Những lưu ý khi du lịch Đà Lạt


Thành phố Đà Lạt mộng mơ là một nơi mà rất nhiều du khách muốn đặt chân đến để thỏa sức khám phá chinh phục thành phố hơn 120 năm tuổi này. Nhưng bên cảnh đó, du khách nhất định phải quan tâm đến một số vấn đề sau, đặc biệt là những người lần đầu đặt chân đến đây nếu không muốn có một chuyến đi tồi tệ:


Thứ nhất: Trước khi đi du lịch, du khách cần đặt phòng trước, không nên thông qua các bên trung gian để tìm phòng khách sạn.

Hiện nay công nghệ thông tin trở nên phổ biến thì du khách có thể dễ dàng đặt phòng trực tuyến để có phòng như ý. Nhằm đảm bảo sẽ có phòng và giá cả hợp lý hơn, nhất là vào mùa cao điểm, lượng khách du lịch đến Đà Lạt đông thì giá sẽ tăng vọt mà cũng không có phòng thuê.


Thứ hai: không ăn uống ở các cửa hàng đường phố không có giá niêm yết. trước khi sử dụng dịch vụ gì thì các bạn cần hỏi thật kĩ giá cả, nếu ưng ý thì hãy sử dụng để tránh tình trạng chặt chém. Đã xảy ra một số trường hợp du khách phải trả một số tiền khủng cho bữa ăn đơn sơ gần khu vực chợ đêm Đà Lạt. Nếu gặp phải tình trạng này, du khách hãy tìm cách liên hệ với cơ quan chức năng gần nhất để được xử lý.


Thứ ba: không được đi theo các chú các anh “cò” dâu. Đây là điều mà nhiều du khách dễ vấp phải nhất, khi từ khu du lịch nào đó ra về thì chắc hẳn bạn sẽ gặp một số người đến gặp trực tiếp hoặc chạy xe máy theo để tiếp cận và đưa danh thiếp để rủ rê các bạn đến vườn dâu gần đó nào là tham quan, hái dâu, mua dâu với giá rẻ,… tốt nhất khi gặp mấy “cò ca” này thì các bạn nên lờ anh ta đi chứ đừng dại mà đi theo nhé.

Liên quan đến dâu tây thì các bạn cũng không nên mua dâu ở ngoài chợ, vì không rõ xuất xứ của nó như thế nào đâu. Đôi dâu ở đây bán với giá rất rẻ nên chị em hay mủi lòng lắm. Đó có thể là dâu thải hoặc dâu Trung Quốc chứ dâu Đà Lạt có giá từ 60.000- 150.000đ/kg, các giống dâu thủy canh thì giá cao hơn rất nhiều từ 200.000- 400.000đ/kg.

Các bạn nếu muốn tham quan vườn dâu thì có thể tham quan một số vườn sau:

- Vườn Dâu Tây cuối đường Triệu Việt Vương, trên đường đi Thiền Viện Trúc Lâm,

- Vườn dâu tây dưới chân núi LangBiang, khi vào bạn hỏi nhân viên bán vé họ sẽ chỉ cho các bạn. 

- Vườn Dâu Tây chú Hùng trên đường Thánh Mẫu - Phường 7, TP Đà Lạt. 

- Vườn dâu Thủy Tiên: Akoroet, gần khu du lịch Thung lũng Vàng.


Các bạn có thể tham quan thoải mái, các anh chị ở đây rất dễ chịu và vui tính, bạn có thể mua dâu hay không tùy thích. Còn nếu các bạn có nhu cầu mua dâu về làm quà thì vào ngày cuối cùng ở Đà Lạt, các bạn đến các vựa dâu ở đường Nguyễn Công Trứ để hỏi mua, có rất nhiều vựa nên bạn có thể thoải mái lựa chọn, giá cả bạn có thể thương lượng từ 60.000- 80.000đ/kg.

Thứ tư: Cẩn thận với đặc sản trong các lò mứt, giá ở đây thường khá cao nhưng chất lượng thì cũng không tốt hơn hàng chợ là mấy. Nếu muốn mua gì bạn có thể ra chợ Đà Lạt, ở đây có bán tất cả các loại đặc sản, mà trước khi mua thì bạn nên trả giá để khỏi bị hố nhé.


Đó là một số lưu ý khi các bạn du lịch Đà Lạt để tránh tình trạng bị  kẻ xấu lợi làm ảnh hưởng đến uy tín hình ảnh con nguời Đà Lạt. Vì con người Đà Lạt nổi tiếng hiền lành, thân thiện, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hình ảnh này trong một số quán ăn, hay khi bạn hỏi đường thì họ rất cũng tận tình hiếu khách.

Những lưu ý khi du lịch Đà Lạt Những lưu ý khi du lịch Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments