Cẩn thận với vườn Dâu Tây lừa đảo ở Đà Lạt


Nhóm 4 người chúng tôi rất háo hức trong chuyến du lịch Đà Lạt lần đầu tiên này, đặc biệt còn có người giới thiệu vào vườn dâu tây vừa hái dâu, vừa mua dâu với giá rẻ nên chúng tôi tin ngay, nhưng đến nơi thì đành phải ngậm “quả đắng” ra về.


Cách đây mấy ngày, nhóm bạn chúng tôi rủ nhau từ Nha Trang lên Đà Lạt để du hí cuối tuần. Vì thời gian có hạn nên chúng tôi chỉ tham quan Đà Lạt chỉ tham quan được ngày chủ nhật, tối  chúng tôi phải quay về Nha Trang. Sau khi tham quan, từ khu du lịch Đồi Mộng Mơ đi sang nơi khác thì chúng tôi được một thanh niên khoảng 30 tuổi đi xe theo gửi một tấm thiếp. Người này bảo đó là địa chỉ vườn dâu ở gần đây,  anh chị có thể vào tham quan vườn dâu tây, được hái dâu ăn thử tại vườn và mua dâu giá cực rẻ chỉ với 20.000/1kg. Cầm tấm thiếp trên tay và nghe những lời hấp dẫn của người này thì chúng tôi rất hứng thú, vì trước giờ chưa bao giờ được tận mắt nhìn thấy cây dâu tây nên cả nhóm nháo nhào đòi đi ngay.

Chúng tôi háo hức tìm đến vườn dâu theo địa chỉ người trên tấm cardvisit nhưng đến nơi thì không thấy vườn dâu đâu cả, thay vào đó là một cửa hàng bán các loại mứt và nước ép. Sau khi vào, các chị nhân viên nhanh nhẹn mời vào thử các đặc sản rồi bảo từ từ tham quan ở đây xong sẽ đưa ra vườn dâu để hái.


Chúng tôi đi vài vòng cũng chọn được một số sản phẩm để mua về làm quà như mứt dâu, nước cốt dâu và bông atiso sấy với giá không hề rẻ. Trước khi ra về họ cũng không quên đưa chúng tôi một tấm card visit có ghi địa chỉ vườn dâu và 17kg dâu mà chúng tôi mua với giá 20.000đ/kg.

Đến lúc này chúng tôi đã cảm thấy khó hiểu nhưng vẫn tò mò tìm đến vườn dâu theo địa chỉ này, dù chưa đi được nhiều nơi khác tại Đà Lạt.


Sau một hồi lâu tìm kiếm, hỏi đường thì chúng tôi cũng đến được vườn dâu, khi bước vào thì chúng tôi có đưa danh thiếp của cửa hàng đặc sản lúc nãy và ngỏ ý muốn mua dâu với giá 20.000đ/kg thì chủ nhà bảo không hề quen biết hay có quan hệ gì với cửa hàng kia cả và nếu mua đặc sản ở đây thì họ mới bán dâu tây với giá 150.000đ/kg. Quá sốc, từ cảm giác phấn khích, mong đợi cả nhóm chúng tôi vô cùng bức xúc vì đã bị lừa một cách trắng trợn như vây ngay lần đầu đặt chân đến đây. Chúng tôi đành ngậm “cục tức” ra về và đi các khu du lịch khác với tâm trạng chẳng hề vui vẻ gì.

Chúng tôi trở về Nha Trang và coi như đây là một bài học nhớ đời khi có ý định du lịch các nơi khác và sẽ cân nhắc khi trở lại mảnh đất Đà Lạt này.

Cẩn thận với vườn Dâu Tây lừa đảo ở Đà Lạt Cẩn thận với vườn Dâu Tây lừa đảo ở Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments