Chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp ngẩn ngơ của sắc hồng phủ kín Đà Lạt


Đà Lạt mùa này được phủ kín bởi một sắc hồng của hoai mai anh đào, một loài hoa đặc trưng của kiểu khí hậu thười tiết ôn hòa, nổi bật nhất là ở Đà Lạt. Hyax cùng Amazing tìm hiểu và chiêm ngưỡng sắc hồng phủ kín ở Đà Lạt mùa này nhé!!!Mùa mai anh đào khoe sắc

Mai anh đào là một loài cây có thân như cây mận cây đào nhưng hoa lại có 5 cánh mỏng manh như hoa mai, cũng chẳng ai biết rõ nguồn gốc của loài cây này từ đâu mà có và tại sao lại xuất hiện ở Đà Lạt và trở thành một loài hoa đặc trưng nổi bật của nơi đây. 

Cây mai anh đào là loài cây sống ở nơi có khí hậu ôn đới, nhiệt độ đủ lạnh để cây có thể đâm chồi và ra hoa. Cây sẽ rụng hết lá, sau đó sẽ ngủ đông và bung nở vào khoảng 1-2 tuần sau. Những bông hoa mai anh đào rất mỏng manh và thường nở rộ tầm 1-2 tuần sẽ tàn. 

Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng nhất đến việc hoa nở, nếu thời tiết thuận lợi các cây mai anh đào sẽ cho hoa đẹp và nở rộ. Nếu thời tiết quá lạnh, quá nóng hay mưa nhiều thì thời gian hoa nở sẽ bị ảnh hưởng. 

Các năm qua thời điểm hoa mai anh đào nở bị xáo trộn vì thay đổi thời tiết thất thường, năm nay trời ấm áp nên hoa nở sớm và dự đoán là sẽ nở rộ vào 1 – 2 tuần tới, các bạn lên lịch đi ngắm mai anh đào nhé!!!


Các cung đường ngắm mai anh đào đẹp nhất ở Đà Lạt

Mai anh đào có ở hầu khắp các con đường của thành phố Đà Lạt, đi ngoài đường các bạn sẽ bắt gặp các cây mai anh đào đang nở rộ. Nhưng những cung đường dưới đây là nơi có nhiều mai anh đào và có khung cảnh đẹp, hày cùng Amazing tìm hiểu nhé!

+ Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét: Ở khu vực trong này có một rừng mai anh đào để các bạn có thể check in, và nơi này thường được chọn để tổ chức Festival hoa mai anh đào tại Đà Lạt. 

+ Xuân Thọ - Cầu Đất Farm: Dạo gần đây cung đường này là cung đường ngắm mai anh đào được nhiều khách du lịch yêu thích và tìm tới check in. Vì cùng với cung đường này có rất nhiều địa điểm du lịch khác để các bạn kết hợp tham quan. 

+ Mộng Đào Nguyên: địa điểm ngắm mai anh đào hot nhất năm 2020 với khung cảnh núi non cực đẹp cùng những cây mai anh đòa khoe sắc rực rỡ. Đường đi vào đây khá là khó khăn nên các bạn nhớ lưu ý khi đi nhé!!

+ Trần Hưng Đạo: cung đường mai anh đào gần trung tâm thành phố với hai bên đường trồng thật nhiều cây, cứ đến mùa hoa là các cây nở rộ tạo nên khung cảnh thơ mộng.

+ Bờ hồ Xuân Hương: Bên bờ hồ Xuân Hương cũng có rất nhiều cây mai anh đào nở rộ để du khách có thể ngắm và check in. 


Nếu đi du lịch Đà Lạt mùa này các bạn đừng quên chiêm ngưỡng và thưởng thức khung cảnh đẹp đến ngây ngất lòng người của loài hoa mỏng manh này nhé!!!

Chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp ngẩn ngơ của sắc hồng phủ kín Đà Lạt Chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp ngẩn ngơ của sắc hồng phủ kín Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments