Những cung đường ngắm hoa mai anh đào đẹp nhất Đà Lạt


Đà Lạt mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng làm say đắm biết bao khách du lịch. Và có một mùa hoa với màu hồng phấn bánh bèo, khoe sắc chỉ vọn vẹn trong khoảng 2- 3 tuần, nhưng lúc nào cũng làm người ta phải săn đón, đó là mùa hoa mai anh đào Đà Lạt. Hãy cùng Amazing tìm hiểu những cung đường ngắm hoa mai anh đào đẹp nhất ở Đà Lạt nhé!!!Giới thiệu về hoa mai anh đào

Chắc hẳn ai cũng thắc mắc về cái tên “mai anh đào” của loài hoa này, hoa mai anh đào ở Đà Lạt có môt nguồn gốc rất đặc biệt. Thân cây thì rất giống với cây đào cây mận, còn hoa của nó thì có 5 cánh mỏng manh rất giống với hoa mai. Chính vì lẽ đó mà cái tên mai anh đào ra đời, vừa dễ gọi lại vừa rất đặc biệt. 

Hoa mai anh đào khoe sắc

Hoa mai anh đào Đà Lạt khoe sắc vào khoảng thời gian nào chắc hẳn rất ít người biết, vì loài hoa này khoe sắc thường phụ thuộc vào yếu tố thời tiết. Nếu trời ấm ấp cùng những ánh nắng chan hòa thì hoa sẽ nở sớm và nếu thời tiết trở lạnh thì hoa thường sẽ nở muộn. 

Và thời điểm hằng năm mai anh đòa khoe sắc thường rơi vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 2, khi cây đã rụng hết lá và những cành cây trơ trọi với thời tiết se lạnh cùng những nụ hoa chớm nở. 

Những bông hoa mai anh đào thường nở chi chít và sum suê từ gốc cho đến ngọn, tạo nên một khung cảnh cực kỳ đẹp và thơ mộng cho thành phố Đà Lạt. Các bạn đi khắp các phố phường và ngóc ngách của Đà Lạt vào khoảng thười gian này đều có thể bắt gặp được sắc hồng cuốn hút này. 


Các cung đường ngắm hoa mai anh đào đẹp nhất ở Đà Lạt

Vào mùa hoa mai anh đào thì ở Đà Lạt bạn sẽ rất dễ để có thể tìm thấy một cây hoa nở rộ khoe sắc hồng, nhưng để có thể tìm thấy một “rừng hoa mai anh đào” thì các bạn hãy lưu lại những cung đường sau đây nhé!!!

Đường Trần Hưng Đạo

Con đường nổi tiếng mỗi khi đến mùa hoa nở rộ, ở đây rất gần trung tâm thành phố Đà Lạt nên rất nhiều người biết và ghé đến để chụp hình và check in cùng hoa.

Hồ Xuân Hương

Khu vực quanh bờ Hồ Xuân Hương có rất nhiều những gốc mai anh đào cổ thụ, với những cành cực đẹp, uốn lượn khoe sắc bên bờ hồ, sẽ là một khung cảnh nên thơ dành cho những bức hình của bạn. 

Cung đường hồ Tuyền Lâm

Trên cung đường này có rất nhiều cây mai anh đào và có một khu được trồng toàn loài hoa này. Chính vì vậy nơi này được chọn làm nơi tôt chứ festival hoa mai anh đào Đà Lạt. 

Dốc Đa Quý

Con dốc này là nơi mà bất cứ một ai yêu mến loài hoa này ở Đà Lạt đều không thể bỏ qua. Hai bên đường của dốc Đa Quý là những cây mai anh đào với tán rộng và hoa nở rất đẹp. Đây được xem là một trong những nơi hoa nở và lâu nhất ở Đà Lạt. 


Nếu lỡ có bị loại hoa này hút hồn thì các bạn đừng quên ghé đến những con đường trên để thưởng thức nhé!!!

Những cung đường ngắm hoa mai anh đào đẹp nhất Đà Lạt Những cung đường ngắm hoa mai anh đào đẹp nhất Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments