Cả thế giới gói gọn lại vừa bằng một… Đà Lạt


Ngẫm lại thì, cứ đặt chân đến góc nào của Đà Lạt, lòng cũng bất chợt liên tưởng đến những vùng đất xa xôi nổi danh khác của thế giới. Hãy cùng điểm quan một số điểm tương đồng “không hẹn mà gặp” của Đà Lạt cùng nhiều nơi ấn tượng khác nhé!


Cánh đồng Lavender - Ngỡ Provence thơ mộng

Nhắc đến sắc tím, người ta lại nghĩ ngay đến những cánh đồng lavender chạy dài bất tận, dãy này nối liền dãy kia, nhấp nhô trập trùng bất tận nơi mảnh đất Provence thơ mộng như tranh, như họa của nước Pháp xa xôi. Biết bao trái tim xuyến xao với khung cảnh ấy nhưng chỉ đành tiếc nuối ngẩn ngơ vì khoảng cách xa xôi. Thế nhưng, bạn biết không, ngay tại mảnh đất Đà Lạt bé nhỏ, cũng tồn tại cánh đồng hoa như thế, cũng có sắc tím thẫm chạy dài trên những ngọn đồi, mang đến nét đẹp nồng nàn đầy mê say. Vẻ đẹp thanh bình của Đà Lạt càng góp phần khiến cho khung cảnh ấy thêm muôn phần thi vị. Cứ độ tháng 6, tháng 7 hàng năm, hoa lavender sẽ đồng loạt nở rộ trên khắp cánh đồng, là thời điểm tuyệt vời hơn cả để bạn có thể ghé về thăm, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời.


Mùa ban trắng - Nét đẹp phóng khoáng nơi địa đầu

Sắc ban trắng tinh khôi luôn mang đến cho người thưởng thức cảm giác thanh tao, tinh khiết. Nếu như trước kia, bạn chỉ có thể ngắm vẻ đẹp của loài hoa này qua những bức ảnh rõ nét, hoặc đi một đoạn đường xa xôi để có thể chiêm ngưỡng nơi vùng đất Tây Bắc, thì hôm nay, chỉ cần đặt chân đến Đà Lạt, bạn đã có thể sống trong khoảnh khắc diệu kỳ rồi. Đó là khi mở bung cửa trong buổi sớm mai, tình cờ bắt gặp đóa hoa trắng ngần vắt qua an nhiên, đó là khi quanh co qua những cung đường, vừa ngẩng đầu đã có thể bắt gặp sắc hoa. Và cũng có thể là khi bước ngang qua phố, gió đùa hoa vương vấn lên tóc ai. Ban trắng khi về với Đà Lạt, vẫn giữ được nét đẹp phóng khoáng, hoang dã cố hữu, nhưng dường như cũng đượm thêm chút tình, chút thơ của thành phố này.


Biệt thự cổ - Không gian tựa trời Âu

Đến với Đà Lạt, một trong những khung cảnh khiến lòng người lưu luyến chính là những ngôi biệt thự cổ. Từng là mảnh đất được người Pháp chăm chút, nâng niu nên phần lớn những kiến trúc hiện nay tại Đà Lạt đều mang đậm phong cách kiến trúc của người Pháp. Mặc dù hiện nay, người Pháp đã rời đi, nhưng những kiến trúc ấy vẫn là một phần không thể tách rời của Đà Lạt, là khung cảnh luôn khiến người ta phải ngoái nhìn mỗi khi ghé thăm thành phố. Mặc một set đồ thật Tây, chọn một góc biệt thự thật “chất” cùng góc máy hoàn hảo, thế là bạn đã có cho mình một khoảnh khắc đắt giá rồi.


Rừng thông Đà Lạt - Khung cảnh đắt giá tựa khu rừng Na Uy

Rừng thông là nét đẹp muôn thuở của Đà Lạt, là hình ảnh gắn liền với bao đổi dời của thành phố này. Bạn phương xa ghé thăm, chỉ cần thấy thấp thoáng dáng thông thôi, cũng đủ biết Đà Lạt đây rồi. Khung cảnh rừng thông Đà Lạt, không chỉ khiến lòng người say bởi sắc xanh dễ chịu mà còn gợi nhớ đến khung cảnh có chút ma mị, huyền bí, âm u. Ở Đà Lạt, đâu đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp dáng hình thông cao, là hình ảnh khiến lòng người nhớ nhất khi nghĩ về thành phố này. Nắm tay dạo bước giữa rừng thông hoặc cùng nhau ghi lại những khung cảnh ấn tượng cho album cưới là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ khi ghé đến Đà Lạt.


Mùa Mai Anh Đào - Lạc chân đến Nhật Bản mùa xuân

Mai Anh Đào là loài hoa đầy sức sống của Đà Lạt. Không cần chăm bón tỉ mỉ, không cần chậu kiểng bảo vệ, Mai Anh Đào Đà Lạt vẫn đúng độ bung nở, rạng ngời khắp cả núi rừng. Trên những con phố Đà Lạt, những ngày Mai Anh Đào bung nở, trông chẳng khác chi khung cảnh nước Nhật mùa xuân. Đây cũng là thời điểm du khách phương xa ghé về du ngoạn Đà Lạt nhộn nhịp nhất.


Chẳng cần đi đâu xa xôi, chỉ gần ghé đến Đà Lạt thôi, bạn cứ ngỡ như đã du ngoạn được cả thế giới rồi.


Cả thế giới gói gọn lại vừa bằng một… Đà Lạt Cả thế giới gói gọn lại vừa bằng một… Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments