Lưu ngay những công trình kiến trúc đẹp – độc – lạ ở Đà Lạt – Phần 1


Là thiên đường sống ảo của tất cả mọi du khách, ngoài những cảnh thiên nhiên hữu tình thì những công trình cổ ở Đà Lạt cũng có sức hút kỳ lạ. Cùng Amazing điểm danh lại những kiến trúc mê lòng người này và trường tồn cùng thời gian nhé!


Biệt Thự Hằng Nga - Crazy House Đà Lạt

Tọa lạc tại số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng, với diện tích khuôn viên lên đến hơn 2000m2, là một điểm du lịch kỳ lạ và hấp dẫn bật nhất đối với du khách nước ngoài tại Đà Lạt. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đường nét kiến trúc độc đáo của ngôi nhà qua các đường nét như màn nhện, tổ kiến, gốc cây... Chính sự quái dị này đã tạo nên danh tiếng cho ngôi nhà, tờ báo Nhân dân Nhật Báo của Trung Quốc đã từng xếp hạng ngôi nhà này nằm trong top 10 ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới. Ngoài là một điểm tham quan du lịch, ngôi nhà này còn là một khách sạn mini với 6 phòng ngủ kỳ quái, bên trong mỗi phòng là một biểu tượng linh vật riêng như phòng Kanguru, phòng Gấu, Phòng Chim Ưng...nội thất bên trong cũng quái dị không kém.


Viện Sinh Học Tây Nguyên - Đà Lạt

Viện Sinh học Tây Nguyên là một trung tâm nghiên cứu về đa dạng sinh học tại Đà Lạt, ngoài chức năng nghiên cứu khoa học nơi đây còn là một bảo tàng trưng bày hàng trăm mẫu động thực vật để phục vụ nhu cầu tham quan học hỏi và trải nghiệm của du khách. Với mục tiêu đem đến cho du khách những hiểu biết về tài nguyên thiên nhiên của khu vực Tây Nguyên, viện sinh học Tây Nguyên đang lưu giữ và trưng bày bộ sưu tập động thực vật vô cùng quý giá góp phần phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu cũng như phục vụ mục đích tham quan du lịch của người dân địa phương.


Quảng trường Lâm Viên

Có lẽ, nhắc đến địa điểm tham quan Đà Lạt, không thể nào bỏ qua được cái tên Quảng trường Lâm Viên đặc biệt là 2 công trình nổi bật ở đây là: nụ hoa Atiso và bông hoa dã quỳ. Được mệnh danh là “trái tim” của thành phố ngàn hoa, Quảng trường Lâm Viên là một trong những biểu tượng tiêu biểu, thu hút rất nhiều lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Với diện tích lên đến 70.000 mét vuông, Quảng trường Lâm Viên hiện là điểm tham quan lý tưởng của thành phố Đà Lạt. Từ vị trí quảng trường, bạn có thể ngắm được quang cảnh hồ Xuân Hương thơ mộng phía trước. Không chỉ là điểm tham quan của du khách phương xa, Quảng trường Lâm Viên còn là nơi chuyên tổ chức các sự kiện quan trọng của thành phố Đà Lạt.


Dinh Bảo Đại - Dinh III

Dinh Bảo Đại hay còn gọi là dinh III là nơi sinh sống và làm việc của vua Bảo Đại tại Đà Lạt trong thời gian ông sinh sống tại đây. Ngoài giá trị về lịch sử và kiến trúc, dinh thự còn lưu giữ lại gần như nguyên trạng các vật dụng và khắc họa lại một cuộc sống gần như đầy đủ của vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam. Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, du khách chạy thẳng đường Lê Hồng Phong rẻ trái vào đường Triệu Việt Vương là đến Dinh Bảo Đại Đà Lạt.
Lưu ngay những công trình kiến trúc đẹp – độc – lạ ở Đà Lạt – Phần 1 Lưu ngay những công trình kiến trúc đẹp – độc – lạ ở Đà Lạt – Phần 1
7/10 399 bình chọn

Comments