Hồng Đà Lạt - Thức quả thơm thảo của phố núi


Những ngày thu về, bên cạnh sắc Dã Quỳ thì Đà Lạt còn khiến du khách gần xa “đứng ngồi không yên” với những chùm hồng chín trĩu quả, rải rác khắp mọi cung đường. Đà Lạt mỗi mùa mỗi nét đẹp riêng, mỗi mùa một thức quà độc đáo. Và Đà Lạt mùa thu, không thể nào thiếu được vị ngon ngọt của hồng độ chín rộ.


Mùa thu Đà Lạt, độ chín rộ của hồng

Những ngày thu, Đà Lạt cũng dần chuyển mình chậm chạp, nắng vàng hơn đôi chút, gió cũng se sắt hơn đôi chút. Thu chuyển mình khẽ khàng đến nỗi dường như người ta chẳng nghe được tiếng thu sang. Chỉ đến khi Dã Quỳ bừng lên sắc vàng và dọc theo đường đi, từng chùm hồng đỏ cam rực lên, người ta mới nhận ra, thế là thu Đà Lạt đã về.

Ghé đến Đà Lạt mùa thu, người ta sẽ chẳng phải bận lòng quá nhiều về việc sẽ mua gì làm quà, vì đã có hồng rồi. Để rồi không chỉ người thưởng thức xao xuyến mà hồng cũng đã trở thành nét đẹp quen thuộc, đặc trưng của thành phố ngàn hoa.Các sản phẩm từ hồng Đà Lạt

Hồng Đà Lạt không chỉ được dùng chín cây như nhiều loại quả khác mà còn được chế biến thành nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau. Hãy cùng điểm qua danh sách sau đây nhé!

Hồng mềm

Hồng mềm hay còn được gọi là hồng trứng Đà Lạt. Đây có thể được xem là loại hồng truyền thống nhất. Với loại hồng này, bạn có thể để chín cây tự nhiên và thưởng thức khi thịt quả vừa đủ mềm. Khi ăn hồng trứng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm tuyệt vời đằng sau lớp vỏ đỏ mỏng. Mỗi quả hồng trứng Đà Lạt thường có kích cỡ khá nhỏ. Do đó, thường khi thưởng thức, người ta sẽ ăn được rất nhiều quả. Một trong những điều lưu ý của hồng trứng chính là bạn có thể thưởng thức tại vườn hoặc mua ăn liền, tránh tình trạng di chuyển hoặc mua về làm quà vì quả rất dễ dập.


Hồng treo, hồng sấy khô

Hồng treo, hồng sấy khô Đà Lạt là loại nông sản khô rất được ưa chuộng, là món ăn quen thuộc cho những buổi thưởng trà. Trải qua quá trình chế biến kỳ công, những quả hồng đã rút hết nước bên trong, chỉ còn lại phần thịt quả cùng chất mật tinh túy ngọt ngào. Chính vì thế, mặc dù bên ngoài quả có khô thì khi thưởng thức, bạn vẫn cảm nhận được chất mật đầy ấn tượng. So với hồng mềm và hồng giòn, thời gian sử dụng của hồng treo, hồng sấy khô sẽ lâu hơn, bạn không cần phải vội vàng thưởng thức vì sợ hư hỏng.Hồng giòn

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về loại quả này của Đà Lạt. Cũng là hồng, cũng ngọt thơm tuyệt vời nhưng so với hồng mềm, loại hồng này của Đà Lạt càng được ưa chuộng hơn. Không để chín cây tự nhiên như hồng mềm, hồng giòn Đà Lạt được chọn hái khi vẫn còn cứng, sau đó được mang ủ tự nhiên. Sau khi hoàn thành công đoạn ủ tự nhiên, quả hồng bạn thưởng thức sẽ có vị ngọt thanh, giòn sần sật ngon miệng. Đa phần du khách ghé đến Đà Lạt thường lựa chọn hồng giòn cho món quà trở về dành cho bạn bè, người thân.


Ghé đến Đà Lạt mùa thu, hồng Đà Lạt luôn là thức quả được lòng rất nhiều du khách. Hãy một lần tận hưởng hương vị của loại quả nổi tiếng này. Chắc chắn sẽ chẳng làm bạn thất vọng đâu.

Hồng Đà Lạt - Thức quả thơm thảo của phố núi Hồng Đà Lạt - Thức quả thơm thảo của phố núi
7/10 399 bình chọn

Comments