Top những ca sĩ nổi tiếng sinh ra hoặc lớn lên ở Đà Lạt


Là những tên tuổi không còn xa lạ gì với khán thính giả, những giọng ca bất hủ như một tượng đài trong lòng người hâm mộ này cũng đã từng sinh ra hoặc lớn lên ở vùng đất cao nguyên đầy thơ mộng, cùng Amazing điểm qua những người người nghệ sĩ tài hoa này nhé!


Ca sĩ Khánh Ly

Ca sĩ Khánh Ly tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai, sinh ra ở Hà Nội. Năm 1956, Khánh Ly đã theo mẹ di cư vào Đà Lạt và sống một khoảng thời gian khá dài tại đây nên với cô phố núi như quê hương thứ hai của mình với đầy ắp kỷ niệm đẹp mà khó lòng quên đi được. 


Cô tham gia văn nghệ từ rất nhỏ, năm 11 tuổi cô đã liều lĩnh đi nhờ xe chở rau từ Đà Lạt về Sài Gòn để tham gia một cuộc thi lựa chọn ca sĩ nhi đồng và cô đã đạt giải nhì sau cuộc thi. Như một bước đệm cho hành trình ca hát, đến năm 1962 thì cô chính thức vào con đường ca hát chuyên nghiệp của mình và có cơ duyên gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, với sự kết hợp ăn ý cùng nhau cả hai đã làm nên những bản tình ca bất hủ tới tận bây giờ.

Ca sĩ Tuấn Ngọc

Là một trong những ca sĩ nổi tiếng và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền tân nhạc thập niên 80, Tuấn Ngọc tên thật là Lữ Anh Tuấn sinh ra tại Đà Lạt, cha của ông là nghệ sĩ Lữ Liên, thành viên ban nhạc hài hước AVT, các thành viên trong gia đình đều có niềm đam mê lớn với âm nhạc và là những tên tuổi lớn như:, Khánh Hà, Thúy Anh, Lan Anh, Lưu Bích, Bích Chiêu, Anh Tú.


Tuấn Ngọc tham gia con đường nghệ thuật từ rất sớm từ năm 4 tuổi đã bắt đầu ca hát cho đến tận bây giờ, như một tượng đài vượt thời gian, những màn trình diễn, những đóng góp của ông cho nền âm nhạc Việt nói riêng và hải ngoại nói chung đều khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Sau này ông đã kết hôn với ca sĩ Thái Thảo, con gái nhạc sĩ Phạm Duy.

Ca sĩ Thanh Tuyền

Một tên tuổi nổi tiếng không thể bỏ qua chính là nữ ca sĩ Thanh Tuyền, bà tên thật là Phạm Như Mai, sinh năm 1949 tại Đà Lạt, bà là một ca sĩ điển hình và thành công với dòng nhạc vàng Việt Nam. Trong giai đoạn năm 1964 – 1965 hầu như giọng ca của bà đã phủ sóng khắp các đài phát thanh, do có một giọng hát thiên phú cùng với việc được nổ lực lăng xê giọng ca trong trẻo của Đà Lạt này nên từ thành thị đến thôn quê bà đều nổi như cồn. Năm 19 tuổi bà bắt đầu hát trong vũ trường, sau đó khoảng năm 1967 – 1968 bà đã kết hợp song ca cùng Chế Linh và cả hai người đã tạo nên một hiện tượng dậy sóng trong thời kỳ đó.


Ca nhạc sĩ Lê Uyên Phương

Là một trong những nhạc sĩ lớn, tài hoa của dòng nhạc vàng hải ngoại, Lê Uyên Phương tên thật là Lê Minh Lập, sinh tại Đà Lạt. Do loạn lạc thời kỳ chiến tranh, giấy tờ bị thất lạc nên ông bị nhầm giấy tờ và ông đã giữ luôn cái tên bị nhầm là Lê Văn Lộc. Ông đã gặp Lâm Phúc Anh ở Đà Lạt, năm 1968 hai người đã nên duyên vợ chồng và trở thành đôi song ca nổi tiếng.


Ngoài những tên tuổi lớn trên còn rất nhiều nghệ sĩ khác gắn liền với Đà Lạt như: Lê Thu Nguyên, Nguyên Thảo, Xuân Phú, Đình Nguyên và Trọng Bắc...

Top những ca sĩ nổi tiếng sinh ra hoặc lớn lên ở Đà Lạt Top những ca sĩ nổi tiếng sinh ra hoặc lớn lên ở Đà Lạt
7/10 399 bình chọn

Comments