yêu thích và tới khám phá. 

Biệt điện Trần Lệ Xuân

Biệt điện Trần Lệ Xuân thuộc sở hữu của gia đình ông Ngô Đình Nhu, nổi tiếng với sự xa hoa và lỗng lẫy được gia đình ông cho xây dựng vào thời điểm phát triển hưng thịnh nhất của gia đình nhà họ Ngô. 

Biệt điện được huy động toàn bộ nguồn lực và trí lực để xây dựng theo một lối kiến trúc riêng và độc đáo. Biệt điện Trần Lệ Xuân với sự nguya nga, tráng lễ và lộng lẫy trong kiến trúc và thiết kế được mệnh danh là một trong những biệt điện “ Đệ Nhất trời Nam ”.

Đến với biệt điện Trần Lệ Xuân các bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh xa hoa, lộng lẫy và cũng mang về cho mình thật nhiều những tấm hình check in xuất sắc. 


Đến du lịch Đà Lạt các bạn đừng quên ghé thăm 4 biệt thự Amazing vừa giới thiệu ở trên để có thể chiêm ngường công trình kiến trúc ấn tượng và đặc sắc vẫn còn được lưu giữ và bảo tồn cho đến ngày nay!

4 dinh thự cổ xưa đầy bí ẩn ở Đà Lạt 4 dinh thự cổ xưa đầy bí ẩn ở Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments