Làng hoa Thái Phiên - Thiên đường ánh sáng của Đà Lạt về đêm


Nhắc đến Đà Lạt, người ta lại liên tưởng đến muôn sắc hoa của nơi đây. Mẹ thiên nhiên ưu đãi cho Đà Lạt chất đất màu mỡ, khí hậu ôn hòa, là điều kiện thuận lợi cho hoa màu phát triển. Là vựa hoa lớn của cả nước, bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng, Đà Lạt còn sở hữu nhiều làng hoa thu hút du khách. Trong đó, cái tên làng hoa Thái Phiên đã trở thành nét đẹp đặc trưng của Đà Lạt.


Làng hoa Thái Phiên - Làng hoa “lão thành” của Đà Lạt

Làng hoa Thái Phiên là một trong những làng hoa nổi tiếng bậc nhất Đà Lạt, không chỉ bởi sản lượng hoa chiếm tỷ trọng cao của nơi đây mà còn ở lịch sử tuổi đời cùng vẻ đẹp ấn tượng. Về với Đà Lạt, bước chân đến những làng hoa của phố nhỏ, bạn như bước đến một không gian hoàn toàn khác, nơi bạt ngàn những dãy nhà kính, nhà lưới nối tiếp nhau, nhấp nhô cả thung lũng xa.


Bước chân vào bên trong, bạn như say trong sắc hoa tươi tắn của vô vàn loại, từng luống, từng luống nối tiếp nhau, tạo nên thảm hoa lung linh đa màu. Thoảng trong gió là hương thơm thanh mát, ngọt ngào quyện trong chút se lạnh của Đà Lạt, tạo nên một không gian thơ mộng đặc trưng chẳng thể lẫn vào đâu.

Làng hoa Thái Phiên có tuổi đời đã hơn nửa thế kỷ. Cha truyền con nối, nghề tiếp nghề, cứ thế làng hoa này đã trở thành một trong những nét đặc trưng văn hóa đẹp đẽ của Đà Lạt. Với người dân nơi đây, trồng hoa đã không chỉ đơn thuần là một hình thức mưu sinh mà còn là thú vui tao nhã, là thói quen đã ngấm sâu vào máu thịt.

Làng hoa Thái Phiên - Thiên đường ánh sáng của Đà Lạt về đêm

Thái Phiên về đêm, lung linh như dải ngân hà. Mỗi khi đêm buông nơi phố nhỏ, đèn lấp lánh mọi nẻo đường, cũng là lúc hàng trăm, hàng ngàn những khu nhà kính của nơi đây bừng lên sắc vàng ấm áp. 


Thái Phiên về đêm, đẹp đẽ đến mức nôn nao cả cõi lòng, khiến ánh mắt ai lỡ sa vào là ngây ngẩn mãi chẳng thôi. Thật dễ dàng để biết đâu là địa phận Thái Phiên, nhất là khi Đà Lạt về đêm. Bởi chỉ cần bước đến thôi, thiên đường ánh sáng ấy sẽ khiến bạn choáng ngợp ngay.

Giữa màn đêm huyền hoặc của thành phố, bên tai là tiếng gió reo vi vu, tất cả sẽ trở nên trọn vẹn hơn nhiều lần nữa nếu có sự góp mặt của “thiên đường ánh sáng” Thái Phiên.

Đà Lạt về đêm, sau khi đã lấp đầy chiếc bụng đói bởi vô vàn những món đặc sản ngon lành, sau khi chiếc áo đã được choàng kín, sau khi chiếc choàng cổ đã được kéo cao thêm chút nữa, hãy cùng ai đó dạo quanh cung đường Thái Phiên. Có như thế, bạn mới cảm nhận được trọn vẹn cái tình, cái hồn của một đêm Đà Lạt. Để rồi trong tâm trí cứ mãi ngẩn ngơ nhớ về khoảnh khắc ấy, để rồi lòng sẽ hoài nhớ về vùng đất ấy, về vùng sáng ấm áp trong đêm lồng lộng gió đại ngàn.


Những đêm vòng quanh làng hoa Thái Phiên, bạn sẽ nghe lòng mình ngân lên âm thanh dịu dàng và bình yên khe khẽ. Để rồi mọi muộn phiền đang đè nặng cũng trở nên nhẹ nhàng hơn, lòng cũng tươi sáng yêu đời hơn.

Làng hoa Thái Phiên Đà Lạt, dù là vào khoảnh khắc nào trong ngày cũng đều cuốn hút bằng vẻ đẹp riêng. Thế nhưng, Làng hoa Thái Phiên về đêm luôn là điều mà rất nhiều du khách mong muốn được một lần trải nghiệm khi ghé về thành phố này. Tuyệt đối đừng bỏ lỡ cơ hội để ngắm nhìn một Đà Lạt lung linh như dải ngân hà bạn nhé!

____________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Làng hoa Thái Phiên - Thiên đường ánh sáng của Đà Lạt về đêm Làng hoa Thái Phiên - Thiên đường ánh sáng của Đà Lạt về đêm
7/10 399 bình chọn

Comments