Câu chuyện ý nghĩ về sự tích hoa oải hương


Không ai có thể phũ nhận rằng loài hoa khiến ai cũng mê mẩn này vừa quyến rũ, vừa xinh đẹp, vừa buồn man mác khiến trai tim bạn như chững lại. Mang trên mình một ý nghĩa mạnh mẽ về tình yêu, về lòng chung thủy, hãy cùng Amazing tìm hiểu về đóa hoa đẹp này nhé!


Câu chuyện về Oải Hương

Hoa oải hương hay còn gọi là Lavender bắt nguồn từ khu vực Địa Trung Hải, đặc biệt là được trồng rất nhiều ở Pháp, Ý...Câu chuyện kể lại rằng tại một vùng ngoại ô bình yên,  nơi đây vô cùng nên thơ và có 2 đứa trẻ thường xuyên chọn đây là địa điểm để chúng nô đùa, chạy dọc theo những luống hoa và thả hồn theo gió mây.

Ngày tháng dần trôi qua, 2 người dần lớn lên, tình yêu đã nảy nở, họ cùng nhau thề non hẹn biển sẽ sống với nhau đến suốt đời, họ cũng dùng loài hoa oải hương, loài hoa trưởng thành cùng họ cất trong lọ thủy tinh để làm vật hẹn ước.


Nhưng cuộc sống đã diễn ra không theo ý họ mong muốn, chàng trai đã gặp tai nạn tưởng chừng như không thể cứu vãn buộc gia đình phải đưa cậu ra nước ngoài chữa trị nhằm giữ lại hy vọng được sống. Sau quá trình điều trị ở nước ngoài cậu bé cũng dần khỏe lại nhưng cậu lại bị mất hết những ký ức trước đó.

Thời gian cứ thế trôi qua thêm 15 năm, chàng trai năm xưa đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng, cũng vào lúc này chàng muốn quay trở lại quê hương tìm lại ký ức đã đánh rơi của mình. Cô gái vẫn một mình sống giữa cánh đồng hoa thơm ngát và đợi anh trở về. Một buổi chiều ta chàng trai đi dạo quanh cánh đồng hoa có màu tím buồn man mác anh đã gặp lại cô gái mình yêu thương sau một quãng thời gian dài xa cách, nhưng tiếc là họ đã không nhận ra nhau, họ bắt đầu trò chuyện như những người xa lạ, chia sẻ những câu chuyện thường ngày và về chính mình cho đối phương nghe.

Chàng trai đã kể về việc mình bị mất ký ức cho cô gái nghe và lọ oải hương hẹn ước, cô ngay lập tức nhận ra chàng trai năm xưa đã quay trở về. Hằng ngày trôi qua cô đưa anh đến những nơi 2 người đã từng đến, từng lưu giữ kỷ niệm để anh dần nhớ ra hy vọng một ngày anh sẽ nhận ra mình. Sau một thời gian dài kiên nhẫn cuối cùng anh đã nhớ lại toàn bộ ký ức trước đó và càng yêu nhau sâu đậm hơn trước.


Cứ ngỡ sẽ có một kết thúc đẹp cho câu chuyện tình cảm động này nhưng ông trời vẫn trêu ngươi lòng người. Cô gái phát hiện ra mình mắc phải bệnh hiểm nghèo, trước lúc ra đi cô đã đưa lọ hoa thủy tinh hẹn ước của mình cho chàng trai và nói anh hãy giữ lấy nó, vì nhìn thấy nó sẽ ngỡ như cô luôn bên cạnh anh.

Sau khi cô gái đã ra đi mãi mãi, chàng trai đã vô cùng tuyệt vọng, anh đã quyết định dừng chân ở mảnh đất này, dừng chân trên mảnh đất đầy hoa oải hương để có cảm giác như cô gái luôn ở cạnh mình. Đem theo tình yêu của mình gửi gắm vào những bông hoa tím trong mỗi làn gió chiều, anh cứ thế giữ cô gái trong tim theo cách riêng của mình.

Câu chuyên kết thúc thật buồn nhưng cũng gửi đến đôi lứa một thông điệp ý nghĩa về sự chung thủy trong tình yêu. Hãy sống chậm lại, yêu thương thật nhiều và thật chân thành nhé!Câu chuyện ý nghĩ về sự tích hoa oải hương Câu chuyện ý nghĩ về sự tích hoa oải hương
7/10 399 bình chọn

Comments