Những đặc điểm nhìn phát biết ngay người Đà Lạt


Chắc hẳn mỗi du khách khi đến du lịch Đà Lạt đều yên mến những người dân thân thiện, hiền hòa và mến khách của thành phố Đà Lạt mộng mơ. Hãy cùng Amaazing tìm hiểu những đặc điểm nổi bật và đặc trưng nhất của người Đà Lạt, nhìn phát biết ngay nhé!!Ăn mặc “kín cổng cao tường”

Một thói quen của người Đà Lạt là luôn ăn mặc kín đáo và lịch sự. Một phần vì lý do thời tiết, sống cùng cái lạnh nên mỗi khi ra đường người dân Đà Lạt thường trùm áo khoác kín kẽ và lịch sự. Và điều này thành một thói quen cho dù có nắng hay như thế nào nhưng ra đường vẫn phải khoác áo khoác. 

Chạy xe bằng niềm tin và rất hiếm khi bóp còi xe

Đà Lạt là thành phố nổi tiếng là không có đèn tín hiệu giao thông, nhưng đường sá ở thành phố này thì có rất nhiều bùng binh, ngã rẽ và những con dốc cao có tiếng. Khi di chuyển qua các ngã tư, ngã năm hay các bùng binh các bạn sẽ phải chú ý thật nhiều để tránh và nhường đường cho nhau, các bạn có thể thấy người Đà Lạt rất hay nhường nhau và hiếm khi bóp còi inh ỏi, chạy xe trên đường rất khoan thai và chậm rãi. Nên hy vọng du khách lên Đà Lạt cũng đừng chen lấn, cứ từ từ mà tham gia giao thông nhé, vừa an toàn lại vừa cảm nhận được không khí của nơi đây!!

Đi ngủ sớm

Ở các thành phố khác thường giờ lên đồ đi ăn đi chơi là tầm 8 – 9h thì ở Đà Lạt giờ đó là giờ đắp chăn và đi ngủ. Các bạn đi ra ngoài đường sẽ thấy thường các quán ăn, cây xăng, cửa hàng đều dọn dẹp và đóng cửa, đường xá thưa thớt người hẳn, trừ những khu đông khách du lịch như chợ đêm Đà Lạt. 


Hồ Xuân Hương là địa điểm quen thuộc nhất

Nơi này không chỉ là địa điểm nổi bật và đặc trưng của thành phố Đà Lạt mà còn là địa điểm quen thuộc gắn liền với rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ của người dân Đà Lạt. 

Bờ hồ Xuân Hương cũng là nơi tập thể dục buổi sáng và buổi chiều của người dân Đà Lạt, chỉ cần đến đây vào khoảng 4 – 5h sáng các bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người chạy bộ tập thể dục, đạp xe hoặc dạo quanh bờ hồ.

Nhà ngập tràn cỏ cây và hoa lá

Ở Đà Lạt, khi xây nhà người ta thường để lại một mảnh vườn hoặc một khoảng sân nhỏ trước nhà để trồng hoa và cây cảnh. Nhà nhỏ chút thì tận dụng các loại hàng rào để trồng các loại dây leo cực xinh. Hầu hết nhà nào cũng có và du khách đến Đà Lạt ai cũng ước ao có một căn nhà nhỏ để trồng hoa, trồng rau và tận hưởng không khí đặc trưng ở thành phố này!!


Còn rất rất nhiều điều thú vị về người dân Đà Lạt để các bạn có thể khám phá và tìm hiểu, và điều đcặ biệt nhất là nếu tìm được một nửa của mình là người Đà Lạt thì thật là thích hoặc cùng nhau lên Đà Lạt sinh sống thì không còn gì tuyệt vời hơn. 

Những đặc điểm nhìn phát biết ngay người Đà Lạt Những đặc điểm nhìn phát biết ngay người Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments