Những vườn Dâu Tây không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt


Ghé đến Đà Lạt, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua việc tham quan, du ngoạn những vườn dâu. Hiện nay, ở Đà Lạt, rất nhiều vườn dâu đã kết hợp việc nuôi trồng với mở cửa đón khách tham quan. Hãy “save” lại top những vườn Dâu Tây không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của mình bạn nhé!


1. Vườn dâu Hiệp Lực

Thuộc khu sinh thái Hiệp Lực, vườn dâu Hiệp Lực luôn là một trong những vườn dâu Đà Lạt đón rất nhiều lượt khách ghé đến tham quan mỗi ngày. Ghé đến tham quan vườn dâu, du khách không phải mất bất cứ một khoản chi phí nào. 


Vườn dâu Hiệp Lực được nuôi trồng theo phương pháp thủy canh, nên mỗi giàn dâu đều cách mặt đất tầm khoảng 1 mét. Đến tham quan vườn dâu tây thủy canh Đà Lạt này, bạn sẽ bắt gặp những chùm dâu lúc lỉu trên cành, ẩn dưới tán lá xanh sẫm. Vì chủ yếu là giống dâu New Zealand và dâu Pháp, nên dâu của vườn dâu Hiệp Lực khá mọng, vị ngọt thanh dễ chịu.

Địa chỉ: Cù Chính Lan, Phường 8, Thành phố Đà Lạt

2. Vườn dâu Chú Hùng

Khá nhiều du khách yêu thích vườn dâu chú Hùng vì sự thân thiện, nhiệt tình của chủ vườn nơi đây. Ghé thăm vườn dâu chú Hùng, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình trồng dâu, từ lúc dâu còn xanh non cho đến những quả dâu đỏ mọng, tròn đầy trên nền lá xanh mướt.

Thăm vườn dâu chú Hùng, bạn không chỉ có cơ hội tham quan miễn phí mà còn được thỏa thuê check-in, đồng thời ngắm những triền đồi phủ xanh màu lá dâu dịu mát. 


Vườn dâu chú Hùng tuy hơn xa trung tâm thành phố, nhưng bù lại, không gian lại vô cùng thoáng đãng và thú vị. Đến với vườn dâu chú Hùng, bạn còn có cơ hội tham quan thỏa thích vườn hoa cũng như khuôn viên trồng các loại hoa màu đa dạng của chú nữa. Quả là “một công đôi việc” phải không nào.

Nếu may mắn gặp chú trong những đợt tham quan, bạn sẽ được nghe rất nhiều những câu chuyện thú vị về cuộc đời yêu cây thương cỏ của chú nữa đấy!

Địa chỉ: 143 Đường Thánh Mẫu, Thành phố Đà Lạt

3. Vườn dâu 88

Góp mặt tiếp theo trong danh sách Những vườn Dâu Tây không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt chính là vườn dâu 88. Giống dâu phổ biến được trồng tại nơi đây là giống dâu Đà Lạt quen thuộc. Nếu bạn yêu thích vị chua của những quả dâu Đà Lạt thì đây là nơi hoàn hảo dành cho bạn.

Vườn dâu đón khách vào tham quan miễn phí, tuy nhiên, để ăn dâu tại vườn và lựa hái dâu mang về, bạn cần chi trả một khoản phí theo quy định. Do đó, hãy hỏi chủ vườn trước khi lựa chọn dâu để tránh những hiểu lầm không cần thiết nhé!


Dâu ở vườn dâu 88 được trồng theo kiểu truyền thống, các luống dâu thấp trên nền đất xinh xinh, tạo nên khung cảnh gần gũi, mộc mạc mà rất đỗi dịu dàng. Đi giữa những luống dâu trong sớm mai mờ sương sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thật khác biệt.

Vừa tham quan cảnh vườn, vừa tự tay chọn những quả dâu đẹp mắt, ngon miệng, thú vui nhân gian cũng chỉ có thể.

Địa chỉ: 88 Đường Thánh Mẫu, Thành phố Đà Lạt

4. Vườn dâu công nghệ cao Phước Lộc

Với diện tích rộng lớn lên đến 4000 mét vuông, vườn dâu tây Đà Lạt Phước Lộc mang đến cho bạn không gian vô cùng rộng lớn để tham quan, chiêm ngưỡng. Ghé đến vườn dâu Phước Lộc, bạn sẽ được bước giữa những luống dâu xanh mướt, tận mắt thấy được những quả dâu trong từng giai đoạn sinh trưởng: từ khi còn là những bông hoa nhỏ xinh, rồi quả non trắng xanh bé nhỏ cho đến những chùm dâu đỏ mọng, lúc lỉu trên cành.


Dâu tây Đà Lạt ở vườn dâu công nghệ cao Phước Lộc được nuôi trồng trong khu nhà kính, do đó bạn có thể tham quan nơi đây cả trong những ngày trời mưa gió. Ngoài dâu tây, vườn còn có cả những dãy cà chua trĩu quả.

Địa chỉ: 159A Đường Thánh Mẫu, Thành phố Đà Lạt

5. Vườn dâu tây của anh Nguyễn Lâm Thanh

Một trong những điểm ấn tượng của vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh chính là dâu tây được trồng theo phương pháp thủy canh với mô hình giá thể, không thuốc sinh học, trừ sâu. Dâu tây của vườn được chăm sóc trong điều kiện tự nhiên, mang đến những sản phẩm chất lượng, đảm bảo độ sạch, ngon.


Vườn dâu tây thủy canh Đà Lạt này là một trong những điểm đến không thể nào bỏ qua khi ghé đến Đà Lạt. Bạn nhớ “note” lại ngay bạn nhé!

Địa chỉ: 46 Đa Phú, Thành phố Đà Lạt

Những vườn Dâu Tây không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt Những vườn Dâu Tây không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments