5 điều cấm kỵ khi đi du lịch Đà Lạt mà bạn cần lưu ý


Sau 7749 lần đi Đà Lạt trong tất cả các chuyến du lịch và tất cả những dịp nghỉ ngơi Lễ - Tết thì mình cũng rút ra được một số bài học sương máu khi đi du lịch Đà Lạt. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu 5 điều cấm kỵ nhất định nên tránh khi đu du lịch Đà Lạt để có một chuyến đi thật vui và ý nghĩa nhé!!!1. Không đi taxi để tìm khách sạn ở Đà Lạt

Nếu các bạn chưa kiếm được phòng nghỉ ngơi ở Đà Lạt tại các khách sạn, nhà nghỉ hay homestay thì các bạn đừng nên đi taxi để kiếm khách sạn. Vì khi đó chạy vòng vòng kiếm phòng sẽ mất rất nhiều thời gian và tốn nhiều tiền taxi. 

Thay vào đó các bạn có thể book phòng trước tại một địa chỉ cố định sau đó báo nhà xe các bạn đặt vé di chuyến đến Đà Lạt báo trung chuyển về địa chỉ trên. Hầu hết các nhà xe ở Đà Lạt đều có trung chuyển nên các bạn nhớ liên hệ trước để tiết kiệm chi phí nhé!!

2. Không đi thăm vườn dâu theo các cò mồi

Gần các khu du lịch lớn như Thung Lũng Tình Yêu, vườn hoa thành phố, hồ Than Thở… thường có các anh cò mồi đứng sẵn đợi tất cả mọi người và đưa ra lời mời chào hấp dẫn với những lời lẽ cuốn hút: Nhà anh có vườn dâu nhiều trái, được vào tham quan và ăn thử miễn phí, chụp ảnh check in tại vườn…để anh dẫn mọi người đi nhé!

Nhưng không mọi người ạ, các anh không dẫn mọi người vào vườn dâu mà sẽ dẫn qua một cửa hàng bán đặc sản sau đó ép khách mua đồ này nọ, nếu không mua sẽ không được dẫn đi vườn dâu. Sau đó họ sẽ dẫn các bạn đến một vườn dâu trái non không hái được, hoặc vườn vừa thu hoạch xong không có trái. 

3. Không mua đặc sản ở các cửa hàng gần các khu du lịch

Đi du lịch Đà Lạt chắc chắn ai cũng có nhu cầu mua các loại đặc sản về làm quà cho người thân và bạn bè, tuy nhiên các bạn không nên mua ở các cửa hàng gần các khu du lịch. Vì giá ở đây thường cao hơn rất nhiều so với mặt bằng và chất lượng cũng không được đảm bảo. 

Nếu muốn mua các bạn có thể mua tại của hàng lớn ở chợ đêm, những mặt hàng đảm bảo chất lượng và nếu muốn mua các loại uy tín và chất lượng thì các bạn có thể ghé L’ang Farm, một thương hiệu lớn ở Đà Lạt để mua đặc sản nhé!


4. Không mua dâu tây ở chợ

Ở chợ Đà Lạt, có rất nhiều sạp bán dâu tây tươi tuy nhiên nguồn gốc của các loại dâu tây này không rõ nguồn gốc. Về vẻ bè ngoài thì nhìn rất to, rất đẹp và rất bắt mắt nhưng khi mua về các bạn chỉ cần để qua một đêm là dâu sẽ bị sẫm màu và hư. 

Các bạn có thể mua dâu tại vườn, tự tay hái dâu hoặc đến các vựa dâu tây trên đường Nguyễn Công Trứ để mua được dâu Đà Lạt chính gốc và chất lượng. Đến gần ngày về các bạn hãy đi mua dâu nhé, mua sớm quá dâu sẽ bị hư và dập. 

5. Không ăn ở các quán cóc bên chợ Đà Lạt

Khi đi chợ đêm Đà Lạt các bạn lưu ý đừng ăn uống gì ở các quán cóc sát trong chợ nhé, vừa không đảm bảo vệ sinh lại vừa không có giá niêm yết rõ ràng, rất dễ bị chặt chém. Đã có rất nhiều trường hợp bị hố ở đây rồi nên các bạn nhớ lưu ý nhé!!!


Dẫu biết Đà Lạt là một thành phố du lịch được du khách cực kỳ yêu thích và luôn là lựa chọn hàng đầu nhưng các bạn cũng nên lưu ý các điều ở trên để tránh làm mất vui trong chuyến đi nhé!

5 điều cấm kỵ khi đi du lịch Đà Lạt mà bạn cần lưu ý 5 điều cấm kỵ khi đi du lịch Đà Lạt mà bạn cần lưu ý
7/10 399 bình chọn

Comments