Thao thức vẻ đẹp thơ mộng của mùa hoa khoe sắc mùa đông Đà Lạt


Đà Lạt tháng 12 được xem là một trong những mùa đẹp nhất của Đà Lạt. Với tiết trời đầu đông se se lạnh cùng những mùa hoa khoe sắc rực rỡ, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một chuyến du lịch Đà lạt tuyệt vời nhất! Hãy cùng Amazing tìm hiểu các mùa hoa khoe sắc đẹp thơ mộng ở Đà Lạt mùa đông nhé!!Hoa mai anh đào

Mùa mai anh đào là mùa hoa được chờ đón và được nhiều người yêu thích nhất trong những  mùa hoa khoe sắc ở Đà Lạt. 

Với những bông hoa màu hồng phấn cánh mỏng manh e ấp trong gió đông, loài hoa này luôn nhận được một tình cảm đặc biệt từ tất cả mọi người, từ già đến trẻ. 

Cứ vào độ đầu đông khoảng đầu tháng 12 cuối tháng 1 thì hoa mai anh đào lại nở rộ. Cành cây rụng hết lá trơ trọi chỉ còn lại cành và nhánh, nụ đậu trên cành, ngủ đông đến lúc trời dần ấm lên thì bắt đầu bung nở. 

Tuyến đường hoa mai anh đào nở rộ nhất là các trục đường hồ Tuyền Lâm, hồ xuân Hương, đường Trần Hưng Đạo, Phó Đức Chính…đâu đâu cũng thấy hoa mai anh đào khoe sắc rực rỡ, đẹp đến say đắm lòng người. 

Hoa ban trắng

Một loài hoa với sắc màu tinh khôi trắng muốt cũng làm biết bao con tim phải đắm chìm. Hoa ban trắng có nguồn gốc từ vùng núi Tây Bắc nhưng được trồng ở Đà Lạt vào những năm gần đây. 

Dọc con đường Quang Trung, Trần Phú, Trần Hưng Đạo…các cây hoa ban trắng được trồng dọc khắp hai bên đường. Đến mùa nở rộ, hoa ban trắng phủ khắp các phố phường. 

Người ta đến du lịch Đà Lạt để được một lần ngắm loài hoa với cẻ đẹp tinh khiết như một cô nàng mới lớn. Không chỉ cảnh đẹp mà cùng với đó là không khí se se lạnh của Đà Lạt cũng giúp mọi người thêm đắm say. 


Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ thường nở vào dịp cuối thu đầu đông ở Đà Lạt. Với sắc vàng rực rỡ cùng những đồi hoa phủ khắp khiến khung cảnh nơi này được du khách thập phương yêu thích không thôi. 

Cứ đến dịp hoa nở, người người nhà nhà lại book lịch khăn gói lên Đà Lạt săn hoa, mang về một bộ hình thật lung linh sắc màu.

Hoa dã quỳ là một loài hoa dại thường mọc với nahu thành từng bụi lớn, khi nở, các cánh hoa bung tròn cùng sắc vàng rực rỡ đẹp đến ngỡ ngàng. 

Hoa dã quỳ đẹp nhất ở các cung đường huyện Lạc Dương, Đơn Dương, cung đường Tà Nung, sân bay Cam Ly cũ…

Hoa cải trắng

Vào dịp cuối năm, cánh đồng hoa cải trắng nở bung trắng xía cả một góc trời, khung cảnh đẹp như tranh vẽ đẹp đến nao lòng. 

Hoa cải trắng được trồng chủ yếu để lấy hạt nên thường người ta trồng với diện tích lớn, khi nở rộ hoa khoe sắc trắng muốt cùng với những bông hoa li ti cánh mỏng manh trong gió. 

Đồng hoa cải trắng thường được trồng ở khu vực đèo Tà Nung. Du khách đến du lịch Đà Lạt đều muốn tìm đến cánh đồng hoa cải để được tận mắt ngắm nhìn khung cảnh trong tranh, chụp những bức hình siêu xinh xắn.


Đà Lạt mộng mơ tháng nào cũng đẹp, tháng nào cũng rực rỡ khoe sắc với nhiều loài hoa khác nhau. Và nếu đến du lịch Đà Lạt vào mùa đông đừng bỏ lỡ các màu hoa khoe sắc trên đây nhé!!

Thao thức vẻ đẹp thơ mộng của mùa hoa khoe sắc mùa đông Đà Lạt Thao thức vẻ đẹp thơ mộng của mùa hoa khoe sắc mùa đông Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments