Hoa ban trắng nở rộ khắp các con đường Đà Lạt


Hoa ban trắng là loài hoa có nguồn gốc từ Tây Bắc sau đó được mang về trồng tại miền cao nguyên Đà Lạt. Những bông hoa trắng muốt vẫn nở rộ và khoe sắc rực rỡ, làm si mê biết bao con tim của du khách khi đến du lịch Đà Lạt. Hãy cùng Amazing tìm hiểu các con đường hoa ban trắng ở Đà Lạt nhé!!!Nguồn gốc của hoa ban trắng

Chắc hẳn ai lên Đà Lạt cũng  bị cuốn hút bởi sắc trắng tinh khôi của hoa ban trắng nhưng ít ai có thể biết loài hoa này có nguồn gốc từ Tây Bắc, cách Đà Lạt mấy ngàn km. 

Sau những nghiên cứu về khí hậu và cách trồng hoa ban trắng, Đà Lạt tiến hành mang cây về trồng thử nghiệm và đến bây giờ thì trở thành một nét đặc trưng riêng biệt của thành phố ngàn hoa. 

Cay hoa ban trắng là loại cây thân gỗ họ đậu, cao trên 10m cùng những bông hoa màu trắng tinh khôi khoe sắc và nở rộ vào tiết trời đầu đông. Muà khô cây sẽ bắt đầu rụng lá và những nụ hoa bắt đầu nhú, đợi tiết trời se lạnh những bông hoa bắt đầu nở rộ và kéo dài đến gần 2 tháng.

Mùa ban trắng Đà Lạt vào khoảng thời gian nào?

Khác với mùa ban trắng ở Tây Bắc, ban trắng Đà Lạt thường nở rộ vào cuối thu đầu đông, tầm khoảng đầu tháng 12. 

Ban trắng nở rộ trong khoảng 2 tháng ở khắp các con đường khi khí hậu bắt đầu se lạnh, hoa bung nở rộ và tỏa ra mùi hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng trong gió.  


Những cung đường ngắm hoa ban đẹp nhất ở Đà Lạt

Ở Đà Lạt có 2 cung đường ngắm hoa ban trắng đẹp ngất ngây, dọc hai bên đường là những cây ban trắng nở rộ một màu tinh khiết. 

1. Cung đường Quang Trung – Ga Đà Lạt

Đường Quang Trung được trồng rất nhiều cây ban trắng ở hai bên đường, cứ đến mỗi dịp hoa nở nơi đây trở thành một địa điểm check in cực hot đối với du khách. 

Đây được xem là trục đường chính nên thường có rât nhiều loại xe cộ di chuyển, khi chụp hình các bạn nên chú ý để giữ an toàn và có những bức hình thật chất nhé!!

2. Cung đường Trần Phú – Nhà thờ Con Gà

Cung đường này là cung đường ngắm hoa ban trắng nổi tiếng nhất ở Đà Lạt với khung cảnh thơ mộng đẹp đến ngỡ ngàng. Không như cung đường Quang Trung với nhiều xe cộ qua lại và nhiều dây điện xem kẽ, ở Trần Phú đường phố rộng rãi, ít dây điện. Đây sẽ là backgroud cực đẹp dành cho những tấm hình check in siêu chất của mọi người.


Hoa ban trắng thường nở ở trên cao nên khi các bạn chụp hình với hoa hãy tìm một góc chụp thật tốt để có thể thu hết được vể đẹp của hoa trong khung hình của mình nhé! Hoặc nếu muốn ngắm hoa các bạn cũng có thể tìm một quán cà phê có view trên cao để được ngắm nhìn tận mắt khung cảnh đẹp mơ màng của đông Đà Lạt!!

Hoa ban trắng nở rộ khắp các con đường Đà Lạt Hoa ban trắng nở rộ khắp các con đường Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments