Khu du lịch thác Prenn


Tọa lạc dưới chân đèo Prenn, thác Prenn như một điểm du lịch Đà Lạt đầy hấp dẫn đối với du khách gần xa mỗi khi có dịp ghé thăm thành phố ngàn hoa. Ngoài tham quan thác nước, du khách đến với thác Prenn còn được trải nghiệm các dịch vụ du lịch khác như cưỡi voi, cưỡi Đà Điểu, hóa trang chụp ảnh...


Tên gọi thác Prenn bắt đầu từ câu chuyện bảo vệ buôn làng của người K'Ho bản địa sinh sống ở nơi đây. Theo chuyện kể lại, trong thời gian từ thế kỷ thứ 15 đến thể kỷ 17 người Chăm Pa ở khu vực Ninh Thuân - Bình Thuận thường xuyên đưa quân lên đây để xâm chiếm, bắt người K'Ho về làm nô lệ và cuộc chiến giữa người K'Ho và quân xâm chiếm diễn ra tại khu vực thác Prenn và chân đèo Prenn hiện nay. Từ Prenn trong tiếng Chăm Pa có nghĩa là "Vùng đất xâm chiếm" còn trong tiếng người K'Ho bản địa nơi đây gọi quân xâm chiếm là "Người Prenn".

Thác Prenn Đà Lạt hiện nay thuộc sự quản lý và khai thác của công ty cổ phần dịch vụ du lịch Đà Lạt (Dalat TSC). Để bắt đầu hành trình tham quan thác Prenn, du khách phải đi qua một chiếc cầu bắt qua con suối nhỏ trên đỉnh thác để đến một con đường ven sườn đồi thông, men theo con đường nhỏ du khách sẽ đi xuyên qua khu vực trưng bày các loại cây cảnh, đồ lưu niệm để xuống đến chân thác Prenn. Từ đây, du khách có thể ngắm nhìn thác Prenn như một bức màn nước đổ qua vách đá tạo nên một cảnh quan xinh đẹp và hùng vĩ, bên dưới chân thác là một hồ nước nhân tạo và một con đường đi xuyên dưới màn nước ấy. Nếu du khách muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ, có thể đi bộ trên con đường trán xi măng xuyên qua dưới lòng thác Prenn, ngắm nhìn từng màn nước chảy qua ngan đầu. 


Bên dưới chân thác Prenn là một cây cầu dáng cong theo phong cách Nhật Bản, tại đây bạn có thể thuê trang phục tây nguyên và trang phục dân tộc các nước khác nhau để chụp ảnh lưu niệm cho chuyến du lịch Đà Lạt cùng dòng thác và chiếc cầu xinh đẹp bên dưới. Đi vòng qua bên trái ngọn thác Prenn xinh đẹp khoảng 20m, du khách sẽ bắt gặp một chiếc cầu treo được làm bằng sắt và tre, chiếc cầu đung đưa theo dòng nước tạo cho du khách một cảm giác phiêu lưu mạo hiểm thật sự. Qua khỏi chiếc cầu treo du khách có thể đi thẳng vào bên trong khu du lịch thác Prenn để tham gia các hoạt động khác như cưỡi Voi, cưỡi Đà Điểu, thuê xe Jeep lên tham quan đền thờ vua Hùng phía sau núi.


Để đến thác Prenn, từ trung tâm thành phố Đà Lạt bạn chạy thẳng đường quanh hồ Xuân Hương, đến khách sạn 5 sao Palace thì rẽ lên đường 3 tháng 4 ( Đường hai chiều, ở giữa có dãy phân cách trồng hoa hồng), chạy thẳng đến đầu đèo Prenn, xổ vừa hết đèo nhìn bên tay trái sẽ thấy biển báo Khu Du Lịch Thác Prenn - Đà Lạt. Giá vé tham quan thác Prenn hiện nay là 20 000đ/1 người lớn và 10 000đ/1 trẻ em.Khu du lịch thác Prenn Khu du lịch thác Prenn
7/10 399 bình chọn

Comments