Kinh nghiệm đặt phòng trực tuyến quà internet


Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, công nghệ thông tin đã trở nên quá quen thuộc với mọi người thì chúng ta có thể dể dàng đặt phòng cho chuyến du lịch của mình ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới thông qua một chiếc smartphone hay máy tính, mà không cần phải liên hệ trực tiếp với khách sạn.


Thế nhưng bạn đã biết cách đặt phòng như thế nào, ở trang web nào và làm sao để tránh được một số rủi ro khi đặt phòng trực tuyến chưa? Bài viết sau sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm giúp bạn.

Thứ nhất, trước khi đi du lịch, bạn cần phải biết xác định điểm đến, ngày đến, ở trong bao lâu, sẽ tham quan các điểm nào,… từ đó xác định một số khách sạn  phù hợp với yêu cầu của bạn như chất lượng cao hay bình dân, vị trí gần các điểm tham quan nào, … sau đó bạn tiến hành các bước tiếp theo.


So sánh giá giữa các khách sạn và các website: bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin về giá cả, cũng như chất lượng các khách sạn giữa trang web này với trang web khác, giữa khách sạn này với khách sạn khác để có được phòng ưng ý. Hiện nay có rất nhiều các trang web đặt phòng trong và ngoài nước bạn có thể tham khảo như agoda.com, booking.com, ivivu.com, chudu24.com, … hoặc so sánh thông qua các trang trung gian như tripadvisor.com, Kayak.com,.. Bạn cần chú ý đến các nhận xét, đánh giá của độc giả, những người đã có trải nghiệm trước bạn để biết được một số thông tin cần thiết.

Cần lưu ý là thông tin so sánh phải giống nhau: cùng thời điểm nhận phòng, cùng khoảng thời gian lưu trú, cùng hạng phòng, các dịch vụ đi kèm,…

So sánh với giá khách sạn: Tiếp theo, bạn cần so sánh giá giữa khách sạn với các trang web, không phải lúc nào giá trên internet cũng rẻ hơn khi bạn đặt phòng trực tiếp, đặc biệt là nếu bạn đi với số lượng lớn thì có thể thương lượng giá cả với họ.

Đặt phòng với Groupon:Một số website mua theo nhóm (Groupon) như nhommua, cungmua, hotdeal,… thường xuyên bán những coupon dịch vụ lưu trú với giá rất ưu đãi. Tuy nhiên khi mua các coupon này các bạn cần chú ý về những dịch vụ bao gồm và không bao gồm, đồng thời vẫn phải so sánh giá với các website đặt phòng trực tuyến, giá bán của khách sạn.


Thứ hai là vấn đề thanh toán:  phần lớn các website đặt phòng trực tuyến quốc tế đều yêu cầu người đặt phòng phải có thẻ tín dụng Quốc tê(Visa, master card,…). Còn một số website trong nước thì có thể yêu cầu thanh toán chuyển khoản qua thẻ atm hay bằng tiền mặt.

Khi đặt phòng, bạn cần đọc kĩ hình thức thanh toán mà mỗi website yêu cầu, các trang như Agoda, Chudu24, VnBooking.com sẽ yêu cầu khách hàng phải thanh toán trước 100% số tiền đặt phòng, còn một trang khác như Booking, Venere thì yêu cầu khách hàng thanh toán trực tiếp với khách sạn. Khi thanh toán trước bằng hình thức chuyển khoản, du khách cần lựa chọn website đáng tin cậy, thông tin chuyển khoảng phải được lưu giữ, tránh trường hợp mất tiền oan. Đặc biệt, các bạn cần phải chú ý đến chính sách hủy phòng, đổi phòng để có thể ứng phó khi lịch trình chuyến đi thay đổi.

Nên chọn website nào? Mỗi trang web đều có thế mạnh riêng, các bạn có thể vào các trang đánh giá của độc giả, các diễn đàn du lịch,.. để tham khảo những thông tin cần thiết cho riêng mình.

Chúng tôi xin thông tin đến bạn một số trang web đặt phòng uy tín:

Quốc tế (một số trang có hỗ trợ tiếng Việt): Hostelworld.com, Agoda.com, Booking.com, Expedia.com, Hotels.com,…

Trong nước: Chudu24.com, Ivivu.com, Mytourvn…


Kinh nghiệm đặt phòng trực tuyến quà internet Kinh nghiệm đặt phòng trực tuyến quà internet
7/10 399 bình chọn

Comments