Những tips mua dâu tây ở Đà Lạt để không bị lừa


Thành phố Đà Lạt luôn được mọi người yêu thích và lựa chọn cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng của mình trong những kỳ nghỉ. Say đắm lòng du khách bởi khí hậu mát mẻ, những cảnh đẹp, đồ ăn ngon và đặc biệt là nguồn rau củ quả tươi, nhất là dâu tây, loại cây đcặ thù riêng của những nơi có thời tiết ôn hòa. Hãy cùng Amazing tìm hiểu các tips mua dâu tây ngon ở Đà Lạt nhé!!Tìm hiểu về giá dâu tây

Điều đầu tiên và tiên quyết trước khi các bạn đi mua dâu tây là nên tham khảo trước về giá của các loại dâu tây ở Đà Lạt để không bị ngỡ ngàng và tránh bị hố giá. 

Dâu tây ở Đà Lạt có nhiều loại khác nhau theo từng hình thức trồng khác nhau như trồng đất, trồng giàn, trồng thủy canh - công nghệ…Và các giống dâu như Mỹ, Nhật, Pháp, Newziland…

Quả dâu mọng nước, mềm mại và mang theo vị thơm ngọt rất đưuọc nhiều người lựa chọn. 

Giá dâu tây

Mọi người thường hay thắc mắc sao có loại dâu chỉ 70.000 đồng – 100.000 đông/kg mà lại có loại dâu 300.000 đốg- 500.000 đồng/kg. Sau đây Amazing sẽ giới thiệu cho các bạn một số mức giá dâu tây theo từng loại nhé!!!

+ Dâu tây truyền thống

Loại dâu này thường được trồng ở dưới đất theo từng luống khác nhau, việc chăm sóc và chi phí trồng cũng không quá cao. Có hai giống dâu là dâu mỹ đá và dâu mỹ hương, giá rơi vào khoảng 70.000 đồng – 120.000 đồng/kg. 

+ Dâu tây công nghệ thủy canh

Loại dâu được trồng theo công nghệ thủy canh là loại dâu thường được trồng trên giàn hay trong nhà lồng, không trồng ở dưới mặt đất. Nên chi phí đầu tư và  canh tác của hình thức này cao hơn và đổi lại là chất lượng dâu cao hươn, vị ngọt thơm đậm và các quả dâu đẹp. Giá dâu này rơi vào khoảng 200.000 đồng – 300.000 đồng/kg tùy loại. 

+ Dâu các loại khác

Các giống dâu Newziland, dâu Pháp, dâu Nhật… được trồng theo phương pháp công nghệ thủy canh trên giàn, loại quả chất lượng, mềm mềm, vị ngọt thơm. Giá của các loại dâu này khoảng từ 300.000 đống – 500.000 đồng/kg.

Tháng mấy là mùa dâu tây??

Để nói mùa dâu tây ở Đà Lạt vào khoảng thời gian nào thì cũng khá là khó vì thường vào mùa khô dâu sẽ chín đều và trái mọng nước, chất lượng sẽ được đảm bảo. 

Mùa khô Đà Lạt rơi vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 7 hằng năm nên các bạn có thể lựa chọn đi vào khoảng thời gian này để có thể thưởng thức những trái dâu tươi ngon nhất. 


Mua dâu ở đâu uy tín và chất lượng?

Các bạn có thể mua dâu tại những địa chỉ uy tín ở 3 địa điểm sau đây, mua dâu tại vườn, mua dâu tại chợ Đà Lạt hoặc mua dâu tại vựa. 

+ Mua dâu tại vườn

Các bạn có thể đến trải nghiệm vườn dâu và hái dâu tại vườn để mang về, tự tay hái những trái dâu chín mọng và tươi ngon. Giá ở những vườn dâu này thường sẽ giao động cao hơn giá dâu bên ngoài tầm 20.000 đồng – 50.000 đồng. 

+ Mua dâu tại chợ Đà Lạt

Mua dâu ở chợ Đà Lạt đồi hỏi các bạn phải thật cẩn thận và kỹ càng. Vì chất lượng dâu ở chợ không được đảm bảo chất lượng, người bán hay đánh tráo và thêm những trái kém chất lượng, bị hư và bị thúi vào. 

Thường giá dâu ngoài chợ sẽ rất rẻ nên các bạn nhớ phải để ý nhé!!

+ Mua dâu tại vựa

Các vựa dâu tây lớn ở Đà Lạt thường nằm trên 2 cung đường là Nguyễn Công Trứ và Phan Bội Châu. Các vựa ở đây bán dâu khá là rẻ mà chất lượng còn được đảm bảo, các bạn có thể nhờ họ lựa cho những quả dâu tươi ngon và chất lượng phù hợp với giá nhé!!


Đi du lịch Đà Lạt mà muốn mua dâu tây thì note ngay những tips trên đây để có thể mua được những hộp dâu chất lượng mà không bị hố nhé!!!

Những tips mua dâu tây ở Đà Lạt để không bị lừa Những tips mua dâu tây ở Đà Lạt để không bị lừa
7/10 399 bình chọn

Comments