Rainy Coffee - Ký ức chẳng nhòa về một Đà Lạt xưa tinh tế


Với những tâm hồn gắn bó với Đà Lạt, thành phố cao nguyên này luôn là “mảnh đất ký ức” thiêng liêng hoài niệm suốt cả một đời. Dẫu cho thời nay nơi đây đã có rất nhiều thay đổi, vẫn còn đó một chốn lưu dấu biết bao điều thân thương về một phố núi nhỏ nhắn ngày trước - Rainy Coffee.

Không gian giăng đầy hoài niệm

Tôi đến với Rainy Coffee một cách tình cờ như mối duyên hạnh ngộ đẹp đẽ. Một chiều dạo quanh trên con đường Hùng Vương, bất chợt tấm biển Rainy Coffee cùng lối vào xanh ngát cỏ cây khiến bước chân tôi thoáng dừng lại. Thế là ghé vào, để rồi cứ mãi lâng lâng trong những xúc cảm miên man.


Tôi nhớ mình đã từng đọc được đôi bài viết về nơi đây, biết được Rainy Coffee đã cùng Đà Lạt đi qua 22 năm tuổi đời. Chính vì thế, bản thân bước đến với tâm trạng của kẻ “trở về” hơn là ghé chân dạo bước tham quan. “Xanh” chính là cảm nhận đầu tiên của bất cứ ai khi ghé đến thung lũng nhỏ này. Xanh từ sắc màu của cỏ cây, xanh trong sắc thiên thanh của nền trời và “xanh” trong hoạt động, nhịp sống. Nơi đây đã thành công gói trọn cái “xanh” nguyên sơ nhất của Đà Lạt và gìn giữ chúng mãi đẹp với thời gian. Gọi một món nước, tôi thích thú khi nhận ra chiếc ống hút sử dụng cũng được làm từ cỏ xanh. 


Rainy Coffee mang đến thiện cảm cho khách ghé thăm bởi không gian đầy hoài niệm với những khu nhà gỗ sẫm màu theo bao gió sương của năm tháng, bởi những lối đi quanh co xanh ngát sắc cỏ , bởi con suối tình cờ bắt gặp khi thơ thẩn dạo bước và cả tiếng nhạc du dương trong không gian. Chỉ mỗi việc chọn cho mình khuôn viên dừng chân thôi, tôi cũng đã mất kha khá thời gian. Mỗi cảnh mỗi vẻ, mỗi khu mỗi nét đặc biệt riêng: khu nhạc trẻ, khu nhạc thập niên 70, 80 và cả góc cho những ai yêu Trịnh Công Sơn.

Tìm về khoảng trời ký ức

Tại nơi ấy, tôi gặp được một người đàn ông, mái tóc đã điểm bạc, gương mặt cũng đã hằn lên dấu vết tháng năm. Chúng tôi đều đi một mình và tình cờ gặp nhau trong không gian của bao hồi ức. Tôi đến để ký gửi hồi ức còn người đàn ông ấy lại đến để tìm về những điều đẹp đẽ đã qua.


Ông bảo, ông đã gắn bó với Đà Lạt hơn nửa đời người, đã chứng kiến thành phố thay đổi từng ngày. Ông vui khi Đà Lạt hôm nay có thể phát triển như thế, được nhiều người biết đến và ghé thăm. Thế nhưng, có đôi lúc ích kỷ, ông chỉ muốn mãi giữ Đà Lạt cho riêng mình, một Đà Lạt không ồn ã, không là “nàng thơ” trong mắt bao người, mà chỉ là một Đà Lạt nguyên sơ, một “tiểu Paris” kiêu kỳ hôm nào.

Và ông bảo, thật may, khi Đà Lạt vẫn còn một Rainy Coffee, một không gian để ông được thỏa sức hoài niệm, nhung nhớ. Với ông Rainy Coffee không chỉ đơn thuần là một quán cà phê xinh đẹp, mà nơi đây còn thân thương tựa bạn hiền, tựa cố nhân.

Nếu một ngày ghé về thăm Đà Lạt và mong muốn tìm được một khung trời đầy ắp những hoài niệm xưa, đừng quên có một Rainy Coffee luôn đợi bạn nhé!

Rainy Coffee
Địa chỉ:
24B/1 Hùng Vương, p.10, Đà Lạt
Điện thoại: 02633 915 221
Thời gian: 7h00 - 22h00


  


Rainy Coffee - Ký ức chẳng nhòa về một Đà Lạt xưa tinh tế Rainy Coffee - Ký ức chẳng nhòa về một Đà Lạt xưa tinh tế
7/10 399 bình chọn

Comments