Hương sắc mùa thu Đà Lạt - mùa hồng chín thoảng khắp phố phường


Chẳng ai biết rằng cây hồng tại sao lại phủ khắp Đà Lạt, khi mà không phải chăm sóc cầu kỳ, không cần tưới tiêu hàng ngày, cũng không cần kén chọn loại đất, trong sương gió nó cứ thế phát triển, đơm hoa, kết trái trĩu ngọt như một điều dĩ nhiên của thành phố này.


Đà Lạt mùa thu, sắc cam phủ khắp phố phường…

Cây hồng được trồng ở Đà Lạt từ những năm đầu của thế kỷ 20, rồi cứ thế loại cây siêu trái, ngọt lịm và dẻo thơm này trở thành một nét đặc trưng của mùa thu. Cứ tầm giữa tháng 9 du khách lại rục rịch chuẩn bị để đón mùa hồng Đà Lạt.


Chớm thu, tầm giữa tháng 9 mùa hồng Đà Lạt bắt đầu với những quả hồng giòn ngọt, làm mê mẩn những tâm hồn ăn uống. Hồng giòn được làm từ những quả hái trên cây khi vừa già tới, sau đó sẽ được ủ hơi tầm 10 đến 15 ngày để hết vị chát, sẽ thành những quả hồng vàng ươm giòn ngọt. Loại hồng này rất dễ bảo quản, dễ vận chuyển đi xa mà vẫn giữ được đầy đủ hương vị và độ giòn ngọt của hồng.

Mùa hồng đẹp nhất rơi vào khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12, khi lá cây đã rụng hết, những quả hồng đã chín mọng, trĩu nặng trơ trọi trên cành, tạo thành sắc cam nổi bật một góc trời Đà Lạt. Với cảnh sắc quyến rũ này thì không du khách nào có thể bỏ qua và được tận tay hái những quả hồng còn đung đưa trong gió. Đây là thời điểm đẹp nhất để các bạn có thể đi tham quan vườn hồng, chụp những bức hình siêu siêu ngọt ngào và hái những quả hồng mềm ngọt, thưởng thức ngay tại vườn vị ngọt ngào, mềm dẻo của những hồng chín mọng.


Hầu hết các vườn hồng Đà Lạt đều mở tham quan miễn phí nên mọi người đừng ngần ngại mà mở lời nhé, vì người Đà Lạt luôn là những người đôn hậu dễ thương, các bạn có thể thoải mái vào tham quan chụp hình và hái hồng, nhưng đừng hái những quả còn xanh, hãy hái những quả chín thôi nhé!


Để có thể thu hết được sắc cam phủ kín và hương sắc quyến rũ này các bạn có thể đến những khu vực ngoại thành tuy hơi xa trung tâm nhưng rất đẹp nhé: khu vực đèo Mimosa, đèo Pren, khu vực Cầu Đất…Còn nếu không có thời gian đi xa thì các bạn có thể ghé các quán cà phê, các homestay đều có những cây hồng sai trĩu quả. 

Món quà ngọt ngào của mùa thu Đà Lạt…

Người ta bảo, đến Đà Lạt mùa thu thì nhất định phải mua hồng để mang về làm quà, vì hồng là một loại quả đặc trưng và riêng biệt của thành phố Đà Lạt mộng mơ, món quà ngọt ngào mà thiên nhiên dành tặng cho nơi đây.

Hồng có rất nhiều loại để lựa chọn với những mùi vị không lẫn vào đâu được. Hồng giòn là loại quả giòn ngọt và giá của nó cũng rất rẻ, mọi người có thể bắt gặp dọc khắp các phố phường, đâu đâu cũng bày bán loại quả này. Hồng chín có vị ngọt thanh, dẻo thơm, các bạn có thể vào tận vườn hái mang về hoặc mua ở bên ngoài. Nhưng loại hồng này rất khó để bảo quản, khi mang đi xa sẽ rất dễ bị dập nát. Từ những điều hạn chế ấy mà chúng ta có hồng dẻo và hồng treo gió, được làm từ những quả hồng đã chín mềm, mang đi sấy dẻo, phơi khô hoặc làm hồng treo gió. Nó có màu nâu mật, vị ngọt và rất dẻo thơm. Để mua được loại hồng sấy và hồng treo chất lượng, các bạn nên đến tận những cơ sở sản xuất để có thể trải nghiệm quy trình làm hồng sấy, hồng treo và tận tay mua về thức quà này nhé!
Đà Lạt được thiên nhiên ưu ái, quanh năm đều có hoa thơm trái ngọt chào đón du khách ghé thăm. Và vào thu, với những cơn gió se lạnh cùng mùi hương dịu ngọt của mùa hồng Đà Lạt. Ngồi nhâm nhi một tách trà nóng, thưởng thức miếng hồng ngọt ngào, dư vị đọng lại trong lòng là hương vị ngọt ngào của mùa thu Đà Lạt, mùa hồng chín.

Hương sắc mùa thu Đà Lạt - mùa hồng chín thoảng khắp phố phường Hương sắc mùa thu Đà Lạt - mùa hồng chín thoảng khắp phố phường
7/10 399 bình chọn

Comments