Đà Lạt thật sự là điểm đến du lịch an toàn giữa dịch Corona


Trước tình hình diễn biến ngày một phức tạp của dịch bệnh toàn cầu Corona, mọi hoạt động, cuộc sống của người dân đều bị ảnh hưởng, từ công việc cho đến những chuyến đi đã được sắp xếp trước. Đặc biệt là sau ca nhiễm thứ 17 phức tạp vừa được phát hiện. Vậy Đà Lạt thì sao? Điểm đến này có đủ an toàn cho mọi du khách?


Đà Lạt chưa có ca nhiễm bệnh nào

Cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh, du lịch Đà Lạt vẫn đều đặn đón về lượt khách tham quan ổn định, tuy có sụt giảm nhưng chưa hề vắng bóng du khách. 


Điều đáng mừng chính là, dù lượt khách vẫn lui đến Đà Lạt liên tục nhưng thành phố này vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm nào dương tính với virus Corona. Đây chính là một trong những điều kiện tiên quyết để du khách khắp nơi vẫn có thể đặt niềm tin vào thành phố này, vẫn giữ lại lịch trình du lịch sắp tới. 

Công tác phòng dịch vẫn được triển khai nghiêm túc và chặt chẽ

Mặc dù chưa ghi nhận tình trạng phát nhiễm nào nhưng UBND Thành phố Lâm Đồng vẫn quán triệt chặt chẽ tư tưởng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vẫn triển khai và kiểm soát chặt chẽ các công tác phòng chống bệnh trên khắp các địa bàn tỉnh, thành phố, đảm bảo sự an toàn cho người dân địa phương cũng như du khách ghé thăm Đà Lạt. Các hoạt động lễ, hội tập trung đông người đều được xem xét tổ chức dựa trên tình trạng diễn biến của dịch bệnh. Không ít những hoạt động tập thể truyền thống hằng năm tại Đà Lạt đã được hoãn lại nhằm đảm bảo sự an toàn cho cả thành phố.


Đồng thời các tin tức về dịch bệnh, cách phòng chống đều liên tục được thông tin đến người dân, nhằm nâng cao ý thức của mỗi cá nhân trong cộng đồng. Các hoạt động kiểm tra y tế tại sân bay vẫn được tiến hành trách nhiệm và nghiêm túc.

Phần trăm du khách nội địa cao, tỷ trọng khách quốc tế thấp

Du lịch Đà Lạt trong nhiều năm nay, tỷ trọng khách nội địa vẫn chiếm đại đa số. Số lượng du khách nước ngoài đến Đà Lạt vẫn có, nhưng không nhiều. Chính vì thế, trong giai đoạn này, điều đó lại trở ưu thế cho du lịch Đà Lạt.


Tình trạng khách quốc tế đến Đà Lạt không nhiều, đặc biệt là khách Trung, Hàn, góp phần giảm thiểu đi tỷ lệ lây nhiễm chéo đáng lo ngại. Đó cũng là lý do tại sao, vẫn có lượng khách nội địa lựa chọn Đà Lạt là điểm đến du lịch an toàn cho bản thân, gia đình và bạn bè.

Cho đến thời điểm hiện tại, Đà Lạt vẫn là điểm đến du lịch an toàn cho du khách. Chính vì thế, bạn có thể an tâm phần nào khi lựa chọn thành phố này cho chuyến nghỉ dưỡng của mình. Đặc biệt với những chuyến đi đã được lên kế hoạch đầy đủ, bạn cũng có thể an tâm để tiếp tục chuyến hành trình.

Đà Lạt thật sự là điểm đến du lịch an toàn giữa dịch Corona Đà Lạt thật sự là điểm đến du lịch an toàn giữa dịch Corona
7/10 399 bình chọn

Comments