Bỏ túi những kinh nghiệm mua dâu khi đi du lịch Đà Lạt


Vốn là một fan mê du lịch Đà Lạt và đặc biệt là mê mẩn dâu tây – một thức quà ngọt ngào mà thiên nhiên ưu ái cho nơi này. Cứ mỗi lần đi du lịch Đà Lạt là lại tìm kiếm những vườn dâu ngon, uy tín và chất lượng để ăn và mua về làm quà cho mọi người. Hãy cùng bỏ túi những king nghiệm mà mình đã có sau nhiều lần đi du lịch Đà Lạt nhé!!!Mùa dâu tây Đà Lạt là mùa nào?

Dâu tây Đà Lạt thường vào vùa khô trái sẽ mọng nước, chín đỏ và chín đều. Nên thường vào mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7 dương lịch, thì chất lượng dâu sẽ cao và được du khách yêu thích. 

Tuy nhiên với công nghệ hiện đại và ngày càng phát triển, dâu tây được trồng trên giàn và nhà lồng nên có quanh năm. Các bạn muốn mua lúc nào cũng có nhưng chất lượng thì sẽ khác nhau. 

Giá dâu tây ở Đà Lạt khoảng bao nhiêu? 

Dâu tây ở Đà Lạt hiện có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau để các bạn có thể thỏa thích lựa chọn loại dâu theo yêu cầu. 

Loại dâu tây mỹ hương hoặc mỹ đá được trồng dưới đất và trồng theo từng luống khác nhau, thường có giá tầm khoảng 70.000 đồng – 150.000 đồng tùy size. 

Các giống dâu tây ngoại nhập như Nhật, Mỹ, Newziland, Pháp… thì có giá cao hơn vì cách trồng và canh tác công phu hơn, chuyên nghiệp hơn, đòi hỏi kỹ thuật cao và sự chăm sóc tỉ mỉ hơn. 

Với công nghệ hiện đại nên chất lượng dâu trồng sẽ cao hơn, trái chín đều mọng nước nên sẽ có giá cao hơn. Từ khoảng 300.000 đồng – 500.000 đồng/kg. 


Kinh nghiệm mua dâu tây ở Đà Lạt

Các bạn có thể mua dâu tây Đà Lạt ở nhiều nơi khác nhau như ở chợ, ở vựa hoặc ở vườn. Có rất nhiều các loại dâu cho các bạn lựa chọn và nếu muốn tự tay lựa những trái dâu ngon thì nên vào tận vườn hái hoặc qua vựa dâu. 

+ Mua dâu ở chợ

Ở chợ có rất nhiều loại dâu trôi nổi với chất lượng khác nhau, đa số là các loại dâu kém chất lượng với giá thành khá là rẻ nên các bạn nhớ lưu ý kỹ khi mua dâu ở ngoài chợ để tránh bị lừa đảo nhé!!

+ Mua dâu ở vựa

Một nơi uy tín để các bạn có thể mua dâu là vào các vựa, ở đây người ta sẽ lựa chọn dâu theo từng size khác nhau với nhiều loại giá cho các bạn thoải mái mua.

+ Mua dâu tại vườn

Nếu ưa thích trải nghiệm vườn dâu và muốn được tự tay hái những trái dâu chín mọng thì các bạn có thể vào tận vườn để hái và mua nhé. Nhưng giá dâu hái tại vườn sẽ có giá cao hơn một chút so với giá dâu các bạn mua ở vựa hoặc mua ở chợ. 

Một điều lưu ý cho các bạn là nếu muốn hái dâu tại vườn thì nên đi vào buổi sáng nhé, vì khi đó dâu sẽ còn nhiều để các bạn lựa và hái những trái ngon nhất. 


Hy vọng với những kinh nghiệm mua dâu tây Đà Lạt của mình trên đây đã chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ tìm được chỗ mua dâu uy tín và chất lượng để có những quả dâu chín mọng và thơm ngon để thưởng thức hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè. 


Bỏ túi những kinh nghiệm mua dâu khi đi du lịch Đà Lạt Bỏ túi những kinh nghiệm mua dâu khi đi du lịch Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments