Hồ Vô Cực - Nơi tình yêu bắt đầu


Nổi tiếng trong khoảng thời gian gần đây, Hồ Vô Cực trở thành một trong những điểm tham quan lý tưởng khi du lịch Đà Lạt. Không gian thiên nhiên lý tưởng kết hợp cùng bàn tay khéo léo của con người đã tạo nên cho nơi đây khung cảnh ấn tượng.


Đôi nét về Hồ Vô Cực

Hồ Vô Cực là một trong những công trình kiến trúc ấn tượng của Đà Lạt. Nằm trong khuôn viên khu du lịch Đường hầm điêu khắc, Hồ Vô Cực đang là điểm đến thu hút du khách bậc nhất. Nằm quang khu vực hồ Tuyền Lâm, Hồ Vô Cực cách khá xa trung tâm thành phố. Nhưng đổi lại, nhờ thế nơi đây sở hữu không gian thiên nhiên vô cùng hữu tình với trời xanh, mây trắng, những cánh rừng thông vi vu ngày đêm, bầu không khí thanh sạch không lẫn chút tạp chất. Nơi đây hội tụ đủ tất cả điều kiện để trở thành chốn du lịch lý tưởng. 

Để đến được với điểm tham quan này, từ trung tâm thành phố, bạn di chuyển theo đường đi hướng đèo Prenn, đến gần khu du lịch Thác Datanla sẽ bắt gặp bên phía tay phải một tượng phật và đường rẽ vào. Di chuyển theo đường rẽ ấy khoảng 1km, bạn sẽ đến được con dốc của hồ Tuyền Lâm. Tiếp đó, bạn rẽ phải men theo cung đường ven hồ khoảng 1 km, sẽ bắt gặp một ngã ba. Bạn rẽ trái ngay ngã ba ấy khoảng 450 mét nữa sẽ thấy bảng hiệu hướng dẫn di chuyển đến Đường hầm điêu khắc. Từ đó, bạn đi khoảng 6km nữa là sẽ đến được khu du lịch.


Vé vào cổng tham quan của Đường hầm điêu khắc hiện nay là:

- Người lớn: 60.000đ/vé

- Trẻ em: 30.000đ/vé

Nơi đây mở cửa cho khách tham quan từ lúc 7 giờ sáng và đóng cửa vào lúc 17 giờ hàng ngày. Bạn cần sắp xếp thời gian để có thể tham quan thoải mái nhé!

Hồ Vô Cực - Nơi tình yêu bắt đầu

Có nhiều người vẫn tự hỏi: Hồ Vô Cực là gì? Nơi đây có gì ấn tượng để người ta phải lưu luyến đến vậy. 

Hồ Vô Cực là một công trình điêu khắc nằm trong quần thể khu du lịch Đường hầm điêu khắc. Sau một thời gian hoạt động, nhằm mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm mới lạ, độc đáo, khu du lịch Đường hầm điêu khắc đã tiến hành thiết kế, thi công khu tiểu cảnh Hồ Vô Cực chẳng khác chi trời  u này. Góc sống ảo “triệu like” của khách tham quan Đà Lạt đã được hình thành như thế.


Góc thiết kế đánh lừa thị giác đã tạo cho khung cảnh của Hồ Vô Cực sự mênh mông, rộng lớn không điểm dừng. Mặt hồ phẳng lặng với những tán cây xanh ngần xung quanh khiến du khách chẳng đành lòng rơi bước. Ngoài ra, điểm nhấn của Hồ Vô Cực còn nằm ở chỗ hai bức tượng mặt người khổng lồ hướng mặt vào nhau. Thiết kế lạ mắt nằm ở chỗ, không chỉ là đá cứng nhắc, đằng sau mỗi bức tượng đều có những tán cây xanh ngát điểm tô.

Lựa chọn “sống ảo” tại góc này, bạn sẽ có những bức ảnh chuẩn không cần chỉnh vì cơ bản, khung cảnh nơi đây đã quá hoàn hảo rồi, từ mây trời, non nước cho đến các tiểu cảnh phụ họa.

Không chỉ có cơ hội tham quan, check-in tại Hồ Vô Cực, bạn còn có cơ hội tìm hiểu và du ngoạn Đường hầm điêu khắc, nơi nổi tiếng với những bức tượng đất sét được khéo léo tạo nên bởi bàn tay con người.

Công trình Đường hầm điêu khắc được tạo nên với mong muốn tuyên truyền và giáo dục về sự hình thành, phát triển của Đà Lạt. Nơi đây được chia thành 3 chủ đề: Thuở sơ khai; Giai đoạn Đà Lạt được tìm thấy bởi bác sĩ Yersin và cuối cùng là diện mạo một Đà Lạt hiện tại.

Hãy một lần ghé đến Hồ Vô Cực khi tham quan Đà Lạt bạn nhé! Sự tuyệt vời của khung cảnh nơi đây sẽ khiến bạn trầm trồ không thôi.


Hồ Vô Cực - Nơi tình yêu bắt đầu Hồ Vô Cực - Nơi tình yêu bắt đầu
7/10 399 bình chọn

Comments