Khám phá quán bún riêu hẻm hơn 30 năm ở Đà Lạt


Là một trong món ăn dân dã những gây thương nhớ ở miền cao nguyên, món bún riêu với nguồn nguyên liệu đơn giản nhưng với các cách chế biến đặc biệt đã biến món ăn này trở nên riêng biệt và nếu lâu không ăn lại bạn sẽ bị nhớ lắm đấy.

Bún riêu Dì Cảnh - hương vị 30 năm vẫn như một

Được xem như một món gia truyền, trước đây quán do dì Cảnh bắt đầu bán nhưng nay đã hơn 90 tuổi nên đã truyền nghề lại cho con gái mình để lưu giữ lại hương vị quê hương này. Nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng mỗi buổi sáng nơi đây đều đông đúc đến khó tin. Đặc biệt nếu ai ăn quen ở đây sẽ rất thân quen với chiếc bảng “ Còn Bún Riêu”, ngủ nướng mà dậy thấy còn bản này là mừng trong lòng lắm.


Tuy quán nhỏ nằm trong hẻm trên đường bà Triệu nhưng mỗi buổi sáng cô bán trung bình đến 50kg bún, bán chỉ từ 6h – 10h sáng là hết sạch nồi rồi. Nhìn nồi nước riêu to đùng, sôi sùng sục với những cục riêu to, khi bán cô sẽ xắn nhỏ ra xếp đầy tô cho thực khách. Chỉ cần đi ngang quán thôi bạn cũng sẽ bị thu hút ngay bởi hương bị đặc trưng khó cưỡng lại này.

Một tô bún sẽ có riêu được nấu theo kiểu người Đà Lạt gồm cua đồng được xay nguyễn vắt lấy nước, thịt heo băm nhuyễn, tôm khô...có một khoanh giò, huyết, da heo, cà chua...nước bún đậm đà màu sắc hấp dẫn. Bún sẽ ăn kèm các gia vị cho chuẩn vị như: mắm tôm, ớt sate, ớt trái, đu đủ carot xắt sợi ngâm chua ngọt và không thể thiếu dĩa rau sống thanh mát. Cô bán riêu nhiều đến nỗi khi bạn ăn hết tô bún rồi vẫn còn riêu, có người còn nói là cô vừa bán vừa cho chứ bán kiểu này lời lãi bao nhiêu đâu.


Ấn tượng nhất là cách cô bán hàng rất được lòng thực khách, cho dù khách có đông cỡ nào cô cũng vừa bán vừa chỉ đạo nhân viên đâu ra đó, như một bộ máy hoạt động trơn tru vậy nên ngày thường hay lễ tết, khách nườm nượp cỡ nào cô cũng “chấp hết”. Cô rất vui vẻ, đôi lúc còn hay giỡn với mọi người nên có lâu, có đợi một chút mọi người đều vui vẻ, sẵn sàng đợi cô bán đến lượt mình.

Ngoài bún riêu quán cô còn bán thêm cả nước nha đam đường phèn tự nấu vô cung chất lượng. Nếu ai xa Đà Lạt thì đặt chân đến Đà Lạt đều tìm đến quán cô như một thói quen. Tuy 10 điểm chất lượng vậy nhưng giá chỉ từ 30k/tô thôi, rau thì ăn thả ga, bởi vậy bảo sao quán bún riêu Dì Cảnh không cần quảng cáo rầm rộ nhưng luôn nổi tiếng và được lòng không chỉ khách địa phưng và còn được du khách thập phương yêu mến.


Giá cả bình dân, chất lượng hảo hạng nhất là trong cái không khí se lạnh mà thưởng thức một tô bún riêu nóng hổi, thơm lừng, cay cay ấm lòng nữa thì quá đủ rồi. Nếu đến Đà Lạt nhất định đừng bỏ qua món ăn gây thương nhớ này nhé!

Khám phá quán bún riêu hẻm hơn 30 năm ở Đà Lạt Khám phá quán bún riêu hẻm hơn 30 năm ở Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments