Tháng 10, dã quỳ phủ khắp Đà Lạt- Mùa vàng nơi vùng cao Tây Nguyên


Hoa dã quỳ, loài hoa đặc biệt của vùng cao Tây Nguyên, nổi bật nhất là ở Đà Lạt. Một loài hoa dại với sức sống mạnh mẽ, vẻ đẹp rực rỡ nổi bật khắp những cung đường, phủ khắp những triền đồi bằng sắc màu vàng rực.

Dã quỳ đẹp nhất là khi…

Dã quỳ là một loài hoa dại, chúng là một loài cây có sức sinh trưởng lớn mạnh, rất dễ mọc nên thường mọc thành những bụi nhỏ, những cụm lớn, hoặc có khi mọc thành một dải trải khắp hai bên đường hoặc phủ khắp các triền đồi.
Dã quỳ thường nở vào cuối thu đầu đông, rơi vào khoảng từ cuối tháng 9 đầu tháng 10. Khi chỉ toàn những cơn mưa mang theo gió lạnh và bầu trời âm u thì hoa dã quỳ nở rộ rực rỡ như những ánh nắng đầu đông mang theo hơi ấm, mang màu vàng rải khắp núi đồi cao nguyên.Hoa dã quỳ đẹp nhất là vào buổi sáng sớm, khi những tia nắng vừa lên, kịp len lỏi vào những cánh hoa còn đọng lại những giọt sương mai. Hoặc khi hoàng hôn vừa đến, những tia nắng ấm sẽ làm sắc vàng của hoa dã quỳ rực rỡ hơn hẳn lên.
Các bạn có thể ngắm hoa dã quỳ ở bất cứ đâu, từ ngay trong lòng thành phố bên cạnh những ngôi biệt thự với những bụi hoa xinh xắn hay ở những cung đường ngoại ô cách xa trung tâm thành phố với bạt ngàn trải dài là cả một trời dã quỳ khoe sắc.Hoa dã quỳ, loài hoa mang nỗi niềm thương nhớ!

Dã quỳ khoe sắc rực rỡ đến thế, nhưng bao năm qua trong mắt người đời nó cũng chỉ là một loài hoa dại có sắc mà không có hương, và nó còn mang trong mình một câu chuyện tình yêu buồn. 
Hoa dã quỳ gắn liền với truyền thuyết tình yêu đôi lứa cảm động của nàng H’Linh và chàng K’Lang, họ yêu nhau say đắm nhưng lại không đến được với nhau vì sự ghen ghét đố kị của chàng LaRihn. Họ vẫn yêu nhau cho đến lúc chết đi và ở nơi ấy đã mọc lên một loài hoa dại màu vàng rực, sức sống của nó luôn tràn đầy và mạnh mẽ, tượng trưng cho tình yêu đôi lứa thủy chung mà chàng K’Lang và nàng K’Linh đã dành cho nhau. Người ta ưu ái đặt cho nó một cái tên nghe rất lạ nhưng lại rất mĩ miều, hoa “Dã quỳ”.Hoa dã quỳ lang thang cô độc và mang trong mình mặc cảm không hương nhưng nó vẫn sinh trưởng mạnh mẽ, hứng hết tất cả những gió sương mà thiên nhiên ban tặng và vẫn khoe sắc vàng rực rỡ của mình mỗi khi thu qua đông về. Tuy không kiêu ngạo như loài hướng dương cùng họ chỉ luôn ưỡn ngực ngẩng cao về phía mặt trời, dã quỳ với những cánh hoa mỏng manh luôn e ấp, dịu dàng nhưng không vì thế mà nó yếu đuối mà nó luôn mạnh mẽ với tinh thần quật cường vượt qua mọi gió sương, tự tin khoe sắc thắm.Một kiếp mùa hoa, chóng nở sớm tàn, nhưng hoa dã quỳ của chúng ta không bao giờ cam chịu, vẫn luôn khoe sắc rực rỡ. Đến du lịch Đà Lạt mùa hoa dã quỳ để tận hưởng cảm giác se lạnh của những cơn mưa đầu mùa đông, nhưng thêm vào đó là sắc vàng của dã quỳ, làm ấm nóng những tâm hồn cần xoa dịu. Bỏ hết tất cả những âu lo và học hỏi chúng với một tinh thần kiên cường, độc lập, khoe sắc rực rỡ đi tận sâu vào tâm hồn của những du khách đã ghé thăm.
Tháng 10, dã quỳ phủ khắp Đà Lạt- Mùa vàng nơi vùng cao Tây Nguyên Tháng 10, dã quỳ phủ khắp Đà Lạt- Mùa vàng nơi vùng cao Tây Nguyên
7/10 399 bình chọn

Comments