Đà Lạt – Lời tự tình của những gã mộng mơ


Thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay làm con người ta bị xoay vòng với những bộn bề của cuộc sống, bận rộn với những mối quan hệ xã giao nửa vời, mệt mỏi với không khí ngột ngạt của thành phố. Khát vọng của những người trẻ là luôn khát khao được chứng tỏ bản thân, thể hiện chính mình, nhưng cũng có một số người chỉ muốn về quê nuôi cá và trồng thêm rau, tìm về chốn yên bình với cuộc sống giản dị.


Mơ một cuộc sống bình dị… 

Thử hỏi, có ai mà không thèm cảm giác hòa mình với thiên nhiên, bên một căn nhà nhỏ, em trồng cỏ cây trồng hoa lá, thêu thùa may vá, nấu ăn… Anh thành thợ mộc trổ tài làm các vật dụng trong nhà bằng gỗ, nuôi thêm vài con chó làm bạn với chúng ta. Ban ngày vác cuốc ra vườn làm việc, tối đến cùng nhau nghỉ ngơi, uống tách trà ấm, đọc một quyển sách, ôm nhau cuộn mình trong chăn, chìm vào một giấc ngủ yên bình không sầu không lo. 

Nhưng cũng thử hỏi khi đang ở một cuộc sống khá là đủ đầy, sáng sớm cặp táp giày tây, quần áo bảnh bao đi làm, chiều về hẹn hò bạn bè cà phê, tụ tập quán xá, túi tiền rủng rinh, shopping mua sắm đủ thứ trên trời dưới đất. Các bạn có dám tách mình ra cuộc sống hiện đại ấy để về làm người nông dân lấm lem bùn đất, làm bạn với cỏ cây hoa lá và những con vật nuôi.


Những gã mơ mộng bỏ phố lên núi ở

Vì quá chán với nhịp sống len lỏi toàn những sự ồn ào, nhộn nhịp, chán với cảnh phố thị xô bồ, một số bạn trẻ, quyết định từ bỏ tất ôm đồ bỏ phố về quê. Chọn cho mình cuộc sống yên bình nuôi cá và trồng thêm rau, nhưng cũng có một số người ôm mộng làm giàu, phát triển cho phố núi.

Nhưng để làm được những điều tưởng chừng như bình dị ấy thì chúng ta sẽ phải đánh đổi như thế nào. 

Đâu phải ai cũng là cậu ấm cô chiêu, có sẵn đất đai và tiền bạc, chỉ cần thích là về quê xây nhà trồng rau và nuôi cá. Chúng ta chỉ là những gã khờ mộng mơ, ôm mộng có một cuộc sống giản dị và bình yên. Vậy thử hỏi xem, nếu lui về ở ẩn thì thu nhập của chúng ta sẽ từ đâu để có thể nuôi sống bản thân và gia đình?

Rất nhiều hình thức được những gã mộng mơ như chúng ta lựa chọn. Bằng việc tự kinh doanh một số loại hình dịch vụ như quán cà phê, homestay, một số người thì thuê đất trồng dâu tây hay mở farm làm một người nông dân chính hiệu, tự cung tự cấp và bán các nông sản mà farm mình trồng được.

Nhưng cuộc sống là thế, đâu phải ai cũng có thể thành công để có được một cuộc sông như mình mong muốn. Có những người thất bại, ôm mộng làm giàu, ôm mộng có một cuộc sống thảnh thơi để rồi đời dập cho một trận tả tơi, trắng tay ở chính vùng đất mơ mộng này. Rồi lại lầm lũi rời bỏ núi trở về thành phố, bon chen với cuộc sống ồn ào.Nghe một cuộc sống yên bình yên đơn giản là thế, về quê trồng rau và nuôi cá, nhưng đâu phải dễ dàng mà làm được phải không? Nhưng nó cũng sẽ không quá khó khăn nếu chúng ta chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi thứ, có định hướng riêng cho mình. 

Quan trọng là lòng người có đủ kiên định, có đủ mộng mơ?


Đà Lạt – Lời tự tình của những gã mộng mơ Đà Lạt – Lời tự tình của những gã mộng mơ
7/10 399 bình chọn

Comments