Bí kíp du lịch Đà Lạt mùa mưa


Khoảng thời gian vào hạ cũng là lúc trời Đà Lạt ẩm ương hơn. Đây cũng là lúc những cơn mưa kéo về thành phố, mang đến những ngày thênh thang ướt đẫm. Vậy nếu lỡ đặt chân đến Đà Lạt vào mùa mưa, đâu là những bí kíp để chuyến đi của chúng ta vẫn hoàn hảo theo một cách thật riêng?


Trải nghiệm cảm giác “có căn nhà nằm nghe nắng mưa”

“Có căn nhà nằm nghe nắng mưa” - hình ảnh ấy chẳng hiểu vì sao lại khiến người ta liên tưởng đến ngay những căn nhà gỗ nơi phố núi, yên bình, rêu phong nhưng đầy thi vị. Đến Đà Lạt những ngày trời chuyển mưa, bạn có thể lựa chọn cho mình một căn homestay gỗ nhỏ xinh nào đó. Chẳng cần quá rộng rãi hay lộng lẫy đâu, vì chút mưa Đà Lạt kết hợp với những điều mộc mạc luôn mang đến ấn tượng cảm xúc mạnh mẽ nhất. Nghe tiếng mưa lách tách trên mái gỗ mỗi đêm luôn là những ký ức thật đẹp khi bạn nhớ về Đà Lạt.


Luôn sẵn sàng chiếc áo mưa trong mọi tình huống

Mưa Đà Lạt bất ngờ lắm, chẳng báo trước hay chi cả, cứ bất ngờ đến rồi vội vàng đi. Do đó, đến Đà Lạt những ngày thành phố ẩm ương, bạn nên mang theo áo mưa bất cứ lúc nào nhé! Đó có thể là khoảnh khắc trời đang nắng bỗng chuyển mây, cũng có thể là lúc chiều về mưa buông trên phố nhỏ. Thế nên, để an tâm, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án để chuyến vi vu của mình không bị gián đoạn.


Sắp xếp lịch trình thông minh

Mưa Đà Lạt thường đến trong những buổi chiều. Do đó, để chuyến đi của bạn an toàn và nhiều trải nghiệm thú vị, bạn nên chuẩn bị cho mình một lịch trình hợp lý nhất. Đa phần những điểm đến nổi tiếng, thơ mộng của thành phố đều nằm ở khu vực ngoại ô, cách khá xa trung tâm. Do đó, bạn nên có kế hoạch sắp xếp những điểm đến này vào buổi sáng, để buổi chiều sẽ chỉ để loanh quanh trung tâm thành phố mà thôi. Ngoài ra, việc sắp xếp này cũng đảm bảo chuyến đi của bạn nhiều an toàn hơn. Vì đa phần các cung đường của Đà Lạt đều là đường đèo quanh co và không phải ai cũng có thể vững tay lái trong điều kiện thời tiết xấu. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn nên hạn chế di chuyển đoạn đường xa trong những chiều mưa Đà Lạt.


Trú ẩn trong một quán cà phê thơ mộng nào đó

Những chiều mưa Đà Lạt, sẽ tuyệt vời biết bao nếu bạn có thể trú ẩn trong một quán cà phê Đà Lạt xinh xắn nào đó, thưởng thức một tách nước ấm nồng, nép bên khung cửa và nghe tiếng mưa tí tách ngoài kia. Và sẽ càng tuyệt vời hơn nữa nếu không gian ấy được lấp đầy bằng bằng âm thanh dìu dặt, êm đềm của những bản tình ca hay mấy khúc Trịnh da diết nồng nàn.


Đừng vội buồn hay thất vọng nếu bước đến và bắt gặp dáng hình Đà Lạt trong những ngày mưa giăng kín lối. Ở một thành phố mà chẳng có mùa nào thôi gây thương nhớ thì tất nhiên, chỉ cần giắt túi những bí kíp trên đây, bạn sẽ không phải ra về mà thất vọng đâu.


Bí kíp du lịch Đà Lạt mùa mưa Bí kíp du lịch Đà Lạt mùa mưa
7/10 399 bình chọn

Comments