Khám phá thành phố ba không đặc biệt nhất Việt Nam


Là một trong những thành phố đặc biệt ở nước ta, Đà Lạt không chỉ thu hút du khách bởi phong cảnh thơ mộng, khí hậu mát mẻ, đồ ăn hấp dẫn mà còn bởi sự đặc biệt của nếp sống, sinh hoạt của người dân nơi đây đó chính là thành phố của ba không “ Không đèn đỏ - không điều hòa – không xích lô”

Thành phố không đèn đỏ

Vì nằm trên cao nguyên, một loại địa hình rất đặc biệt, dốc nhiều và đứng nên rất khó để nghiên cứu và lắp đặt đèn giao thông vô tình đã tạo nên ấn tượng có 1-0-2 ở Đà Lạt. Tuy không có đèn giao thông ở các ngã ba, ngã tư, bùng binh nhưng người dân ở đây rát ý thức và dường như không bao giờ xảy ra tình trạng kẹt xe khiến bao nhiêu dân du lịch phải trầm trồ ngưỡng mộ. Vừa vi vu trên các con đường thông reo không bị ách tách đường xá, tha hồ bon bon trên đường tận hưởng bầu không khí mát lạnh của phố núi thì đúng là tuyệt vời, cảm giác bạn khó có thể bắt gặp được ở đâu.


Thành phố không xích lô

Một loại phương tiện di chuyển xuất hiện rất nhiều trên các tỉnh thành, vừa đơn giản, mộc mạc nhưng rất thú vị với du khách nhưng tuyệt nhiên loại phương tiện này lại không hề có ở Đà Lạt. Bởi địa hình dốc nhiều nếu sử dụng phương tiện này khá tốn nhiều sức lực và không đảm bảo an toàn cho du khách nên nếu muốn sử dụng phương tiện này bạn phải đến một thành phố khác rồi nhé.


Thành phố không điều hòa

Vì nằm trên cao nguyên Lâm Viên cách 1500m so với mực nước biển nên khí hậu ở Đà lạt mát mẻ quanh năm, thậm chí là đến mùa đông còn có cảm giác rét buốt khiên bao du khách mê mẩn bầu không khí. Chỉ nằm ở tầm nhiệt độ từ 18 – 21 độ C nên đa số các khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở Đà Lạt đều không sử dụng điều hòa mà sử dụng khí trời tự nhiên, vừa trong lành vừa tốt cho sức khỏe, đem lại sự thoải mái nhất cho du khách khi đặt chân đến đây. 


Đà Lạt nhiều cây, nhiều hồ nên không cần máy điều hòa bạn vẫn run bần bật khi mùa đông tới, loại máy cần hơn ở Đà Lạt lại là máy sưởi, túi chườm ấm để giữ nhiệt, nói không với ô nhiễm, nói không với công nghiệp nên sự yên bình ở phố sương luôn được đảm bảo. Là nơi nạp năng lượng cho tất cả những ai yêu mến “tiểu Paris”, hãy đến khi bạn cảm thấy mệt mỏi nhất để trút bỏ muộn phiền và trải nghiệm 3 điều tuyệt vời này ở Đà Lạt nhé!

Khám phá thành phố ba không đặc biệt nhất Việt Nam Khám phá thành phố ba không đặc biệt nhất Việt Nam
7/10 399 bình chọn

Comments