Bí kíp tham quan vườn hồng Đà Lạt


Trong vài năm trở lại đây, tham quan vườn hồng luôn là lựa chọn của nhiều du khách khi ghé thăm Đà Lạt. Mỗi độ vào mùa, dù ở bất cứ nơi đâu của Đà Lạt, bạn vẫn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chùm hồng chín lúc lỉu trên cành, trông xa chẳng khác chi ngọn đuốc giữa trời. Bài viết hôm nay, Amazing Đà Lạt gửi đến bạn một vài bí kíp tham quan vườn hồng Đà Lạt.


Thời điểm thăm vườn hồng Đà Lạt lý tưởng nhất

Mùa hồng Đà Lạt thường bắt đầu vào tháng 9 và dần thưa thớt, thay lá vào tháng 12 hằng năm. Chính vì thế, bạn nên sắp xếp chuẩn thời gian để có thể ghé thăm vườn hồng vào thời điểm đẹp nhất.

Độ thu sang, vườn hồng chuyển chín, từng cây từng cây rực rỡ sắc màu tươi tắn. Đi qua những cung đường, bạn hoàn toàn có thể bắt gặp từng chùm quả lúc lỉu trên cành, đong đưa trong cơn gió Đà Lạt mát lành. Đa phần những vườn hồng của Đà Lạt thường có mặt ở ngoại ô. Bạn có thể xin phép chủ vườn để ghé thăm tham quan, chụp hình cùng những gốc hồng trĩu quả. Đa phần những cô chú nông dân Đà Lạt thường khá hiền và hiếu khách, nên bạn có thể xin phép đàng hoàng trước khi ghé vào tham quan.Ngoài ra, khi tham quan vườn hồng, bạn cần chung tay giữ gìn vệ sinh cũng như tránh hái hồng bừa bãi, nhất là hái những quả hãy còn xanh, chưa tới độ chín. Có vườn hồng thuộc sở hữu tư nhân riêng biệt, nhưng cũng có những vườn hồng mở cửa cho khách tham quan. Bạn có thể tham khảo, lựa chọn địa điểm tham quan trước khi di chuyển đến.

Một vài lưu ý khi tham quan Vườn hồng Đà Lạt

Đa phần các Vườn hồng Đà Lạt đều nằm ở ngoại ô trong các con hẻm nhỏ. Chính vì thế, khi có địa chỉ tham quan, bạn cần tìm hiểu kỹ về đường đi để tránh mất thời gian. Đồng thời, đường đi của Đà Lạt khá đặc thù nên bạn cần có một tay lái thật vững nhé!

Đến vườn hồng Đà Lạt có mở cửa tham quan, thông thường bạn sẽ được gửi kèm 1 chiếc giỏ và 1 cây dùng để hái hồng. Bạn có thể hái thưởng thức tại vườn và mua về làm quà với giá cực rẻ. Thế nhưng, điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể hái hồng một cách… vô tội vạ. Một số lưu ý khi hái hồng bạn có thể tham khảo sau:

Không hái những quả hồng còn xanh, bẻ cành hoặc trèo lên cây. Góp phần giữ gìn cảnh quan chung không chỉ đảm bảo quyền lợi của bạn mà còn góp phần bảo vệ công sức của người nông dân Đà Lạt.

Hái những quả đã chuyển đỏ hoặc vàng. Với những quả đỏ, mềm, bạn có thể thưởng thức ngay tại vườn. Đó sẽ là phần thưởng xứng đáng cho cả quá trình cố gắng hái quả của bạn. Với những quả vàng, bạn đừng vội ăn liền vì sẽ chát. Bạn hãy gửi chúng để cô chú nông dân hỗ trợ bạn đóng gói, ủ hồng để trở thành món hồng giòn quen thuộc, ngọt ngon giòn sần sật.Cách tạo nên những quả hồng giòn thơm ngon đậm đà

Cách để tạo nên những quả hồng giòn cực kỳ đơn giản. Với những quả hồng vàng chưa ăn được ngay, bạn cần sắp chúng vào một bịch nilon với một lớp báo ở dưới. Cứ như thế, bạn xen kẽ 1 lớp báo, 1 lớp hồng cho đến khi đầy bịch và buộc miệng thật chặt. Sau khoảng 1 tuần, bạn sẽ có ngay cho mình quả hồng giòn ngon tuyệt vời.

Hoặc nếu mong muốn được thưởng thức hồng giòn sớm hơn, bạn có thể áp dụng phương pháp ngâm hồng trong nước ấm 35 độ hoặc có thể cho thêm một chút muối nữa. Đến khi nước nguội, bạn lại thay đợt nước khác. Liên tục 2 ngày như thế, hồng của bạn sẽ chín đều và giòn ngọt cực kỳ.

Và cách đơn giản nhất, bạn có thể ủ hồng trong thùng gạo và đợi khoảng 4 đến 5 ngày là có thể thưởng thức được rồi.

Ngày thu nắng vàng, vườn hồng Đà Lạt lao xao. Đừng bỏ lỡ khung cảnh đẹp mắt này khi ghé thăm thành phố ngàn hoa nhé!


Bí kíp tham quan vườn hồng Đà Lạt Bí kíp tham quan vườn hồng Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments