Kinh nghiệm ngắm mai anh đào nở rộ ở Đà Lạt


Đà Lạt có một mùa hoa mà khiến ai cũng phải say đắm quên lối về, với một khung cảnh thơ mộng của sắc hồng xinh đẹp. Khi thời tiết vào xuân, cành hoa đâm chồi nảy lộc, những bông hoa chớm nở chính là thời điểm đẹp nhất để mọi người ghé đến du lịch Đà Lạt.Nguồn gốc về loài hoa mai anh đào

Chẳng ai biết chính xác được nguồn gốc của cây hoa mai anh đào này là từ đâu mà có. Nhiều người thì nói cây mai anh đào có nguồn gốc từ Đà Lạt nhưng lại có một số người cho rằng loài hoa mai anh đào này có nguồn gốc từ nước ngoài và mang về Đà Lạt trồng. 

Loại hoa này chỉ trồng được ở những nơi có khí hậu ôn hòa mát mẻ như Đà Lạt hoặc Sapa. Với thân cây thì giống cây đào còn cánh hoa lại mỏng manh giống hoa mai rất đẹp. 

Ngắm mai anh đào vào khoảng thời gian nào là đẹp nhất?

Thời điểm đẹp nhất hoa mai anh đào là vào lúc nắng sớm hoặc lúc hoàng hôn. Vì khi ấy ánh nắng chan hòa và ấm áp, không quá gắt, để các bạn có thể thoải mái chụp hình và thả dáng bên cạnh cây mai anh đào. 

Không nên đi quá sớm vì khi đó Đà Lạt nhiều khi có sương mù nên những cánh hoa không được tươi tắn lắm, cũng không nên đi vào những buổi trưa nắng vì khi đó mặt trời sẽ rất gắt. 

Vào khoảng thời gian từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 1, khi thời tiết bắt đầu vào xuân ấm áp thì cây bắt đầu rụng lá và những nụ hoa bắt đầu chớm nở, và chỉ nở rộ trong khoảng 2 tuần, nên nếu muốn ngắm loài ha này các bạn có thể sắp xếp chuyến du lịch của mình trong khoảng thời gian này nhé!Những con đường ngắm mai anh đào đẹp nhất ở Đà Lạt

Đường Trần Hưng Đạo

Có thể nói con đường Trần Hưng Đạo là con đường nổi tiếng nhất mỗi mùa hoa anh đòa nở vì hai bên đường ở đây được tròng rất nhiều cây mai anh đòa, đến mua hoa hai bên đường rực rỡ sắc hồng. Khung cảnh màu hồng cực kỳ thơ mộng. 

Khu vực quanh Hồ Xuân Hương

Nằm ngay trung tâm của thành phố Đà Lạt, bờ Hồ Xuân Hương cũng là nơi có nhiều mai anh đào. Có nhiều cây mai anh đòa cổ thụ ở hai bên đường, khi nở nó khoe sắc rực rỡ cực kỳ đẹp, chẳng cần phải đi đâu xa. 

Rừng mai anh đào hồ Tuyền Lâm

Ở khu vực hồ Tuyền Lâm có một địa điểm trồng mai anh đào cực thu hút khách, nơi này được trồng tập trung rất nhiều cây mai anh đào và khi tới mùa hoa thì nơi này như được khoác một chiếc áo màu hồng phấn đẹp thơ mộng. Không chỉ có nơi tập trung cây mai anh đào mà hai bên đường của khu vực hồ Tuyền Lâm cũng có rất nhiều.

Nơi này cách trung tâm thành phố tầm 5 – 10km, nên các bạn có thể sắp xếp để đến tham quan và ngắm hoa nhé!


Ngoài 3 con đường trên các bạn cũng có thể ngắm mai anh đào ở khu vực dốc Đa Quý, hướng đèo Long Lanh hoặc hướng đi đồi chè Cầu Đất… Các bạn có thể lựa chọn cung đường phù hợp với lịch trình của mình nhé!!!

Kinh nghiệm ngắm mai anh đào nở rộ ở Đà Lạt Kinh nghiệm ngắm mai anh đào nở rộ ở Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments