Có một Diễm Xưa vẫn ngày ngày lưu giữ những ký ức vô giá về Trịnh


Khi lớp bụi thời gian dần phủ mờ tất cả, điều người ta lưu giữ lại, chỉ là những mảng màu ký ức. Và Trịnh trong lòng người yêu nhạc mãi mãi là một mảng màu trân quý như thế. Những ký ức về ông, những sáng tác của ông, dù qua bao thế hệ đi chăng nữa, vẫn vẹn nguyên giá trị như ngày đầu tiên. Và bạn biết không, ở nơi Đà Lạt nhỏ bé ấy, vẫn còn một nơi ngày ngày lưu giữ những ký ức vô giá về Trịnh - Phòng trà Diễm Xưa.


Nhắc nhớ về Trịnh bằng những giai điệu da diết hằng đêm

“Chiều một mình qua phố âm thầm nhớ nhớ tên em

Có khi nắng khuya chưa lên mà một loài hoa chợt tím

Chiều một mình qua phố âm thầm nhớ nhớ tên em

Gót chân đôi khi đã mềm gọi buồn cho mình nhớ tên.”

Có mấy ai không bồi hồi khi những giai điệu ấy bất chợt được ngân nga. Hình ảnh về người đàn ông gầy gò với đôi kính dày, chiếc ghi-ta và điếu thuốc cháy dở bất chợt hiện lên, như ngày hôm qua, như vừa mới đây thôi. Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi nhạc Trịnh là chất nhạc với tư duy vượt thời đại. Bởi cho đến hôm nay, dù đã ngần ấy năm trôi qua, chất Trịnh vẫn ở đó, chưa một lần nhạt nhòa trong dòng chảy âm nhạc Việt, vẫn dễ dàng khiến tim người xốn xang nếu vô tình gặp gỡ.


Phòng trà Diễm Xưa như một chốn riêng giữa Đà Lạt muôn màu, chốn dành riêng cho những ai mong tìm về với dáng hình của một Đà Lạt thuở trước, một Đà Lạt đã từng khiến Trịnh say sưa chẳng dứt mà gửi tặng bao khúc ca dịu dàng. Hằng đêm, giữa đất trời phố núi lồng lộng, Diễm Xưa vẫn sưởi ấm lòng người bằng những khúc ca, bằng hơi ấm của những kẻ ngỡ xa lạ mà thân quen đến thế. Chỉ đơn giản vì chúng ta cùng yêu Trịnh, nên chúng ta cũng là chút gì đó tốt đẹp trong nhau.

Hằng đêm, căn phòng trà bé nhỏ vẫn đều đặn đón những bước chân ghé về thăm, chẳng ồn ã, chẳng tấp nập. Cứ nhẹ nhàng như thế, bình yên như thế. Họ tìm đến những góc quen, giấu mình trong chiếc sofa rộng cùng ánh đèn hư ảo rồi để lòng mình phiêu theo từng nốt da diết, lặng ngẫm sự đời rồi đặng ngẫm lòng mình. Khoảng thời gian hiếm hoi ngắn ngủi ấy, cũng là lúc người ta để bản ngã của mình được trở về rõ nét nhất, để được sống cùng những đam mê, được say cũng những điều bản thân luôn khao khát.

Một Diễm Xưa dịu dàng như hơi thở của Đà Lạt

Không hào nhoáng cũng không xa hoa, không gian Diễm Xưa đơn giản và mộc mạc như cảm giác chân phương mà Đà Lạt vẫn luôn mang đến cho những bước chân ghé về thăm. Từng vật trong căn phòng nhỏ đều in hằn dấu vết tháng năm, đều gợi nhớ, gợi thương về những tháng năm Đà Lạt ngày trước.


Không chỉ mang tặng khách phương xa một không gian bình yên, ngập tràn những giai điệu thiết tha của Trịnh đến từ các giọng ca chuyên nghiệp của Đà Lạt, mà Phòng trà Diễm Xưa còn sở hữu nhiều món nước với hương vị đậm đà, phù hợp với nhu cầu đa dạng của khách ghé đến. Ngoài ra, Diễm Xưa còn có cả chất men của vang, giúp bạn càng thêm say, càng thêm phiêu trong bầu không khí tuyệt diệu ấy.

Ở Diễm Xưa, bạn hay tôi thì cũng chỉ là một, là những tâm hồn trót lỡ say cái triết lý nhân sinh của Trịnh, là những con người vẫn giấu trái tim nhiệt huyết của mình thật sâu trước cuộc sống bể dâu gai góc. Thế nên, về đây, bạn sẽ chẳng bao giờ lạc lõng cả.

Hãy một lần dành trọn đêm Đà Lạt của bạn nơi Diễm Xưa để được say, được sống trong những khoảnh khắc dịu dàng nơi phòng trà bé nhỏ ấm áp này!

Phòng trà Diễm Xưa

Chưa đến Diễm Xưa là chưa đến Đà Lạt

"CHƯƠNG TRÌNH NHẠC TRỊNH HẰNG ĐÊM"

Địa chỉ: 20 Khe Sanh ( alo 0918814432 để nhận sự ưu đãi đặt biệt nhất)


Có một Diễm Xưa vẫn ngày ngày lưu giữ những ký ức vô giá về Trịnh Có một Diễm Xưa vẫn ngày ngày lưu giữ những ký ức vô giá về Trịnh
7/10 399 bình chọn

Comments