Cùng Diễm Xưa ru hoài khúc Trịnh tha thiết


Chẳng hiểu vì sao, cứ về Đà Lạt, người ta lại bật lên cho mình đôi ba khúc Trịnh. Vì mảnh đất này từng là “nàng thơ” của Trịnh Công Sơn hoặc cũng có lẽ, chỉ có không gian Đà Lạt mới gột được hết cái tình trong mỗi ca khúc của Trịnh. Đà Lạt hôm nay, có nhiều thứ đã đổi dời, thế nhưng vẫn còn đó một Phòng trà Diễm Xưa vẫn ngày ngày ru hoài khúc Trịnh tha thiết.


Nghe lòng lắng đọng bên những khúc Trịnh mênh mang

Chất nhạc Trịnh Công Sơn là chất nhạc không phải bất cứ ai nghe cũng thấm, không phải nghe lần đầu là có thể say. Thế nhưng, một khi đã “say” thì chẳng điều gì có thể khiến điều đó nhạt phai đi được. Người ta nghe Trịnh, người ta ngẫm Trịnh, để rồi càng thêm ngẩn ngơ lòng bởi những triết lý sâu xa ẩn chứa, bởi những điều dung dị mà bấy lâu xô bồ nhộn nhịp vội vàng che lấp đi.

Những kẻ yêu Trịnh đều tấm tắc gật gù rằng, đã yêu rồi thì nơi đâu nghe được giai điệu cũng thấy hay, thế nhưng, phải công nhận rằng, không gian Đà Lạt là không gian tuyệt vời hơn cả để thưởng thức chất nhạc tuyệt vời này. Có lẽ giữa những khúc Trịnh và Đà Lạt có mối tương quan với nhau, đều ẩn chứa thật nhiều những điều diệu kỳ cùng đôi chút bí ẩn đằng sau sự chân phương, gần gũi. 


Đến với Đà Lạt hôm nay, nơi tuyệt vời hơn cả để có thể nghe hồn mình lâng lâng trong những khúc Trịnh chính là Diễm Xưa. Bước đến không gian nơi đây, bạn như bỏ lại tất thảy những điều nhộn nhịp ngoài kia, để lòng mình chìm trong giai điệu trầm bổng, du dương bên những khúc ca của Trịnh. Giọng ca tình tứ, truyền cảm của những ca sĩ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những phút giây thăng hoa thật sự.

Ghé đến Diễm Xưa, chẳng ai quan tâm đến bạn là ai, chẳng ai bận tâm đến việc bạn như thế nào, tất cả những gì họ biết được, là bạn cũng như họ, những kẻ yêu Trịnh da diết. Chính vì thế, tâm trạng bạn cũng dễ dàng trở nên cởi mở hơn, nụ cười tự nhiên hơn, con tim cũng đập từng nhịp hân hoan hơn bao giờ hết. Chính vì thế, từng có nhiều vị khách ghé đến Diễm Xưa bảo rằng, phòng trà nơi đây như một “liều thuốc tinh thần” hữu hiệu, sự ấm áp kéo mọi người đến gần nhau hơn, nét bình yên xoa dịu đi những lo toan, bộn bề. 

Không gian ấm đượm duyên dáng

“Cũ” có lẽ là điều nhiều người vẫn luôn nghĩ khi nhớ về phòng trà Diễm Xưa. Thế nhưng, “cũ” ở đây không phải là mục nát, là hoang tàn, mà “cũ” của Diễm Xưa phần nhiều mang theo nét hoài niệm xa xưa của thành phố, của những giá trị văn hóa đẹp đẽ vẫn còn lưu giữ, thông qua từng chiếc bàn, chiếc ghế cho đến những vật dụng trang trí mang sắc màu tháng năm. Không gian Diễm Xưa mang đến cho người ghé thăm cảm giác gần gũi nhưng cũng không kém phần tự do, phóng khoáng.

Nép mình giữa đại ngàn xanh thẳm, dừng chân ghé qua Diễm Xưa, không chỉ có không gian ấm áp bầu bạn, không chỉ có chất nhạc nồng nàn như ly vang ướp hương để say mà bạn còn cảm nhận được nét nguyên sơ hoang dã của núi rừng trong tiếng gió xạc xào cuốn qua.


Trong những đêm lạnh Đà Lạt, Phòng trà Diễm Xưa luôn là nơi người ta muốn tìm về, chọn một góc bé nhỏ, thêm tách cà phê ấm nồng rồi lãng quên đời bằng những khúc hát nồng nàn da diết. Bên cạnh cà phê, Phòng trà Diễm Xưa còn phục vụ khách ghé thăm nhiều loại nước đa dạng khác. Đặc biệt hơn cả, Phòng trà Diễm Xưa còn có cả những loại rượu ngon. Trong không gian chất chứa những giai điệu da diết, còn gì tuyệt vời hơn khi có thể thưởng thức, chiêm nghiệm cùng một ly vang nồng nàn hương thơm. Chắc chắn, trải nghiệm hoàn hảo đó sẽ là một trong những ký ức thật đẹp của bạn khi nhớ về Đà Lạt, nghĩ về Diễm Xưa.

“Trời còn làm mưa, mưa rơi mênh mang.

Từng ngón tay buồn em mang, em mang.

Đi về giáo đường ngày Chủ Nhật buồn.

Còn ai còn ai? Đóa hoa hồng cài lên tóc mây.

Ôi đường phố dài lời ru miệt mài!

Ngàn năm ngàn năm, ru em nồng nàn, ru em nồng nàn”

"Ru em nồng nàn” - Lời hát vẫn còn văng vẳng khi tôi đã trở về phố thị với niềm xúc động, lưu luyến lạ thường. Tôi sẽ trở lại thành phố này, ghé đến Đà Lạt, nghe nhạc Trịnh tại Diễm Xưa. Và tôi nghĩ ai đến cũng sẽ có sự đồng cảm với tôi như thế. 

“Chưa đến Diễm Xưa là chưa đến Đà Lạt”. Nếu bạn yêu Trịnh và ưa thích một không gian âm nhạc đầy hoài niệm thì luôn có Phòng trà Diễm Xưa rộng cửa chào đón bạn.

"CHƯƠNG TRÌNH NHẠC TRỊNH HẰNG ĐÊM"

Thời gian: 20h hằng đêm
Địa chỉ: 20 Khe Sanh,Phường 10, Thành phố Đà Lạt
Hotline: 0918 814 432 (Liên hệ để nhận sự ưu đãi đặt biệt nhất)Cùng Diễm Xưa ru hoài khúc Trịnh tha thiết Cùng Diễm Xưa ru hoài khúc Trịnh tha thiết
7/10 399 bình chọn

Comments