Vườn hồng Đà Lạt - Vẻ đẹp mùa thu của thành phố sương


Cứ mỗi độ thu về, bên cạnh sắc vàng của Dã Quỳ, Đà Lạt còn gây thương nhớ với du khách gần xa bằng sắc đỏ cam tươi tắn của những chùm hồng vừa vào vụ chín tới. Vườn hồng Đà Lạt độ thu sang, đẹp đẽ và căng tràn sức sống như cô gái độ xuân thì.Khu vườn xinh như cổ tích

Ai từng có dịp ghé đến vườn hồng Đà Lạt trong những ngày thu sang, đều đồng ý một điều rằng, không gian ấy nào khác chi đâu những miêu tả trong câu chuyện cổ tích xưa kia. Những tán cây rậm rạp đan xen vào nhau, sắc xanh sẫm của lá nghiêng nghiêng trên bầu trời óng ả ánh vàng thu sang. Và lấp ló trong đó, là từng chùm quả đang độ chuyển mình.

Có quả vẫn còn sắc xanh tươi mởn, ngày ngày chăm chỉ đón nắng, đón gió để chóng trưởng thành. Có quả vẫn đang độ ẩm ương, không hẳn non xanh nhưng cũng chưa đủ độ chín tới. Và tất nhiên có cả những chùm quả đã chuyển màu rõ rệt, chỉ đợi bàn tay người hái về mà thôi.

Không như những loại hồng khác, hồng Đà Lạt dễ dàng phân biệt lắm. Bởi quả chẳng mấy to, có quả thậm chí chỉ cỡ như quả trứng gà. Thế nhưng hương vị đậm đà đó, dù chỉ thưởng thức một lần thôi, bạn cũng sẽ nhớ hoài chẳng quên.Đi giữa vườn hồng những ngày mùa thu, bạn vừa nghe tiếng lá lao xao, vừa ngắm chùm quả lúc lỉu trên cành, thu vào tầm mắt cả khoảng trời thu Đà Lạt trong ngần, có sắc nắng, sắc cây và các sắc màu rực rỡ của quả.

Thức quà ngon ngọt của phố núi

Chẳng biết từ bao giờ, cứ nhắc đến hồng, người ta lại liên tưởng ngay đến mảnh đất Đà Lạt. Nếu trước kia thành phố này chỉ có loại hồng mềm ngọt lịm, thì hôm nay, người nông dân đã có vô vàn cách sáng tạo nên các món ăn đặc sắc từ loại quả này.

Nếu bạn muốn thưởng thức vị hồng chín mềm ngọt ngào, bạn có thể thưởng thức ngay tại vườn, dưới sự hướng dẫn của chủ vườn. Bên cạnh hồng mềm ngọt lịm thì hồng giòn cũng là một trong những thức quà của phố núi được nhiều người ưa chuộng. Để có được hồng giòn, quy trình sẽ có đôi chút khác hơn. Thay vì để hồng chín cây như bình thường, nhà vườn sẽ chọn những quả đủ tiêu chuẩn, hái và mang đi ủ. Hồng giòn đủ chuẩn ăn vào sẽ có vị ngọt thanh dễ chịu, khi nhai giòn sần sật, là loại quả vừa vui miệng, vừa vui tai. Đây cũng là loại quả rất được du khách ưa chuộng khi ghé đến Đà Lạt vào mùa thu.Ngoài hồng mềm và hồng giòn, các nhà khoa học đã bổ sung thêm vào danh sách các món đặc sản từ hồng của Đà Lạt bằng món: hồng treo gió, hồng sấy khô. Với hệ thống xử lý và quy trình nghiêm ngặt, những hồng treo gió và sấy khô của Đà Lạt có thời gian bảo quản lâu hơn 2 loại hồng tươi. Thế nhưng, dù được sấy khô thì vị ngọt của chất mật bên trong quả hồng vẫn giữ được vẹn nguyên, là món dùng kèm cực “chuẩn” cho những buổi nhâm nhi bên tách trà.

Du khách đến Đà Lạt mùa thu, đều dễ dàng tìm thấy những sản phẩm chất lượng được chế biến từ hồng như thế này.

Nếu có dịp ghé thăm Đà Lạt trong những ngày trời chuyển thu, đừng quên dừng chân ghé lại thăm vườn hồng trĩu quả nhé!


Vườn hồng Đà Lạt - Vẻ đẹp mùa thu của thành phố sương Vườn hồng Đà Lạt - Vẻ đẹp mùa thu của thành phố sương
7/10 399 bình chọn

Comments