Đồi Đa Phú - Địa điểm săn mây lý tưởng tại Đà Lạt


Vẻ đẹp từ trên cao ấn tượng của đồi Đa Phú giúp nơi đây trở thành một trong những nơi săn mây lý tưởng nhất Đà Lạt. Những sớm mờ sương trên đỉnh đồi này luôn là ký ức thật đẹp khi nhớ về Đà Lạt của nhiều người.


Cách di chuyển đến đồi Đa Phú

So với nhiều điểm đến săn mây khác của thành phố sương, đồi Đa Phú có khoảng cách di chuyển khá gần, chỉ tầm khoảng 12km. Từ trung tâm thành phố, bạn di chuyển đến chùa A Dục Phú theo hướng dẫn của Google Maps. Ankoret là cung đường bạn sẽ đi qua để đến được đồi Đa Phú. Đến được chùa, men theo lối đường mòn khoảng 4km, hiện ra trước mắt bạn sẽ là ngọn đồi mênh mông sắc xanh, đẹp đến mê say ngỡ ngàng.


Chốn săn mây lý tưởng

Sở hữu vị trí địa lý cao, thế nên từ đồi Đa Phú, bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng được toàn bộ khung cảnh Đà Lạt bên dưới và là nơi tuyệt vời để tận hưởng khoảnh khắc mây bềnh bồng trôi mỗi sớm mai. Khoảnh khắc ban mai Đà Lạt thường bắt đầu vào khoảng 5h đến 6h sáng. Chính vì thế, hợp lý nhất là bạn nên xuất phát từ lúc 4h đến 4h30 để có thể đến kịp lúc, bắt kịp khoảnh khắc đất trời đẹp nhất. 


Đoạn đường đi không quá xa nhưng tờ mờ sáng là lúc thời tiết Đà Lạt lạnh nhất, thế nên bạn có thể trang bị cho mình nhiều đồ ấm.

Thế nhưng, có một cách hợp lý nhất và thường được nhiều người lựa chọn nhất chính là cắm trại qua đêm tại đồi Đa Phú. Như vậy, bạn vừa có thể ngắm nhìn khung cảnh phố nhỏ chuyển mình từ ráng chiều hoàng hôn sang đêm đen huyền hoặc, từ xám nhờ hừng đông cho đến ban mai rực sắc. Tất cả những chuyển động đẹp nhất của Đà Lạt trong ngày, bạn đều có thể cảm nhận được tại ngọn đồi này.

Không gian đồi Đa Phú rộng lớn, nên bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình những góc tuyệt vời để dựng trại. Có người từng bảo rằng, Đà Lạt mỗi ngày một hiện đại hóa, không gian mỗi lúc mỗi cứng nhắc hơn, chất thơ chất tình vì thế cũng đôi phần giảm bớt. Tuy nhiên, đồi Đa Phú là một trong những nơi hiếm hoi vẫn còn giữ được cảnh sắc nguyên sơ của thành phố này. 


Cắm trại tại đồi Đa Phú qua đêm, bạn có thể cùng nhau trải qua một đêm lộng gió rừng Tây Nguyên, sưởi ấm bên đống lửa bập bùng, đàn lên những khúc ca quen thuộc, hay chỉ đơn giản tựa vào nhau thủ thỉ bao chuyện trên đời. Để rồi khi nắng dần hửng lên, vai kề vai đón ngày mới trong màn mây bềnh bồng, ngắm nhìn không gian dần bừng sáng trong nắng sớm mai dịu dàng, ngắm sương vẫn đủng đỉnh trên mái nhà xa, ngắm sương từng giọt, từng giọt còn đọng trên lá. Nhân gian mỹ cảnh cũng chỉ đến thế mà thôi.

Bí kíp săn mây đồi Đa Phú

Tuyến đường đồi Đa Phú khá nguy hiểm vào mùa mưa, thế nên bạn có thể lựa chọn cho mình thời gian di chuyển, săn mây phù hợp. Ngoài ra, sớm mai Đà Lạt thường rất lạnh, bạn nên chuẩn bị cho mình trang phục ấm, để tránh tình trạng cóng người do chịu lạnh quá lâu.


Nếu có kế hoạch cắm trại tại ngọn đồi này, bạn nên chuẩn bị cho mình đầy đủ những vật dụng cần thiết từ lều trại, củi đốt sưởi ấm, đồ ăn khô và cả các trang phục ấm cho đêm Đà Lạt.

Ngoài ra, để đảm bảo cảnh quan và giữ gìn vệ sinh môi trường, mỗi cá nhân khi đặt chân đến đồi Đa Phú đều nên có ý thức giữ gìn, tránh xả rác bừa bãi hay phá hoại môi trường.

Chúc bạn có những khoảnh khắc tuyệt vời khi săn mây tại ngọn đồi Đa Phú nổi tiếng xinh đẹp này!


Đồi Đa Phú - Địa điểm săn mây lý tưởng tại Đà Lạt Đồi Đa Phú - Địa điểm săn mây lý tưởng tại Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments