Các cung đường đèo với những đường cong đắm say ở Đà Lạt


Ở Đà Lạt có rất nhiều những cung đường đẹp để nối liền các địa điểm và nối Đà Lạt với các tỉnh thành khác. Tuy những cung đường đèo với những đường cong lắt léo và quanh co nhưng với khung cảnh thơ mộng của mình những con đường đèo này thu hút rất nhiều người bởi núi rừng, cỏ cây và hoa lá. Hãy cùng Amazing điểm tên những cung đường đèo ấy là gì nhé!!!Đèo Long Lanh

Đèo Long Lanh hay còn được gọi với tên đèo Khánh Vĩnh, đèo Omega… Đây là con đèo nối Đà Lạt và Nha Trang với chiều dài tầm hơn 300km.

Đèo Long Lanh với vẻ đẹp ấn tượng của những đường cong uốn lượn duyên dáng, càng lên cao các bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh núi đồi hùng vĩ và ngoạn mục. 

Muốn đi từ Đà Lạt xuống Nha Trang các bạn sẽ đi qua con đường đèo này vì khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt trần và nếu đi vào mùa mai anh đào nở rộ các bạn cũng có thể chiêm ngưỡng sắc hồng thơ mộng phủ kín hai bên đường. 

Đèo Ngoạn Mục

Đèo Ngoạn Mục hay còn được gọi với cái tên là đèo Xông Pha, con đèo này nối liền Đà Lạt và thành phố Phan Rang Tháp Chàm của tỉnh Ninh Thuận. 

Đèo Ngoạn Mục được công nhận là con dèo dốc nhất Việt Nam với độ dốc lên đến con số 9. Đèo Ngoạn Mục cực kỳ thích hợp với những ai ưa mạo hiểm và thích nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. 

Càng lên cao các bạn sẽ có cơ hội nhìn ngắm núi đồi, non nước, nhà máy thủy điện Đa Nhim, thị trấn D’ran xinh đẹp…Hay khung cảnh đẹp mơ màng của sương mù bao phủ vào buổi sáng sớm hay khung cảnh ấm áp của những tia nắng vàng hoàng hôn, một bứ tranh thiên nhiên đẹp tuyệt vời.


Đèo Pren

Cửa ngõ để vào thành phố Đà Lạt chính là đèo Pren với chiều dài tầm 10km. Khung cảnh hai bên được rừng thông xanh bao phủ với những con dốc uốn lượn quanh co tạo nên một khung cảnh cực đẹp, cuốn hút rất nhiều người. 

Đến đèo Pren vào buổi sáng sớm mờ sương các bạn sẽ được ngắm khung cảnh sương mù bao phủ như lạc vào cõi thần tiên và nếu các bạn đi vào đúng lúc hoàng hôn chiều tà các bạn sẽ được ngắm những ray sáng qua những tán thông như một bức tranh thủy mặc, đẹp đến ngỡ ngàng. 

Đến đèo Pren các bạn sẽ cảm nhận được không khí mát lành và se lạnh đặc trưng của thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Đèo Mimosa

Đèo Mimosa cũng là một con đèo của ngõ để di chuyển từ Đức Trọng lên đến thành phố Đà Lạt. Tuy nhiên vì đường đi của đèo Mimosa rất nhiêu ổ gà, ổ vịt nên rất ít các phương tiện lựa chọn con đèo này. Nhưng không vì thế mà che đi được vẻ đẹo của đèo Mimosa với độ dốc vừa phải, uốn lượn quanh co hiền hòa và đặc biệt là hai bên đường có rất nhiều vườn hoa đua nhau nở với các loaiju hoa đẹp dịu dàng. 

Nếu các bạn muốn tìm một con đèo hơi vắng xe cùng khung cảnh thiên nhiên hiền hòa thì có thể lựa chọn đèo Mimosa để di chuyển đến Đà Lạt nhé!!!


Chắc hẳn lên Đà Lạt chúng ta sẽ có cơ hội để đi qua 4 con đèo trên và với khung cảnh cũng những đường con uốn lượn của mình chúng ta ghi điểm trong lòng của du khách và lưu lại những kỷ niệm thật đẹp khi đến du lịch Đà Lạt. 

Các cung đường đèo với những đường cong đắm say ở Đà Lạt Các cung đường đèo với những đường cong đắm say ở Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments