Vì sao bạn nên du lịch Đà Lạt tháng 12?


Tháng 12 luôn là thời điểm Đà Lạt đẹp nhất trong năm. Không chỉ bởi tiết trời, khí hậu mà ngay cả cảnh vật cũng thế. Đặc biệt hơn cả, tháng 12 năm nay, Đà Lạt còn đón về một mùa Festival hoa tưng bừng, rạng rỡ.


Đà Lạt tháng 12 - Hân hoan lễ hội hoa thành phố “Festival hoa Đà Lạt 2019”

Cứ đều đặn 2 năm một lần, Đà Lạt lại tưng bừng tổ chức lễ hội hoa - Festival hoa Đà Lạt. Sự kiện mang tầm cỡ quốc gia Festival hoa Đà Lạt 2019 năm nay được xác định sẽ khai mạc vào ngày 20/12/2019 và kéo dài trong 5 ngày với chủ đề: “Hoa Đà Lạt - Kết tinh từ đất lành”.. Trong 5 ngày của lễ hội, bên cạnh việc được tham quan thành phố trong một diện mạo mới, khi khoác lên mình chiếc áo rực rỡ của muôn hoa, khách du lịch còn có cơ hội tham gia nhiều chương trình ca múa nhạc, nghệ thuật độc đáo như: Lễ hội rượu vang, Lễ hội Áo dài - lụa,...

Sự kiện Festival hoa Đà Lạt được tổ chức nhằm tôn vinh nghề trồng hoa truyền thống của Đà Lạt, trưng bày các loại nông sản cũng như thu hút sự đầu tư vào ngành nghề này.


Tháng 12 Đà Lạt - Tiết trời đẹp nhất trong năm

Tháng 12 là thời điểm tiết trời Đà Lạt đẹp nhất trong năm. Gió trời se se lạnh, trời cao và xanh hơn, nắng cũng về nhiều hơn sau những ngày âm u ẩm ương khó chịu. Những ngày Đà Lạt tháng 12, là những ngày mà chỉ cần đặt chân đến thành phố, lòng đã bâng khuâng những nỗi niềm khó tả.

Đà Lạt tháng 12 là mùa khiến lòng người yên ả. Giữa những vùng trời đang chìm trong sắc ảm đạm của những cơn mưa, thì có một khoảng không Đà Lạt vẫn xanh trong thinh lặng như thế. Về với Đà Lạt những ngày tháng 12, bạn sẽ được đắm chìm trong bầu không khí nhẹ nhàng, với sương mờ lãng đãng mỗi sớm mai, với nắng tràn về khi mặt trời hân hoan vươn vai tỉnh giấc, với làn gió se se mơn trớn qua bờ má ai hồng, với những cánh rừng thông già rì rào ngày đêm xào xạc, với những chiều hoàng hôn tím sẫm cả khoảng trời và với cả những đêm co vai sau làn áo dày khi trời trở lạnh.

Đà Lạt tháng 12, nhịp sống dường như cũng thảnh thơi hơn. Hoặc giả, cái nhịp thảnh thơi của thành phố từ muôn đời nó đã thế. Chính vì vậy, về với Đà Lạt tháng 12, dường như lòng người cũng được xoa dịu đi ít nhiều.


Đà Lạt tháng 12 - Đồi cỏ hồng đương độ xuân thì

Về với tháng 12 Đà Lạt, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng đồi cỏ hồng đang độ đẹp nhất. Cánh đồng cỏ hồng luôn là niềm tự hào, là nét đẹp biểu trưng của Đà Lạt những ngày cuối năm. 


Cả cánh đồng rộng thênh thang ngập tràn sắc hồng phớt của những bụi cỏ hồng ngang tầm người. Cỏ xao xác mỗi khi gió ngang qua, tạo nên âm thanh reo ca của cả cánh đồng rộng lớn. Ghé đến đồng cỏ trong những buổi tinh sương, bạn sẽ được chứng kiến khung cảnh diệu kỳ, lúc sương sớm vẫn còn đọng lại trong từng kẽ lá, long lanh khi gặp phải nắng trời. Những khi ấy, người ta lại liên tưởng đến những cánh đồng tuyết nơi châu  u xa xôi, trong những câu chuyện cổ tích ngày bé vẫn thường nghe kể.

Cánh đồng cỏ hồng Đà Lạt luôn là điểm “check-in” lý tưởng của rất nhiều du khách khi ghé đến Đà Lạt. 

Đà Lạt tháng 12 - Tinh khôi sắc hoa cải trắng

Tháng 12, khi chút dư âm của Dã Quỳ cũng dần tan đi thì Đà Lạt lại tiếp tục đón về mùa hoa cải trắng tinh khôi. Mỗi độ tháng 12 về, cũng là khoảng thời gian hoa cải nở rộ và căng tràn sức sống nhất. Người dân Đà Lạt trồng cải vừa phục vụ mục đích sinh hoạt vừa mang lại không gian tham quan cho du khách ghé thăm.


Ở Đà Lạt, có cả đồng hoa cải trắng và cải vàng. Chính vì thế, du khách ghé thăm có thể thỏa thuê tham quan cả hai cánh đồng với vẻ đẹp tuyệt sắc. Nếu cánh đồng cải vàng mang vẻ đẹp rực rỡ, rạng ngời sức sống thì những đóa cải trắng li ti giữa nền lá xanh tinh khôi chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến hoài chẳng thôi.

Tháng 12 Đà Lạt đẹp như thế, rộn ràng như thế, bạn đã chuẩn bị cái hẹn này cùng thành phố này chưa?


Vì sao bạn nên du lịch Đà Lạt tháng 12? Vì sao bạn nên du lịch Đà Lạt tháng 12?
7/10 399 bình chọn

Comments