Đông Đà Lạt đẹp ngỡ ngàng với 2 mùa hoa khoe sắc rực rỡ


Mỗi tháng trong năm Đà Lạt đều đẹp theo một cách riêng vốn có của nó, tháng nào, mùa nào cũng có các loài hoa khoe sắc, mang một vẻ đẹp riêng biệt và cũng không kém phần thơ mộng. Hãy cùng Amazing ngắm nhìn khung cảnh mùa đông Đà Lạt đẹp đến ngỡ ngàng cùng hai mùa hoa mai anh đào và hoa ban trắng khoe sắc.Nguồn gốc của hoa ban và hoa mai anh đào

Về hoa mai anh đào: Nguồn gốc của loài hoa này ở Đà Lạt không ai có thể giải thích được, cũng không biết ai là người đầu tiên trồng loại cây này ở Đà Lạt. Cây mai anh đào là loại cây có thân thì giống đào mận còn hoa thì lại có 5 cánh mỏng manh giống với hoa mai. 

Về hoa ban trắng: Ban trắng là một loài hoa có nguồn gốc từ vùng núi Tây Bắc, sau đó được nghiên cứu mang về trồng tại Đà Lạt. Đây là một loài cây thân gỗ họ đậu với hoa màu trắng tinh khôi đẹp say đắm lòng người. 

Mùa hoa nở rộ, khoe sắc rực rỡ

Hoa mai anh đào và hoa ban trắng là hai mùa hoa nở rộ và khoe sắc rực rỡ vào dịp thời tiết Đà Lạt vào đông.

Vào khoảng cuối tháng 12 đầu tháng 1 khi tiết trời se lạnh lá cây rụng hết, trơ trọi cành lá và các nụ hoa bắt đầu ngủ đông. Khi thời tiết bắt đầu có nắng và ấm hơn thì các nụ hoa bắt đàu bung nở và khoe sắc rực rỡ. 

Mùa hoa ban và hoa mai anh đào nở cùng một khoảng thời gian, khi Đà Lạt vào đông, nên các bạn có thể sắp lịch đi để có thể ngắm được cả hai mùa hoa này nhé!!!


Cung đường ngắm hoa đẹp nhất???

Hoa mai anh đào

Cứ mỗi độ mai anh đào nở khắp các phố phường của thành phố Đà Lạt đều được phủ một màu hồng phấn đẹp đến ngây ngất lòng người. Các bạn có thể ngắm hoa ở rất nhiều nơi, nhưng những cung đường đẹp nhất và có nhiều cây mai anh đào nhất là ở các cung đường sau đây:

+ Khu vực xung quanh bờ hồ Xuân Hương: ở bên bờ hồ cũng có rất nhiều cây mai anh đào cỏ thụ để các bạn có thể ngắm

+ Đường Trần hưng Đạo: Gần trung tâm và được trồng dọc hai bên đường, nơi này là địa điểm ngắm mai anh đào được nhiều người biết đến nhất. 

+ Cung đường khu vực hồ Tuyền Lâm: Trong khu vực hồ được trồng rất nhiều cây mai anh đào và có một rừng mai anh đào, là nơi tổ chức festival hoa mai anh đào ở Đà Lạt. 

+ Ngoài các cung đường nổi tiếng trên còn rất nhiều cung đường khác để các bạn ngắm hoa mai anh đào như: đường đi Cầu Đất, đường đèo Long Lanh…

Hoa ban trắng

Mỗi mua ban trắng nở rộ, du khách sẽ tìm đến 2 cung đường sau đây để có thể ngắm hoa và mang về những bức hình check in chất lừ. 

+ Cung đường Quang Trung – nhà ga Đà Lạt – Ngã tư Phan Chu Trinh: Đi dọc hai bên đường là hai hàng ban trắng khoe sắc rực rỡ.

+ Cung đường Trần Phú – Nhà thờ con gà: Đây được xem là con đường ngắm hoa ban trắng đẹp nhất ở Đà Lạt và được nhiều du khách biết đến và check in. 


Dù bạn đến du lịch Đà Lạt vào khoảng thời gian nào trong năm đều có thể thưởng thức những cảnh đẹp thơ mộng đến ngỡ ngàng. Và nếu đến Đà Lạt mùa đông thì chắc chắn không thể bỏ lỡ mùa hoa ban trắng và mùa hoa mai anh đào nhé!!!

Đông Đà Lạt đẹp ngỡ ngàng với 2 mùa hoa khoe sắc rực rỡ Đông Đà Lạt đẹp ngỡ ngàng với 2 mùa hoa khoe sắc rực rỡ
7/10 399 bình chọn

Comments